Home Truyện Ma Thành Viên Mẹ Của Thằng Bạn – Tác Giả VietSonic

Mẹ Của Thằng Bạn – Tác Giả VietSonic

Em xin kể 2 chuyện ngắn có thật của e:

1. Cách đây 7-8 năm. Mẹ thằng bạn e bị ung thư mất. E chơi thân với thằng bạn e từ hồi năm thứ nhất đh. Cũng hay ngủ ở nhà nó và hay mượn đồ của nó như đàn, sáo, đĩa nhạc…v..v.

Sau hôm mẹ nó mất khoảng 3-4 ngày. Hôm đó e ngủ và bị bóng đè, mơ thấy mẹ thằng bạn e đứng ở đầu giường e và kêu trả thanh kiếm cho con bà ấy. E sợ quá, muốn dậy mà ko dc, cứ cảm giác mình tỉnh táo nhìn thấy xung quanh nhưng chân tay và mồm ko thể nói gì dc. Mãi 1 lúc sau mới tỉnh và thấy thanh kiếm ở góc tường mới sực nhớ ra là cách đó vài tháng e sang nhà nó, nhưng nó ko có nhà, e lên phòng nó chơi và thấy thanh kiếm nó mua ở Lạng Sơn về đang treo trên tường, thấy đẹp quá nên vác xuống nhà bảo mẹ nó cho mượn về ngắm. Sáng hôm sau e sợ quá nên mang thanh kiếm sang trả nó và thắp hương xin lỗi mẹ nó.

Nhưng e chưa kể cho nó vụ em mơ mẹ nó đòi kiếm. Mãi vài năm sau khi uống bia với nó, e kể chuyện này cho nó, nó tin ngay và bảo với e là: đợt giỗ mẹ nó, chị dâu nó đang làm cỗ thì bị mẹ nó nhập vào và mắng nó là sao ko mua quần áo cho bà ấy. Nó vái sống vái chết là con xin lỗi, con quên chưa kịp mua mà chỉ mua vàng mã.

me-thang-ban

E thì ko tim vào nhập vong hay ma quỷ nhưng qua việc trên e bắt đầu tin.

2. Chuyện thứ 2 thì e ko biết gọi là ma hay các cụ bề trên phật ý. Chả là như này: Cách đây hơn 23-24 năm, nhà e có cai ban thờ bằng 1 tấm kính dài khoảng 50cm x rộng 20cm… Nói chung chỉ rộng để đủ vừa 3 bát hương. Hôm đó là ngày rằm hay ngày gì đó như kiểu cúng bái nhiều.

Cả nhà đang nấu cơm dưới bếp, đột nhiên nghe tiếng động như tiếng cái gì rơi ở trên nhà. Mẹ e chạy lên thì thấy 3 bát hương và tấm kính đang nằm trên nóc tủ( ban thờ kính này được treo trên tường cách nóc tủ khoảng 1m). Mẹ e sợ quá gọi cả nhà lên xem, cả nhà nhìn thấy lạ là 3 cái thanh đỡ ban thờ kính ko gãy, sao ban thờ lại rơi xuống nóc tủ dc, và đặc biệt tấm kính cũng ko vỡ, 3 bát hương cũng ko vỡ và nằm nguyên xi như là có ai đó bê nguyên cả ban thờ xuống vậy.

Nên cả nhà nghĩ chắc là có ma hay thần linh mới làm dc như vậy nên mẹ e sợ quá, thắp 3 nén hưowng khấn vái mong các cụ ko vừa ý gì thì bỏ qua. 1 lúc sau mọi người thấy 1 que hương tự nhiên bị cháy ở đoạn giữa nên nghĩ rằng các cụ chắc nghe thấy và bỏ qua nên mới thể hiện ra bằng cháy ở giữa que hương.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận