Home Truyện Ma Thành Viên Chuyện Về Cô Ruột Mình – Tác Giả CNFnho

Chuyện Về Cô Ruột Mình – Tác Giả CNFnho

Chuyện thứ 1: Chuyện về cô ruột của mình. Bị mất cách đây 5 năm nhé. Cô chú mình chỉ có một con gái đang sống với chồng ở nước ngoài nên khi cô mất. Nhà chỉ còn có chú. Chú mình hay đi ra nước ngoài giảng dậy nên nhà thường phải nhờ một đứa học sinh trông hộ. Một đợt sau khi cô mất tầm 6 tháng gì đó mình không nhớ chính xác thì chú mình mới đi công tác về. Chú mình kể lại với bố mẹ mình là trong thời gian vừa rồi đi vắng có một chuyện xảy ra. Đứa học sinh nhờ trông nhờ hộ đó cứ đến chiều tối là nó mới đến nhà chú mình ngủ trông. Sáng sau dậy lại đi. Hôm đây ban ngày trời mưa to. Đến tối nó đến thì phát hiện trong nhà trên cầu thang có những dấu chân người bị ướt như kiểu là đi ngoài trời mưa rồi vào nhà ý. Dâu chân đi từ trên tầng nóc đi xuống dưới nhà. Rồi lại có ai đó cho cá trong bế cá ăn. Cái đứa học sinh đó nó ngạc nhiên vì bình thường nó cho cá ăn xong dọn dẹp rất gọn gàng không bao giờ có chuyện thức ăn cho cá còn rơi vãi ở trên thành bể. Vết dấu chân cũng nhìn rõ vì nhà cô chú mình lát gỗ cả nhà nên nhìn dấu chân ướt là rõ mồn một ý ạ. Thằng bé sợ quá nó chạy về nhà nó gần đó rủ bố nó quay lại xem. Hai bố con kiểm tra khắp nhà thì thấy nhà cửa không hề mất mát thứ gì. Sau này chú mình về xác nhận là đúng vậy. Vậy chả hiểu sao lại có dấu chân ướt đi tứ trên gác xuống dưới nhà và cho cá ăn. Sau mọi người đoán là cô mình về híc hic.

Chuyện thứ 2: Ông nội mình mất năm 1980. Hồi trước khi mất rất quý anh trai mình vì là cháu đích tôn. Ông mình hay rủ anh mình đi uống cà phê rồi đi ăn thịt chó. Có lần truớc khi mất ông mình hứa đưa anh mình đi ăn thịt chó mà chưa đi kịp. Đến lúc ông mất anh mình cứ nhắc mãi. Bà mình bảo thôi hôm nào bà đưa đi. Nhưng có một hôm sau khi ông mình mất chưa lâu, anh mình nói đêm qua thấy ông về đưa đi uông cà phê và ăn thịt chó. Đến lúc ăn mình bưng lên ăn là thức dậy. Cả nhà ai cũng bảo vậy là ông mình giữ đúng lời hứa với cháu nên về thực hiện rồi.

Chuyện ông mình sau khi mất về thì thường xuyên. Có lần mẹ mình ngủ với mình ngoài ban công tầng 2. Ban công nhà mình hồi đó là nhà cổ kiểu Pháp. Ban công rất rộng có cả một cái giường vải đôi nằm ngoài đó. Mình và mẹ mình buổi tối hay ngủ ngoài đó một lúc cho mát rồi mới vào nhà. Mẹ mình bảo thấy ông mình về nhắc vào trong ngủ cho khỏi lạnh. Sau mẹ mình gặp nhiều mẹ mình sợ quá khấn thôi ông đừng về gặp con, con sợ lắm thế là ông mình không về nữa. Hồi bé mình cũng sợ nên toàn khấn vậy có lẽ vậy mà không bao giờ mình gặp ông trong mơ cả.

Chuyện thứ 3: Bà nội mình kể hồi đó bà mình còn mình mẫn lắm chứ không hề lẫn tí nào. Chuyện này mình được nghe từ hồi còn bé tí. Các bác mình cũng nói là có thật. Hồi đó nhà mình ở cuối phố Bà Triệu bây giờ. Cuối phố Bà Triệu thời những năm 54 là còn rất hoang vu toàn cánh đồng. Ai ở Hà Nội ngày xưa chắc biết. Cuối phố Bà Triệu có những nhà rất nhiều người chết vì loạn lạc rồi tự vệ bảo vệ thủ đô v.v…. thậm chí cà chết đói từ năm 45 cũng có thể có. Bà mình kể có một hôm bà mình đi cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 thì thấy một cô bé mặc áo trắng tinh đi xuống. Trời tối bà mình nhìn không rõ mặt nên tưởng là bác mình. Bác thứ ba của mình lúc đó tầm 9,10 tuổi. Bà mình bảo sao trời tối rồi còn xuống dưới nhà làm gì? Bà mình bảo chả nghe thấy trả lời gì cả. Lên gác xong lúc sau hỏi các bác lớn nhà mình là sao để cho em trời tối xuống nhà làm gì. Các bác mình ngạc nhiên bảo từ tối đến giờ chả có ai xuống nhà cả. Tất cả đều ở trên gác hết. Lúc ấy bà mình mới biết là gặp ma.

Cũng cái nhà này bà mình bảo tối nằm ngủ nghe tiếng mẹ gọi thì nhiều lắm. Cứ nghe tiếng Mẹ ơi rồi lại nghe tiếng ơi. Tiếng người nói chuyện cả đêm ý. Sau nhà mình dọn đi chỗ khác gần chỗ đó rồi lúc nhà đó phá đi xây lại phát hiện ra bao nhiêu hài cốt chôn ngay ở ngõ nhà ý.
Bà mình hồi còn sống hay kể với mình là có cõi âm và có cả người âm. Bà mình còn kể có lần nằm mơ đi xuống cõi âm thấy người thì sung sướng vô cùng, người thì nghèo khổ, người thì bị gông cùm. Bà mình hỏi một người dẫn đường tại sao lại có người sướng người khổ. Người ta chỉ nói đúng một câu”Tội lỗi nhiều quá”. Bà mình thức dậy liền khấn xin được xem lại một lần nữa. Hôm sau lại mơ đúng giấc mơ y hôm qua vậy. Chuyện này có thật cả nhà mình ai cũng biết hết. Vì thế nhiều lúc cũng ớn.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận