Home Truyện Ma Thành Viên Ngôi nhà xưa Và cái lò gạch – Tác Giả Nguyễn Tuấn

Ngôi nhà xưa Và cái lò gạch – Tác Giả Nguyễn Tuấn

Xin chào mn hôm nay rãnh mình tranh thủ làm mẫu truyện tặng mn đc nha. Thôi vào chuyện ko lang man nữa… Số là ngoi nhà đó vào thập niên 6,70 là căn cứ đồn điền của pháp, nên việt cộng mò vào phá đồn Chet Nhìu lắm, nào là bị bắn bị nổ mìn. Và bị bọn pháp chặt đầu. Mãi sau này khi giải phóng thì ngôi nhà đc trả về chủ cũ. Ngôi nhà đó đến giờ vẫn còn nhé vì gần nhà Đó chỉ cách nhà mình 2.3 căn thôi. Lịch sử của ngôi nhà này thì đến nay đã gần trăm năm rồi. Vào những năm 80,90 ba mình kể, lúc đó mới có những màn chiếu bóng á. Mà chiếu phim thì chiếu ở chợ mà muốn coi thì phải đi ngang ngoi nhà ấy. Nên ba mình và lũ trẻ trong xom rủ nhau đông đông mới dám ik xem. Để khi về bớt sợ. Nhưng làm sao mà ko sợ khi ba mình kể coi phim xong là đi về gần khúc đó là mạnh ai nấy xách dép lên hô 123 là chạy. Nhưng ác ở chỗ là khi ta sợ điều gì ta càng thích nhìn.

Và chuyện gì đến cũng đến. Khi chạy ngang qua ba minh và mấy người kia nhìn vào thì hỡi ơi. 1 nhóm người tầm khoảng 20 mấy người nhưng toàn là ko có đầu. Lúc ấy chỉ còn biết chạy và chạy :)))ngôi nhà ấy lạ lắm. Miễn người trong nhà đó con cháu ngủ thì ko sau. Chứ người lạ ngủ là 10 người nữa đêm là bị đuổi hết mười. Ghê lắm mấy bác ạ. Ngôi nhà khi bước vào cho ta cảm giác lạnh lẽo và trống vắng lắm. Đằng sau ngoi nhà ấy khoảng 10 năm trước có cái ao để đi cầu tiêu. Ai mà nữa đêm đi cau đều bị nhát hết. Chủ nhà ấy hiện giờ vẫn còn ở.còn về phần mình khi còn làm công nhân cho khu lò gạch kế bên ngôi nhà đó. Nói chung là tất cả các công nhân từ trẻ đến già đều bị nhát. Mình thì ko thấy chỉ có lần đó lúc mình và hai thằng bạn chuẩn bị ngủ. Mình thì mơ màng nhưng còn ý thức được là chưa ngủ. Mà hai thằng bạn cũng còn nằm nói chuyện với nhau. Vì ngủ dưới ghe nên có cây cầu bắt xuống sông dài lắm. Thì tai mình nghe tiếng đi từ trên xuống. Hình như là cả chục người. Nhưng nhìn thì ko thấy. Chợt có người chụp tay mình bảo mày đi với tụi tạo. Mình mới giựt tai lại la lên. Nên hai thằng kia mới kêu mình dậy và hỏi.

nha-hang-xom

Nó nói mày la quá trời. mình hỏi nó có thấy gì ko thì nó nói có thấy gì đâu. Thì qua hôm sau tới hai thằng nó và e trai mình bị. nhưng mình thì mơ màng bị còn tụi nó thì cả 3 thằng đều thấy luôn. Y chang cảnh mình nghe đêm qua mà hôm nay nó thấy cả mười mấy thằng đi xuống mà đều ko có đầu. Sợ quá tụi nó mới nhảy xuống sông bơi qua bờ kia mà chạy. Tui nó kể mà thằng nào nấy đều nổi hết da gà. Còn chuyện nữa khi đó có chú cn kéo chấu để nung gạch. Vì ban ngày kéo ko đủ chấu để nung gạch nên phải kéo đêm. Bữa đó ổng kể lại khi đang kéo xe chấu qua cây mận. Tầm 12h mấy thì từ trên cây mận có cái đầu thòng xuống tóc dài lắm mặt xang lè hai cái nanh dài xộc. Ông vừa bò vừa lết vừa la bỏ luôn xe chấu. Qua hôm sau bệnh cả tuần mới hết. Hết bệnh ổng cũng xin nghỉ vc luôn. Thôi nha mỗi tay quá rồi hẹn gặp ae vào diệp khác nha chuyện ma ở ngôi nhà xưa này và cái lò gạch kế bên còn Nhìu lắm.

Để khi khác mình kể tiếp. Chuyện mình kể là thật 100% nhé còn về lần sau mình sẽ kể về tiểu sử của con quỷ đã nhát chú đó cho mn nghe. Nếu thấy hay mn ủng hộ mình nhé cho mình có động lực viết tiếp. Chứ viết bằng đt mỏi tay kinh khủng luôn. Thôi mình xin tái bút. Hiện gặp mn trong diệp nào gần nhất nha

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận