Home Chuyện Lạ Có Thật Hàng ngàn cá ăn thịt tấn công khách du lịch

Hàng ngàn cá ăn thịt tấn công khách du lịch

 

Các quan chức thành phố Caceres, bang Mato Grosso xác nhận, đây là lần đầu tiên khu du lịch Daveron gặp phải trường hợp này và cho biết loài cá piranha bắt đầu xuất hiện từ hai tuần trước. Nguyên nhân do lũ lụt  đã cuốn loài cá này theo dòng chảy trên sông Paraguay đổ về.

Hàng ngàn cá ăn thịt tấn công khách du lịch | piranha,cá ăn thịt,cá tấn công
Cá piranha hay còn gọi Cá răng đao, cũng có tên thường gọi là "cá cọp",
một loại cá nước ngọt. Một con cá Piranha trưởng thành có kích thước từ
14 đến 26 cm

Nhân viên cứu hỏa của địa phương Raul Castro de Oliveira ra cảnh báo: “Mọi người phải cẩn thận, một khi có ai đó bị cắn, cách tốt nhất những người còn lại nên nhanh chóng rời khỏi vùng nước vì loài cá  này đánh hơi mùi máu rất nhạy”.

Một du khách bị cắn kể lại, “Tôi đang bơi trên sông, bỗng thấy đau nhói ở chân và phát hiện mình bị cắn ở ngón chân. Sau đó tôi đã khẩn trương lên bờ vì biết máu chảy ra nhiều, cá sẽ vây đến tấn công mạnh hơn”.

Các quan chức địa phương cũng cho hay, tuy xảy ra sự cố nhưng bãi tắm sẽ vẫn mở cửa vì khu du lịch sinh thái này thu hút lượng lớn khách.

Một phát ngôn viên của chính quyền địa phương ra lời trấn an khách du lịch: “Mọi người ở đây đã  và sẽ được học cách bảo vệ cần thiết. Tuy lần này dân chúng và chính quyền bị bất ngờ vì cá chưa bao giờ xuất hiện ở vùng này”.

Tuy nhiên, mấy ngày qua, lượng khách du lịch đến nghỉ ngơi tại khu du lịch này đã giảm hẳn, riêng hôm 15.11 bãi tắm không một bóng người.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận