Home Truyện Ma Thành Viên Đứa bạn thân và những mẩu chuyện tâm linh – Tác Giả Lữ bố

Đứa bạn thân và những mẩu chuyện tâm linh – Tác Giả Lữ bố

Đọc ké lâu rồi giờ mới có chuyện để kể cho mọi người nghe, không hay cũng đừng gạch đá nhé ^^

Sơ qua chút về nó và gia đình.

Bạn mình, tên Trang lớn lên và học cùng nhau (khác giới nhưng chơi thân). Đến năm nó 19 tuổi thì không biết do đâu mà nó có khả năng cảm nhận những thứ mà người khác ko thấy. (Mình xin phép kể sau)

ma-nu-chai-toc

Bố nó lúc đầu ở nhà làm linh tinh thôi, sau xin vào làm chạy tàu viễn dương, vừa vào làm được 3 ngày thì tàu bị đắm do bão, cảnh sát biển và biên phòng cứu được hết còn bố nó và 2 người nữa không tìm thấy, mặc dù đã tìm rất kỹ nhưng gần 3 ngày sau vẫn không có tin tức gì, gia đình nó đã gần như tuyệt vọng đến mức mà bà nó lập một bàn thờ tại sân nhà và mời các thầy về để làm lễ. (như kiểu cúng mà ko có xác ấy, mình ko rõ lắm) đến ngày thứ 4 thì có người báo tin bố nó cùng 2 chú kia đang trôi nổi trên tấm phao tại khu vực đảo cát bà-hải phòng, do phao bé chỉ đủ một người lên trên nên phải thay nhau lên cho đỡ lạnh vì lúc đó trời đang tiếp giáp đông sang hè nên nước vẫn hơi lạnh, chú đi cùng lại là bộ đội nên quen kiểu giắt bình nước vào người, thế là cả 3 người nhấp bình nước cố cầm cự, khi ngư dân cứu được lên thì người ta chia cho 3 người cứ người một bát nước mắm để tu giữ ấm cơ thể. Khi bố nó về chỗ mình đón đông nghịt cứ như anh hùng trở về ấy. Sơ qua về gia đình nó như vậy (hơi miên man các bạn thông cảm) . Giờ mình vào chuyện luôn:

Câu chuyện thứ nhất:

Nó cũng không biết từ bao giờ mà nó có khả năng ấy, chỉ biết là khi học xong cấp 3 nó ở nhà, làm việc linh tinh thôi, có đứa bạn học đại học trên hà nội có rủ nó lên chơi. Trong phòng trọ có 3 đứa, ban ngày thì chơi vs nhau rất bình thường nhưng khi đến giờ ngủ (tầm 11-12h đêm), lúc này điện đã tắt chỉ còn ít ánh sáng ngoài hắt vào, nó vừa nằm xuống được 5 phút thì cảm giác như đang mơ mà nó chưa hề ngủ, nó cảm nhận được có người từ cửa sổ nhìn vào làm nó rất khó chịu, nó mở mắt ra nhìn ra cửa thì ko có gì. Chuyện cứ như vậy đến 2-3 lần mà cứ nó nhỏm dậy nhìn thì lại ko có ai hết, cho đến lúc nó ngủ say đến 3h15 sáng, tự dưng người nó bị lên cơn giật, 2 đứa cùng phòng sợ quá thấy mắt nó trợn trắng lên, lay đập kiểu gì cũng ko được, bèn lấy nước tiểu dội vào mặt nó, 2 phút sau nó tỉnh bơ, còn kể lại cho 2 đứa kia nghe : “tao đang nằm xuống chuẩn bị ngủ thì cứ có cảm giác ngoài cửa có ai đó nhìn, tao dậy mấy lần tưởng trộm mà ko thấy ai, thế tao đi ngủ tự dưng trong giấc mơ không biết thật hay mơ thấy có đứa trẻ con nó cứ bám xong bò ngược trên trần nhà nhìn xuống bảo em đói lắm rồi cười khanh khách” rồi tỉnh khi 2 đứa bạn hắt nước tiểu vào mặt nó. 3 đứa đó sợ quá ngay trog đêm đấy phải mua đồ hoa quả, bánh kẹo, hương nhang vàng mã các thứ để thắp hương ngay giữa sân, rồi chính nó cúng cho đứa mà nó gặp phải, sau khi cúng xong 3 đứa bật điện nói chuyện, bật nhạc thức tới sáng với nhau. Vừa sáng xong 3 đứa phi lên nhà chủ gặng hỏi xem trước đây có đứa trẻ con nào chết ở đây không thì chủ nhà bảo có, chết từ lâu lắm rồi nhưng không có ai hương khói, thế là nó xin phép chủ nhà lập một bàn thờ nhỏ trong góc sân cho đứa trẻ tội nghiệp này.

Đứa bạn nó thấy thế sợ thất kinh tóc gáy, không dám ở nữa bèn bảo 3 đứa đi tìm chỗ khác, 2 đứa kia đồng ý liền nhưng do thức đêm cũng khá mệt rồi và đói nên cả 3 đi ăn sáng xong về ngủ một giấc tới trưa để đi tìm phòng trọ khác.

12h kém trưa chúng nó mới dậy, 3 đứa đi cách nhà độ 3 cây thì có nhà cho thuê, trong khu trọ có một cây gì ấy to đùng, lá cây xum xuê ở giữa đường chính dẫn vào khu trọ, từ cây ấy vào khu nó định thuê độ 60 mét thôi. 3 đứa vào xem phòng rất bình thường, trang nó cũng khen phòng này đẹp, rộng, gần trường nhưng chốt một câu không thuê, 2 đứa kia thì rất bất ngờ khi nó khen nhưng lại không thuê, hỏi thì nó không nói, cứ bảo mệt rồi đòi về nghỉ.

Khi tới chỗ trọ cũ thì nó mới dám kể lúc nó vào nhìn lên ngọn cây ở lối đi vào nó nhìn thấy 3 người ngồi trên ngọn, nó chỉ dám nhìn sơ qua nên ko thấy rõ mặt vì sợ người ta biết nó có thể nhìn thấy, nhưng lúc đó là 12 giờ trưa thì có thằng điên nào mà ngồi tít trên ngọn như vậy, đằng này cây này rất xum xuê, nhiều lá nhiều cành như là cây lâu năm vậy, rất khó trèo lên ngọn như thế và khi vào chỗ trọ ấy thì nó cảm thấy nóng trong người, hồi hộp, những lúc nó bị như thế thì đêm đấy là nó lại gặp “khách”.
Còn chuyện nó lúc đi thể dục, chuyện nó nhận thấy mẹ của bạn có vận hạn mà ko nói ra được, chuyện bà nó…nhưng giờ đã là 1h sáng rồi nên để lúc khác mình kể tiếp vậy.
Có gì các bạn cứ góp ý trong phần comment để lần tới mình rút kinh nghiệm truyện sau nha

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận