Home Truyện Ma Thành Viên GẶP MA NƠI LÀM VIỆC – Tác Giả Nhật lệ

GẶP MA NƠI LÀM VIỆC – Tác Giả Nhật lệ

1. Ai Mua Xu.

Năm 2017 mình có làm thu ngân trong một tiệm game bắn cá nằm trên đường Lê Văn Quới,quận Bình Tân. Lúc vào làm cũng có nghe nhân viên kể rằng tiệm có ma này kia nhưng mình vốn không phải đứa nhát gan nên cũng không sợ gì mấy. Tả sơ về tiệm cho các bạn dễ hình dung. Từ ngoài đi thẳng vào trong đặt tổng cộng 10 máy game, trong cùng là quầy thu ngân gồm có 2 nhân viên nữ là mình và 1 bà chị nữa, bên phải có cửa đi thông ra nhà vệ sinh và nơi để xe có cửa sau để ra ngoài.

lam-net

Tiệm mình hoạt động 24/24 chia ra làm 2 ca, mỗi ca 12 tiếng từ 6h sáng_ 6h chiều và ngược lại, mình thì làm ca đêm từ 18h-6h sáng hôm sau, mỗi ca gồm có 2 nhân viên nữ trong quầy và 4 nhân viên nam trực ngoài máy game. Vì lúc đó tiệm mới mở chưa có khách chơi nhiều cho nên tiệm rất vắng, đến tầm nửa đêm là chỉ còn khoảng vài người hoặc có khi không còn ai. Nhân viên ca đêm thì tối được thay nhau ngủ mỗi đứa được 2 tiếng. Hôm đó mình ngủ trước rồi dậy trực cho bà chị kia ngủ, vì không có ai chơi nên nhân viên trực cũng chia ngủ mỗi đứa một góc mà ngủ gà ngủ gật, mình đang gục trên bàn ngủ thì nghe tiếng gọi:

– Em ơi bán cho anh 20 xu!

Giật mình ngước lên thì thấy đứng trước quầy là một người thanh niên mặc áo sơ mi màu đen đội chiếc mũ lưỡi trai cũng màu đen. Vội vàng leo xuống ghế bước qua khay đựng xu bốc 20 xu ngước lên đưa thì… ôi đệch ( xin lỗi vì đã chửi bậy), cái thằng vừa gọi tui mua xu nó bốc hơi mất cmn rồi, trước mặt mình chỉ là cái tiệm trống trơn không có một bóng khách và 10 cái máy game nằm chình ình đó. Cầm nắm xu trên tay tui ngơ ngác đứng hình mất mấy phút, sau khi hiểu vừa gặp cái gì tui bỏ xu về chỗ cũ xong leo lên ghế ngủ tiếp. Sáng ra ngồi nghĩ nếu tối qua giờ đó ông tổng quản lí ổng mà coi camera chắc ổng tưởng tui bị mộng du quá, tự dưng đang ngủ xong bật dậy bán xu trong khi tiệm thì không có khách…haha.

2. ĐỨA BÉ

Một lần khác cũng tầm nửa đêm, vừa trải chiếu ngủ chưa được bao lâu thì nghe thấy tiếng của bà chị làm chung và một anh nhân viên nam gọi nhau đập con chuột vừa chạy vào cắn dây máy tính. Mình mở hé mắt ra nhìn thì thấy hai anh chị đó đang ngồi phía dưới chân mình còn đứng bên cạnh là một đứa bé trai tầm khoảng 6t, nó mặc bộ quần áo màu lam cũ kĩ và đứng nhìn mình chằm chằm, ánh mắt rất là lạnh lẽo.Rồi hiểu luôn, lại gặp ma nữa rồi nhưng mà mình chẳng sợ chút nào kéo mền lên ngủ tiếp. Thật sự mà nói không phải mình không sợ ma mà đơn giản lúc đó đang buồn ngủ nên kệ xác nó ( bà đây cứ hễ buồn ngủ là bất chấp ).

3. CÁI BÓNG

Tiệm mình làm quy định là không được sử dụng điện thoại nhưng hôm đó vì bà chị làm chung nghỉ mình ngồi trong quầy một mình buồn quá không có ai nói chuyện nên lén lấy điện thoại ra bấm bấm, xui xẻo làm sao bị tổng quản lí xem camera thấy gọi xuống phạt 100k và bắt cất điện thoại ( nhắc tới vẫn còn đau lòng huhu). Lúc đó cũng gần 12h đêm rồi chán quá không biết làm gì nên lấy giấy ra gấp máy bay hihi, vừa gấp vừa vô tình nhìn ra phía nhà vệ sinh thì bỗng dưng thấy một bóng người từ trong nhà vệ sinh đi ra chỗ để xe. Mình hết hồn vì từ nãy tới giờ không có ai đi vệ sinh cả, lúc đó chỗ để xe cũng đã khóa cánh cửa thông ra ngoài, trong tiệm lúc đó có 5 người khách thì đều ngồi ngoài máy game, nhân viên cũng ngồi đủ trong tiệm vậy cái người vừa bước ra từ tolet kia là ai. Biết là lại gặp ma rồi nhưng mình vẫn quyết tâm kiểm chứng. Vứt cái máy bay giấy đang gấp dở mình phi vội ra kiểm tra thì nhà vệ sinh trống trơn, chỗ để xe cũng trống trơn, hiểu rồi ha. Con nhỏ lao công thấy mình hành động lạ nó hỏi thì mình kể y chang lại cho nó nghe, nào ngờ con nhỏ đó nhát gan nghe xong sợ muốn khóc luôn, kết quả là cả đêm đó mỗi lần dọn dẹp nhà vệ sinh nó bắt mình đứng canh cửa cho nó đỡ sợ ( móa biết thế tui im mẹ nó cho rồi).

Đây chỉ là vài lần gặp ma trong thời gian mình làm ở đó, nhân viên ở đó cũng có người gặp nhưng rất ít, chẳng hiểu sao mình cứ gặp hoài, rồi còn chưa kể nửa đêm đang ngủ trong quầy cứ nghe kêu ” em ơi bán xu”, “em ơi đổi tiền”…rồi sau vài lần hiện hình hù dọa mà thấy chẳng ăn thua gì nên mấy con ma ở đó nó cũng buông tha cho mình ( chắc thấy tui ngủ bất chấp quá nên nản đây mà ), sau này cho đến lúc nghỉ làm mình không còn gặp thêm con ma nào nữa.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận