Home Truyện Ma Thành Viên Con búp bê – Tác Giả Anh Vy LaLy

Con búp bê – Tác Giả Anh Vy LaLy

Năm ấy, tôi chỉ mới học lớp 2, là độ tuổi còn nhảy nhót chơi đùa. Lúc đó tôi rất thích chơi búp bê, thì là con gái mà. Ở độ tuổi còn ngây thơ như vậy nên tôi cũng được ba mẹ cưng lắm. Sinh nhật lần thứ 8 của tôi, ba mẹ bạn bè tặng quá trời búp bê luôn. Tôi thích lắm, xem chúng như là báu vật vậy. Trong 1 lần tôi đi dạo trên vỉa hè ở 1 góc TP. HCM, tôi bất chợt đi ngang qua 1 cái cây nhỏ và thấy 1 thứ gì đó màu hồng nhạt nổi lên mặt đất. Vốn bản tính tò mò nên tôi lấy tay đào nó lên. Đó chính là 1 con búp bê tuyệt đẹp với chiếc váy màu hồng nhạt rất dễ thương, nhưng tôi lại không hiểu vì sao con búp bê đó lại bị trói tay chân bằng 1 vài dây băng keo và còn bị dán lên mắt. Tôi nhìn thấy 1 dòng chữ bằng tiếng Nhật. Tôi chạy sang nhà Rikana bạn tôi (người nhật đó, tới Việt Nam nghỉ hè) để nhờ đọc hộ dòng chữ nhưng Rikana nói là dòng chứ đó khá là mờ nên Rikana không đọc được, vả lại dòng chữ khá nhỏ mà Rikana lại bị cận 5 độ. Tôi cảm ơn Rikana và mang con búp bê về nhà mở măng keo ra.

bup be ma

Con búp bê khá xinh, tôi cảm thấy ai bỏ nó thật là uổng và quyết định giữ nó lại mà không biết rằng tai họa sắp ập tới nhà tôi. Mọi chuyện kì lạ bắt đầu xảy ra. Đêm đến tôi thường hay nghe thấy tiếng khóc trẻ em lúc tôi ngủ và sáng hôm sau tôi thấy có rất nhiều đồ chơi trên sàn nhà. Con búp bê đó thì tôi nhớ đã đặt nó trên đầu giường nhưng lát sau tôi lại tìm thấy nó trên bàn học với một vài tờ giấy ghi những dòng chữ nguệch ngoạc ghi gì đó như cái chết may mắn hay 1 vài hình vẽ kì quặc. Còn chị tôi thì cứ khẳng định rằng có 1 bàn tay đã kéo tóc chị và sàn nhà xuất hiện những khuôn mặt lạ thường. Nhà kho thì đêm đến tôi cứ nghe thấy tiếng lụp xụp và tiếng cười của 1 người đàn ông. Em trai tôi thì bỗng nhiên lại bị mộng du. Mẹ tôi không tìm thấy mắt kính của bà nhưng vài tuần sau bà lại nhìn thấy cái mắt kính đang treo lủng lẳng trên cổ áo. Con búp bê đó thì lại xuất hiên 1 cách bất bình thường. Ví dụ có lần tôi tắm xong và mở cửa ra thì phát hiện con búp bê đang ở trước cửa nhà vệ sinh. Đồ đạc trong nhà cứ biến mất rồi xuất hiện. Khi nhà tôi đi vắng hết thì đồ đạc thủy tinh bắt đầu bị vỡ, đồ gốm thì bị đập tan ra. Nhà cửa thì bị lật tung lên. Có mấy người hàng xóm đã thấy con búp bê di chuyển qua các cửa sổ. Có người còn nghe tiếng đàn Piano vang lên trong nhà. Vậy là ba mình đã đặt camera quan sát.

Ba tôi thấy trong camera thì tấm bản đồ trên bàn bỗng nhiên bay lên trên nóc tủ quần áo. Cánh cửa phòng tự động đóng mở. Chăn của tôi thì bị ai đó kéo ra và rồi cái camera bị tắt. Sau đó mẹ tôi mời ông sư của chùa Pháp Bửu về (bạn nào sống ở TP. HCM thì chắc ko còn xa lạ gì với chùa Pháp Bửu nữa nhỉ) trừ tà. Ông đi 1 vòng căn nhà và nói: nhà đang yên bình, sao rước hồn về làm gì? Lúc đó, ông cầm con búp bê và nói. Ta cảm thấy ám khí phát ra từ con búp bê này. Vậy là tôi chợt tỉnh ra và đã hiểu vì sao con búp bê này đã bị đem đi bỏ. Tôi cầm con búp bê lên, ném vào đống lửa đốt cỏ đang cháy hùn hụt ở ngoài sân và nhìn theo con búp bê đang cháy. Nhưng không hiểu tại sao, chỉ vài phút sau, đống lửa cháy hết nhưng con búp bê vẫn còn nằm đó nguyên vẹn đang liếc nhìn tôi. Tôi rất sốc, tim đập mạnh hơn như có cái gì đó đâm xuyên tim tôi. Sư thầy nói: ta cho con 1 lá bùa này, con búp bê này nó đã theo dõi con đấy. Con hãy bịt mắt nó lại, trói chặt tay chân nó. Dán lá bùa này vào rồi ném nó vào nồi nước sôi, đóng nắp nồi lại và bật lửa lên thiêu nó. Nó sẽ biến mất. Nhưng con là người mang nó về nên phải tự tay làm. Sau khi xong thì cúng bái là xong. Nhớ để trước cửa ít muối và gạo. Sau đó tôi đã làm theo và y như lời thầy nói. Nó biến mất, từ đó tôi không bao giờ dám nhặt bất kì thứ gì về nhà nữa

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận