Home Truyện Ma Thành Viên Con Tinh – Tác Giả Lâm Nghĩa Bình

Con Tinh – Tác Giả Lâm Nghĩa Bình

Vẫn là em đây, hôm nay em kể tiếp với các bác một vài chuyện kỳ lạ trong gia đình em.

1. Bà nội:

Hồi nhỏ em có tật là đứt tay hay gì là cứ bôi quẹt máu vào tường nhà chứ không chịu băng bó. Có lần bà nội thấy bị mắng quá trời, bà nói làm vậy nó có ma. Rồi nội kể hồi còn chưa chồng nội hay thấy một con tinh trong nhà. Rõ nhất là một lần đang ban xế, nội nằm võng đưa một đứa em ngủ thì thấy một con mèo đi từ ngoài sân vào, nó đi thẳng tới bếp (nhà hồi xưa bếp ở ngay nặt đất chứ không có kệ như kiểu nhà bây giờ). Nội định xua nó đi chứ sợ nó vọc đồ ăn nhưng mà lạ là sao không nói được cũng không cựa quậy được. Rồi nó bất ngờ nhảy phóc lên cái khe nhỏ xíu ngay chỗ tiếp xúc giữa mái ngói và tường nhà. Kỳ lạ là khoảng cách từ đất lên tới nóc tới tận 4m mà nó bật phát một. Kinh dị hơn là lúc nó chui ra, nội thấy nó uộn ẹo không còn hình dáng con mèo nữa mà giống như một con người với thân hình dài ngoằn kì dị chui từ từ qua cái khe rồi biến mất. Sau nội kể với ông cố thì ông quát hết người nhà lên bảo có đứa nào gần đây trét máu vào tường hay cổng nhà không thì đúng là có một ông 9 tuổi cách đây mấy hôm bị đứt tay nên có quẹt vào cửa. Thế là ông cố bắt dẫn đến đó rồi nhúng khăn ướt lau sạch. Sau này ông bảo đó là con tinh, trét bôi máu lên tường hay cửa là nó tới.

con-tinh

2. Dì

Dì là em út của mẹ em. Dì em vì vóc người nhỏ lắm nhưng gan dạ cực kỳ. Hồi còn sinh viên trong SG, dì thuê một căn nhà vườn nhỏ để ở. Tuy nguyên căn nhưng nó lại rất rẻ, giá chỉ ngang một căn phòng xoàng nên dì thuê ngay dù ở khu đó hơi thuộc nông thôn, thưa người. Khổ nữa là dì chỉ ở một mình vì tính dì ít giao du bạn bè với cũng không thích chung chạ. Căn nhà đó thì cất theo kiểu nhà cấp 4 cũ, khoảng 70m2, trước nhà có một cái sân với vài cây xoài và một cái am nhỏ gần cổng. Ở mới được hai ba hôm đã bắt đầu nhiều sự lạ. Cứ mỗi đêm dì ngủ là mơ thấy có một người đàn ông tới nằm ở cuối giường. Dì thì chỉ nghĩ là mệt quá nên tâm trí nghĩ lung tung. Tuy nhiên càng về sau nó càng kinh khủng. Có những hôm không có tiết học dì ở nhà, có lúc chợp mắt buổi trưa lại thấy “nó” xuất hiện. Nó lại nằm sát bên, dì thì không cựa quậy được. Mãi khi quơ tay đụng trúng nó thì toàn lông lá như thú vật, vậy là nó bật nhảy qua cửa sổ rồi biến thành hình như con chồn hay con mèo nhỏ gì đó rồi biến mất. Dì điện thoại kể với mẹ em vậy thì mẹ bảo đi coi thầy xem thế nào. Ông thầy bảo có con tinh nó theo rồi cho lá bùa đeo.

Sau đó thì vãng 2 tháng hơn không thấy nó nữa. Nhưng thời gian sau thì lại thấy nó tiếp tục, kể cả lúc về quê ngoài trung nghỉ hè vẫn không hết. Lần này ông thầy bảo “nó” muốn làm chồng con này nên nó không chịu buông. Ông thầy sau đó chỉ lên một ngôi chùa. Ở đây các thầy tụng kinh rồi làm gì đó em không rõ. Sau đợt đấy thì không còn nữa. Sau dì lấy chồng trong nam thì lúc họ nhà gái ( có mẹ em) khi vào đó có nghỉ lại nhà đó. Mẹ bảo chưa thấy ai liều như dì, nhà đó mới nhìn đã thấy u ám mà cứ ham rẻ ở, hên chứ nhỡ mà con tinh đó nó không dứt thì cứ mãi cũng phát điên khùng.
Cảm ơn mọi người đã dành thời gian :).

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận