Home Truyện Ma Thành Viên Trải Nghiệm Tâm Linh Ở Cao Bằng – Tác Giả dvd

Trải Nghiệm Tâm Linh Ở Cao Bằng – Tác Giả dvd

Nhà cháu do cái đặc thù nghề nghiệp, nên lang thang đây đó, cơm đường cháo chợ cũng nhiều.

Có lẽ theo phái vô thần, nên chưa gặp được chuyện gì thật gay cấn để hầu các cụ.

Nhưng có 1 chuyện này….

Đó là năm 2000, năm chẵn chứ không phải những năm 2K , năm mà có cái Olympic Sidney đó. Bọn cháu, 3 người và 1 lái xe, có chuyến công tác về xã Hoàng Tung, Hoà An, Cao Bằng.

nha_nguoi

QL3 hồi đó còn chưa tốt lắm, từ HN lên đến TX Cao Bằng đã giữa giờ chiều rồi, qua cơ quan đối tác ở tỉnh làm việc một chút rồi họ đưa xuống địa bàn xã luôn. Xuống đến xã , trời cuối Thu, đầu Đông, sương giăng nhập nhoạng tối. Vì đã có liên hệ trước nên CB xã đón rồi đưa luôn xuống 1 bản cách UBND xã cỡ gần 1km, dẫn vào một ngôi nhà, mà theo đặt vấn đề với xã từ trước, bọn cháu sẽ ở đó vài ngày để làm việc.

Đón bọn cháu là ông bố chủ nhà và 2 cậu con trai tầm 16-18 tuổi. Sau khi làm xong thủ tục giới thiệu, CB xã ra về, bọn cháu ở lại.

Tiếp sau là vài câu xã giao, xong cũng là trời tối, chủ nhà đi bắt gà làm cơm, rồi 2 cậu con trai sắp xếp quyét dọn cái buồng bên trái nhà cho bọn cháu nghỉ. Bọn cháu cũng thu xếp đồ làm việc, đồ cá nhân. Xong việc cũng là lúc cơm chín, chủ nhà kêu ra ăn cơm cùng luôn gia đình.
Xong bữa cơm, tất nhiên có kèm mấy chén rượu, rồi làm ấm trà với dăm câu chuyện nhạt với chủ nhà, xong thì đi ngủ.

3 thằng cháu ngủ chung trên cái giường mới kê trong buồng bên trái nhà, cậu lái xe nằm bên ngoài cùng thằng con lớn. Vì đi xa mệt, lại có tí rượu nên cháu ngủ rất nhanh. Qua 1 giấc dài, rồi nhà cháu như là chợt tỉnh mà không phải là tỉnh, thấy có cái cảm giác gì đó rất lạ, cố đưa mắt nhìn xuống phía cuối giừơng thì thấy hình một người đàn bà cứ đứng đó nhìn bọn cháu nằm trên giường. Trong một trạng thái lơ mơ, muốn vùng vẫy, muốn thét lên mà đều không được, nỗi sợ đến cùng cực…..

Cuối cùng nhà cháu cũng thoát ra được, rồi tỉnh hẳn. Trời chớm Đông đã lạnh, đi ngủ đắp chăn mà giờ mồ hôi ướt đầm. Nhìn sang 2 thằng em, thấy vẫn ngủ ngon lành.

Sáng ra hỏi 2 thằng nằm cùng ngủ thế nào? Nó bảo ngủ…..được.
Nhưng câu chuyện chưa hết…..

Sáng sau hôm đó, bọn cháu đi hiện trường làm việc, buổi chiều về đến nhà sớm hơn lúc đến tối hôm trước. Hai cậu con trai lại làm cơm cho cả bọn cháu chung với gia đình. Sau khi dọn cơm xong bày ra gian giữa, thấy cậu cả xơi 1 bát cơm 1 bát canh lên khay nhỏ rồi vén màn đưa vào gian sau ở ngay chính giữa ngôi nhà. Cháu nhìn theo vào, hóa ra phía sau có một gian thờ mà tối qua bọn cháu không để ý. Nhìn lên bức ảnh trên bàn thờ, cháu thấy lạnh người……. hình ảnh giống hệt người đàn bà đêm qua đứng nhìn bọn cháu nằm ngủ. Vẫn ánh nhìn đó, vẫn khuôn mặt đó.

Lặng một lúc, hỏi ba bố con mới biết đó là bà mẹ, bà mới mất hơn chục ngày trước, cái giường đêm qua bọn cháu ngủ chính là giường của bà, bọn cháu đến nhà mới lắp lại rồi kê vào.

Bọn cháu lúc đó mới thấy mình thật vô tâm quá.

Tối đó cháu không dám ngủ trong nữa, ra ngoài nằm cùng lái xe. Còn 2 cậu em vô sừng vô sẹo, vẫn ngủ lại ngon lành trên cái giường đó đến hết đợt làm việc. Và cháu cũng không gặp lại bà ý lần nào nữa, nhưng đó là 1 sự việc có tý hơi hướng tâm linh một chút, để bây giờ mới có cái để kể hầu chuyện các cụ.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận