Dành 30 năm để dựng lại ngôi đền cổ

Ông Alec Garrard, 80 tuổi, đã dành hơn 30 năm để xây dựng mô hình của ngôi đền cổ Herod. Tất cả những chi tiết trong mô hình này đều công phu và chính xác theo đúng tỉ lệ thật.

Ông Alec bên tác phẩm kỳ công của mình. Ảnh: Oddity.Ông Alec, nông dân về hưu sống ở Norfolk, nước Anh đã dành trọn ba mươi năm cuộc đời để nghiên cứu về ngôi đền Herod, một trong những công trình kiến trúc lớn nhất thời cổ đại đã bị quân La Mã phá hủy từ hơn 2.000 năm trước.
Sau khi vẽ lại phác thảo của ngôi đền, ông Alec bắt tay xây dựng mô hình đền với tỉ lệ 1:100 so với kích thước thật. Ông đã làm việc trong 33.000 giờ để hoàn thành tác phẩm độc đáo. Ngôi đền thu nhỏ có diện tích 22m2, trong đó ông đã tỉ mẩn nặn, vẽ và nung từng viên gạch tí hon, thậm chí cả 4.000 tượng người nhỏ xíu để diễn tả cảnh sinh hoạt trong khu đền.
Ông Alec cho biết chính vợ ông, bà Kathleen, cũng nghĩ chồng mình lẩn thẩn khi bỏ ra 30 năm để làm một mô hình. Nhưng ông cho biết, công trình đền Herod sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện và ông sẽ không bao giờ bán ngôi đền này.
Hình ảnh mô hình chính xác tới từng chi tiết của ông Alec, ảnh trên Oddity:

Ngôi đền chính xác tới từng chi tiết.

Đội quân nhỏ xíu bằng đất.

Hành lang dài với những tượng gỗ tí hon trong ngôi đền.

Ông Alec sẽ tiếp tục hoàn thiện tác phẩm tới khi nào ông còn sống.

Linh Phạm
Buonchuyen.info- Theo ngoisao

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com