Home Truyện Ma Thành Viên Đi Bắt Ếch Gặp Quỷ Nhỏ – Tác Giả Hoàng Vũ đẹp trai

Đi Bắt Ếch Gặp Quỷ Nhỏ – Tác Giả Hoàng Vũ đẹp trai

Xin chào các đọc giả của truyenmacothat.net. Em tên Vũ nhà ở Kiên Giang. Đặc biệt em là một người luôn tin vào chuyện tâm linh vì lúc nhỏ đã được bà và mẹ kể lại, ngoài ra em còn chứng kiến được một sự việc có thật mà đến giờ em vẫn sợ. Câu chuyện không kinh dị cho lắm, nếu các anh chị tin thì nó là chuyện thật, còn không tin thì nó vẫn là chuyện thật. Em xin bắt đầu câu chuyện.

Đó là vào một đêm không trăng, em một mình đi soi ếch, thường ngày thì đi với cha nhưng hôm nay cha đi đám nên phải đi ên, do đi ên nên cũng hơi sợ, hôm đó xui rủi sao mà em đi lạc vào vườn khổ qua của người ta, nghĩ thầm trong bụng trúng mánh rồi, định trộm vài quả đem về nấu canh, vừa đụng tay vào chưa kịp kéo quả ra thì có một giọng nói “Tính ăn cắp đồ hả”, giọng trong trẻo như đứa con nít vậy, nói xong còn cười nữa chứ, lúc đó em còn chả biết là ma hay người, hoảng quá mà cắm đầu chạy. Vừa đứng lại quay đầu ra sau thì hỡi ôi, một đứa con nít đang chạy tới nhưng đặc biết là nó không có đầu, cái tướng chạy của nó cũng khác thường lắm, y như mấy chú hề vậy, nhưng trong hoàn cảnh đó ai mà cười nổi.

quy-nho

Em lại cắm đầu chạy, chạy tới cái chòi ( cái nhà lá xây tạm bợ để người ta ngủ lại canh rau quả ) thấy có người ngồi trong đó, em mừng thầm trong bụng, nhưng vừa chạy tới thì người đó bổng nhiên thu nhỏ lại thành đứa bé lúc nãy ( nghe cứ như phim hoạt hình nhỉ, nhưng là thật đó ), nó quay lại nhìn em với vẻ mặt bơ phờ trắng bệch, nhưng hình như không có con mắt, vừa quay lại nhìn em xong nó lại đứng lên nhảy tưng tưng rồi phóng lên nóc chòy rồi phóng xuống cái ao kế bên và biến mất. Em lấy hết sức bình sinh chạy ra ngoài lộ chính và chạy thẳng về nhà, không dám đi đường ruộng nữa, sợ lại gặp mặt nó nữa. Về tới nhà em coi đồng hồ thì đã 3h rồi, nhưng không thấy ba mẹ đâu, một lát sau ông ngoại đi lại nói “mày đi soi ếch gì lâu thế, ba mẹ mày đi kiếm hồi 12h tới giờ rồi” em mới lấy điện thoại điện cho ba mẹ về. Sáng ra đem toàn bộ mọi chuyện kể cho gia đình thì ông ngoại nó là cái vườn đó của chú sáu, thằng bé mà em gặp là con đầu tiên của ổng, nó bị chết đuối dưới ao cách đây 20 năm rồi ( tính ra nó lớn tuổi hơn em nữa ), nghe ông ngoại nói là lúc nó chết cha nó đi xem bói thì thầy nói là nó còn nhỏ lại chết dưới nước, chết đuối nên hồn không thể siêu thoát được, lâu năm chắc chắn thành quỷ, do nó chết trong vườn nhà nó nên ma quỷ khác không làm gì nó được nên nó thoải mái lộng hành.

Chú sáu là một người không tin vào chuyện tâm linh nên cứ nghĩ là xem bói cho có lệ thôi nên không quan tâm lời thầy nói, không chịu làm lễ cầu siêu cho nó mà chỉ cúng sơ sơ cho có thôi. Khổ qua năm nào cũng mất mùa, vừa hôm nay ra xem xanh tốt thì hôm sau vàng héo, rụng hết. Chắc do con quỷ nhỏ đó phá, thành quỷ rồi em nghĩ là chắc không biết người thân gì đâu.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận