Dịch vụ đẻ mướn bùng nổ ở Ấn Độ

Phí cho việc sử dụng dịch vụ đẻ mướn ở Ấn Độ là 25.000 USD, trong đó người đẻ thuê sẽ kiếm được khoảng 8.000 USD.

Dana và Sumanth vui mừng khi bé Ethan chào đời. Ảnh: CBS News
Dana và Sumanth vui mừng khi bé Ethan chào đời. Ảnh: CBS News

 Dana và Sumanth Chandra nhiều lần cố gắng để sinh con kể từ khi họ kết hôn cách đây 14 năm ở Chicago. Vì thế họ tinh rằng cậu con trai bé nhỏ mới chào đời Ethan là một điều kỳ diệu, bởi các bác sĩ ở Mỹ từng nói rằng Dana sẽ không bao giờ có con.

"Tôi có thể dành cả phần đời còn lại để đứng ở đây", Dana vừa nói vừa ngắm nhìn đứa con bé bỏng.

Cặp đôi cuối cùng hiện thực hóa ước mơ được có một gia đình thực sự bằng việc bay 8.000 dặm về Ấn Độ – quê hương của anh Sumanth.

Bé Ethan được một bà mẹ đẻ thuê sinh ra ở một phòng khám y tế tại trị trấn Anand đầy bụi bặm – trung tâm của ngành công nghiệp đẻ mướn đem lại hàng triệu đôla tại Ấn Độ.

Một phôi thai được tạo ra từ tinh trùng và trứng của vợ chồng nhà Chandra đã được cấy vào một phụ nữ, người đã được trả tiền để mang thai hộ đứa con của họ. Bác sĩ của cặp vợ chồng, bà Nayana Patel, từng giúp cho hơn 200 cặp đôi người Mỹ có con.

"Khi nhìn thấy một cặp vợ chồng vô sinh bạn sẽ biết họ tuyệt vọng và đau khổ thế nào. Ý tôi là dường như không phải họ đang sống mà họ chỉ tồn tại", bác sĩ Patel cho biết.

Sự bùng nổ trong nghề đẻ mướn ở Ấn Độ là không thể kiểm soát được. Một sai sót nhỏ trong phòng khám có thể khiến một cặp vợ chồng lấy nhầm đứa trẻ của người khác. Tuy nhiên phí cho việc sử dụng dịch vụ mang thai hộ ở đây rất rẻ khi khách hàng chỉ phải bỏ ra 25.000 USD, chưa bằng một phần tư so với những gì các cặp vợ chồng sẽ phải trả tại Mỹ. Những người đẻ thuê kiếm được khoảng 8.000 USD từ việc mang thai hộ.

Meena Parma hiện mang thai hộ cho một cặp vợ chồng người Mỹ. Ảnh: CBS News

Tại trung tâm y tế của bác sĩ Patel, những người đẻ thuê buộc phải sống trong một nhà trọ để việc mang thai được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt họ không được liên lạc với mọi người trong nhà cho tới khi sinh xong.

Một phụ nữ đẻ thuê tên Meena Parma cho biết cô từng là giúp việc với mức thu nhập 30 USD một tháng. Cô hiện mang thai cho một cặp vợ chồng người Mỹ và cho hay sẽ dùng số tiền kiếm được để trang trải cho việc học của con trai.

Sự liều lĩnh tuyệt vọng của các bà mẹ đẻ thuê đôi khi cũng khiến họ bị tổn thương. Liệu những người đẻ mướn này có được pháp luật bảo vệ và quyền lợi của họ là gì? "Tôi sẽ nói rằng họ có quyền kết thúc việc mang thai hộ bất cứ lúc nào nếu họ cảm thấy không thoải mái, tuy nhiên trong trường hợp đó, họ sẽ phải trả toàn bộ số tiền mà họ được nhận cho cặp vợ chồng đã thuê họ", CBS News dẫn lời bà Patel cho biết.

Trong khi đó, Dana và Sumanth Chandra cũng lo lắng về mối quan hệ không bình đẳng với người đẻ mướn. "Mối quan tâm lớn nhất của tôi là tôi không muốn lợi dụng một người phụ nữ đang rất cần tiền và không có đủ sức khỏe để mang thai hộ", Dana nói. "Bản thân chúng tôi cũng phải đấu tranh và suy nghĩ rất nhiều".

Tuy nhiên những lo lắng đó cũng không thể ngăn cản hàng trăm cặp vợ chồng tìm đến Ấn Độ để tìm người để mướn. Bác sĩ Patel làm ăn phát đạt đến mức hiện bà phải xây dựng thêm một bệnh viện tư mới. Nhưng tại một quốc gia nghèo khổ như Ấn Độ, một số người lo ngại rằng các những người phụ nữ mang thai hộ sẽ sớm bị vắt kiệt sức lực.

Theo: Ngôi Sao
Cho phép “mang thai hộ” nhưng cấm “đẻ thuê”?Đại gia “săn” gái lỡ thì tìm quý tử: Ai khóc, ai cười? Bố chồng coi con dâu là máy đẻ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com