Home Truyện Ma Thành Viên Làng tôi (tt) – Tác Giả Su văn hào

Làng tôi (tt) – Tác Giả Su văn hào

Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ em và like bài. Bữa trước em có kể sơ lược về làng nay kể từ chuyện liên quan về em.

Nói về chuyện ma chuyện quỷ thì có người bán tín bán nghi vậy chứ thần phật chúa trời thì lại tin. Có nhiều người mong muốn tận mắt nhìn thấy sự tồn tại của thế giới tâm linh, người lại muốn hiểu hơn để kiêng cử, lại có người thì quá mê tín mà quá bi quan tin vào các bợn lừa tiền nhưng cũng có một vài người lại cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì nhìn thấy. Chính là em một trong sô những người đó.

Đầu tiên em xin giải thích với các anh chị là về chuyện nhìn thấy âm hồn cũng được chia ra nhiều kiểu người.
Nhiều người thì được trời phú từ bé mà có thể thấy Được. Có nhiều người thì tu tâm tu đạo dần dần cũng đến ngưỡng nhìn thấy thương là các vị tăng sư cha sứ… Một sô ít thì được người âm tương trợ phò cho nhìn thấy đó là những người gọi là thầy cúng thầy pháp thầy phong thuỷ cũng có vài người thì thỉnh am thanh miếu chuộc vong xin vong từ đem về phụng thờ thường người ta đến các khoa sản bệnh viện là nhiều.và cuối cùng là người yếu bóng vía hay gọi là vía nhe (em thuộc dạng này).

Nhìn nhiều cũng ngán thấy riết cũng sợ chứ.trong làng thì đầy rẫy âm hồn ma quỷ nên riết cũng dần dần quen chỉ là lâu lâu họ phá quá thì sợ. Đoạn đường từ nhà Lên Trường của em phải qua khu nghĩa địa dân thì ở còn thưa đen đường thì chả có. Am miếu tai nạn thì quá nhiều nên nhìn thấy mà quỷ trên đường này chả có gì lạ hết. Dăm bữa thì đam ma chôn người này chôn người kia rồi bốc mộ dời mã.cứ mỗi khi vậy thì em lại thấy. Bữa thì thấy người ta bốc mộ cả đám con cháu người bốc mộ thì chăm chăm nhìn cái huyệt quan tài xương cốt chứ có biết hồn ông lão kia đang lơ lửng trên mộ trên đầu họ đâu lúc đó chở ny đi chơi thấy vậy bảo nó nhìn sang hướng khác thôi rồi bình thương mà Đi. Lắm bữa đang sợ hơn thì cũng xanh mặt chở ny đi chơi dẫn nó quá thuận an ăn bánh ép mà khi đó mới 7-8h tối à người ta chừ mới xách xe đi chơi thôi mà em đòi về.

chuyen-lang-cu

Khỏi phải nói ny nó giận em gắt đến thế nào. Nhưng mà cũng đành thôi.chở nó đi mà cứ toàn thấy ma thì vui chơi ăn uống chi nổi. Khi thì thấy người chết nằm trên đường máu chảy cả mũi cả miệng qua đoạn đường triều thuỷ thì thấy ma vắt trên Cây. Tí đoạn nữa về đến gần đến thuận an thì thấy xác đứa bé chết đuối đang bơi. Nhai nuốt gì nổi. Đi đám lắm có ngày gặp ma mà gặp ma lắm cũng có lúc ma dọa. Bình thương mọi khi em thấy em đều bình thường nếu mà gặp ma tai nạn máu me nhìn ghê quá thì khấn bái phật bà thôi. Mà bữa đó đưa ny về nhang quay về thì cứ thấy không ổn ( em không giải thích đc vì sao em có cảm giác v. Nhiều thầy bói bảo anh trai em theo phò trợ) mà mỗi khi vậy thì em ngán ngẩm lắm thường chả may mắn gì. Đến đoạn rẽ vào chạy tiếp mới 200m thì thấy. Ma nữ chết do tai nạn.em biết nhà chị này chứ chị kia thì em không biết. Biết chị chạy xe xuống dốc ở núi bàn cờ thì mất.mọi khi thấy ma thì họ ít khi biết em thấy nên họ cứ làm chuyện của họ em đi đường em. Mà lần này nó nhảy xổ lun ra ro biết em thấy nên đuổi theo 11h đêm đường lang quê thì đường bê tông lắm ổ gà lại tối thui không người qua lại. Lúc đó cứ Nam mô mà chạy băng nát hết ổ gà cũng mặc vừa chay xe vừa còi inh ỏi.may nó biến đâu rồi chứ không em coi xe riết cũng mệt với ma sống. Nhẹ thì ăn mắng không thì một trận đòn tội phá làng phá xóm không cho họ ngủ.

Người chết thường xuất hiện với bộ dạng lúc chết của họ và họ cũng không phải như mấy bộ phim tàu khựa hay hàn xẻng lang man tình tứ hay dễ thương gì đâu. Vậy nên những ai mà có mơ mộng gặp những nàng thơ chang soái Ma nên bỏ đi. Ngày rằm là ngày mà quỷ mà rằm tháng 7 là rằm to nhất là ngày ma quỷ hiện lên đông nhất. Thường người ta hay làm cái lễ vu lan báo hiếu nơi Cửa chùa em cũng thỉnh thoảng Lên xem xem tí về thôi. Chứ cũng rợn người mới đậu cái xe ở ngoài định vào xem thấy nhiều người xem quá vậy. Ngay trước Cửa chùa có tốp người mặt trắng bệch vậy đau ốm hay da trắng chi trắng vậy chả bù em đen hôi. Cái gây sự chú ý nhất là là chả thấy chân họ đâu cả thì em hiểu chuyện luôn rồi. Điểm mắt nhìn quanh thì quá đông ma quỷ. Vậy là xem 1 tiết mục cho có mặt rồi chuồn về nhà à.

Ma thường là bóng trắng còn quỷ là bóng đen. Thấy hồn ma gần mình thì cũng không hẳn là xấu lỡ đó là người thân họ hàng theo phù hộ.nhưng cứ chiêm nghiệm thấy bóng đen thì trước cứ khấn bái sau kiếm chỗ đông người hay cho nhà sáng nhất làng ồn ào tý cho đỡ sợ. Nhiều người thì dương sẽ thịnh hơn.

Trên đời có người tốt người xấu có người xấu với người nay nhưng lại tốt với người kia nên cũng không thể cứ phán xét là người đó tốt hay xấu không được. Ma quỷ cũng giống vậy cũng đừng nên cho đó là điềm xấu hay điềm tốt.
… … …

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận