Home Truyện Ma Thành Viên Giấc mơ của mẹ và câu chuyện điềm báo bí ẩn của con bò của người dao – Tác Giả Cat mieo mieo 87

Giấc mơ của mẹ và câu chuyện điềm báo bí ẩn của con bò của người dao – Tác Giả Cat mieo mieo 87

Chào các bạn , theo như lời hứa tớ xin kể tiếp chuyện của tớ . chuyện 1 giấc mơ của mẹ .

Tớ xin nhắc lại một chút , său khi tớ và mẹ chạy xuống xem cái đốm đỏ đó là cái gì và không thấy gì thì tối đó mẹ tớ mơ một giấc mơ khá đáng sợ . đến giờ tớ nhớ lại giấc mơ mẹ kể và tưởng tượng một chút vẫn thấy khá rùng mình . Vì bố tớ không có nhà nên tớ và mẹ và em gái tớ ngủ chung giường . vì còn trẻ con và không thấy gì nên tớ ngủ khá là nhanh , chợt tớ tỉnh ngủ vì tiếng ú ớ của mẹ tớ . lúc đấy chắc là tầm một giờ sáng , các bạn thử tưởng tượng tầm một giờ sáng một đứa trẻ con nghe tiếng mẹ mình ú ớ khá đáng sợ trong màn đêm đen kịt thì thế nào . đến bây giờ mà nghe tiếng ú ớ của mẹ tớ trong mơ tớ cũng vẫn thấy rùng mình . hồi đó nghe tiếng ú ớ đó tớ sợ lắm nhưng vẫn cố lay mẹ tớ tỉnh lại , đến sáng hôm sau thì mẹ tớ kể như thế này : mẹ tớ đang ngủ thì nghe tiếng người đi quoanh nhà và nghe tiếng gọi “nguyện ” ơi , “nguyện” ơi , nguyện là tên mẹ tớ . rồi mẹ tớ thấy từ đâu bay đến , lơ lửng một cánh tay , tiếp theo là một cái đầu rồi lại một cánh tay bay đến , rồi đến cái thân người rồi hai cái chân gép lại thành một người đàn ông nằm bay lơ lủng trước mặt mẹ tớ . mẹ tớ sợ lắm muốn kêu mà không kêu được cứ ú ớ cho tới khi tớ lay mẹ tớ dậy . său này mẹ tớ hỏi dân trong bản mới biết cách nhà tớ 300 mét có cái mộ đàn ông bỏ hoang lâu năm . chắc ông ý ko đc thờ cúng lại gặp mẹ tớ yếu bóng vía nên trêu mẹ tớ .

giac-mo-tien-tri

Truyện thứ 2 : điềm báo bí ẩn của con bò

Hồi nhỏ tớ hay đi chơi đêm lắm nhưng cũng chưa bao giờ thấy ma hay cái gì đó cả , chắc tại tớ cứng vía với lại hồi bé đi đêm cũng sợ nên lúc nào trong túi cũng có con dao nhỏ và củ gừng, không biết chỗ các bạn thế nào nhưng chỗ tớ người ta nói ma sợ củ gừng . hồi tớ 11, 12 tuổi nhà không có ti vi toàn phải đi xem phim nhờ , tớ nhớ hồi đó xem phim thần điêu đại hiệp năm 94 hay 95 gì đó tớ không nhớ . mà tớ toàn đi một mình lại đi qua cái mộ bị bỏ hoang lâu năm đó mà không thấy gì.

Ngày đó nhà tớ xuống bản bán quán ở cùng người dao , và tớ chứng kiến sự việc rất kỳ lạ mà đến bây giờ tớ cũng không hiểu được . gần nhà tớ là nhà chú h , và vài nhà nữa . chiều hôm ấy tớ nghe thấy một chú hàng xóm nhà chú h nói là chú ý thấy con bò trèo lên nóc nhà chú h . chú ấy nói đấy là điềm xấu . bé nên tớ cũng chẳng để ý . vậy mà tầm một tuần său tớ thấy có tiếng chiêng trống ầm gần nhà hỏi mẹ tớ thì mới biết vợ của chú h chết . tớ nghe mọi người nói cô ý chết vì vào rừng ma hái măng . rồi ở trong bản có bác h , bác ý hay đi săn thú rừng , vì ở bản nên tớ cũng được ăn kha khá thịt rừng , tớ khá quý bác vì bác khá vui tính . một hôm bỗng nhiên tớ thấy nhà bác phát tang , tớ khá bất ngờ hỏi ra thì biết vợ bác ý mất , bác gái thì đang khỏe mạnh bình thường các bạn nhé , điều đáng chú ý là hàng xóm bác ý thấy có con bò trèo lên nóc nhà bác ý 3 ngày trước .

Còn có anh b nữa , vì ở trong bản mà nên khu tớ ở hồi bé khá nhiều rừng , người dân đi xẻ gỗ làm nhà và bán là chuyện bình thường , ngày đó nhà nước chưa cấm ngặt như bây giờ , hôm đó tớ đi học về thì thấy mẹ tớ nói anh b chết rồi , tớ khá bất ngờ vì anh ấy rất khỏe mạnh , hỏi ra thì là do anh ý đi xẻ bị cây đổ vào người mà chết , hàng xóm anh b lại nói họ thấy con bò trèo lên nóc nhà anh b . điều kì lạ ở chỗ là các chuyện tớ kể hàng xóm thấy con bò trèo lên nóc nhà người chết chứ người nhà thì không thấy .

Cảm ơn các bạn đã đọc truyện của tớ , văn tớ không được hay và có thể chuyện của tớ không đáng sợ nhưng nó 100% là có thật .

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận