Home Truyện Ma Thành Viên Truyện bản thân nghe kể lại. – Tác Giả Mia Le

Truyện bản thân nghe kể lại. – Tác Giả Mia Le

Chào các bạn 1 năm rồi mình mới quay lại đây sau truyện kể về lần nhập viện gặp ma. Hôm nay có thời gian mình xin kể các bạn nghe 1 số truyện ngắn mà mình được kể lại từ người thân, đọc giải trí nhé.

1. Con Ếch ma

Ông ngoại mình hồi xưa lúc 40 mấy tuổi, buổi tối hay đi soi ếch nhái để kiếm thêm đồ ăn cho cả nhà vì hồi đó ông ngoại đẻ tới 9 người con, nhà nghèo nên phải cố gắng mưu sinh. Bữa đó trời mưa lâm râm, chắc mẩm là tối nay ếch lên nhiều, trúng đậm. Hơn 10g khuya, ngoại xách cây chĩa, đèn bình, với cái rọ vắt bên hông đi ra đồng.
Chốn đồng trống, xung quanh toàn là lúa mới xạ, xâm xấp dưới chân, xa xa mới có mấy căn nhà mà đã tắt đèn ngủ từ lâu, tối thui. Mà đúng là mưa lâm râm ếch nhái nhiều vô kể, bắt một hồi cũng được nữa rọ, đang lom khom vạch mấy bụi cây, thì nghe sau lưng có tiếng ếch kêu lớn lắm. Nó đạp bạch bạch trong bụi, ngoại quay lưng lại nghĩ bụng chắc con này bự, nhanh chóng chạy lại bụi rậm đó kiểm tra, nhưng lại không thấy nó đâu.
Vừa đứng dậy thì phía xa lại phát ra tiếng ếch kêu nữa, chạy thật nhanh về phía đó và đâm cây chĩa thật nhanh vô chổ phát ra tiếng kêu, nhưng lại hụt, ngoại tức quá định bỏ, mà nó lại kêu tiếp. Lần này quyết không bỏ qua, ngoại đâm cây chĩa lần nữa thì nghe tiếng cười the thé phát rahé hé hé hí hí hí.
Sau tràng cười man rợ, thì nghe tiếng nhảy xuống cái mương kế bên một cái ” đùng”. Nước sôi lên ục ục. Ngoại mình biết bị ma ghẹo chọc, nên xách đồ về thiệt là nhanh, về đến nhà sốt li bì 3 4 ngày mới hết.

2. Trâu tai quạt

Cũng là câu chuyện của ngoại mình, năm đó nhà ngoại mình chạy giặc, đưa hết cả nhà lên nhà dì mẹ mình ở đậu. Bà ngoại thì đi cắt lúa mướn, còn ông ngoại thì vát lúa. Đường hồi xưa đi là đường đất, không có đèn đường, chỉ đi theo quán tính thói quen thôi, còn ai chuẩn bị trước thì bó cây đuốc đem theo.

truyen-ma-ban-chi

Hôm đó, ông ngoại mình đi vát lúa ở xa, nên về trễ, trời cũng khuya lắm rồi. Vì không có đuốc nên cứ đi mò trong đêm vậy thôi, đi cũng gần được nữa đường, tự nhiên chớp mắt nhìn phía trước có một bà già gánh đồ, cách chừng 20m, trên 1 cái thúng có để cây đèn dầu nên khá sáng, nhưng chỉ thấy được dáng người chứ không nhìn rõ mặt.

Ngoại mình thấy có người đi chung đường nên cũng mừng, có ánh đèn dễ thấy đường đi, với đỡ sợ. Nghĩ bà này giờ này gánh đồ chắc là đem ra chợ bán sớm, nên cứ đi dò dò theo phía sau bà đó. Nhưng lạ cái là mặc dù đi cách chừng 20m, ông ngoại mình là đàn ông đi nhanh mà cứ đi hoài đi hoài vẫn không theo kịp bà đó, mặc dù thấy bà ấy gánh đồ khá là nặng.

Đi được chừng 30p, ngoại mình cứ như bị thôi miên, đi miết đi miết theo . Tự nhiên đang đi theo thì bà ấy biến mất, ngoại mình giật mình đứng lại. Vừa dừng lại thì nghe từ sau lưng có tiếng quạt phạch phạch, quay nhìn sau lưng. Trời ơi, nguyên 1 con trâu đen từ đâu xuất hiện, mà lạ cái là nó có hai cái tai lớn như hai cái quạt nan, vỗ phạch phạch tiến về phía ngoại mình, mắt đỏ sòng sọc, nhưng lần này ông không sợ. Rút con dao bên hông ra chém mạnh một phát.

”Cốp”

Tiếng dao đánh chạm vào vật gì đó rất cứng tạo ra tia xoẹt lửa. Con trâu biến mất.

Ngoại mình thấy nó tan ra như khói, liền ngồi xuống đất châm điếu thuốc rê hút và lấy nước tiểu rửa mặt.
Vừa ngửi mùi nước tiểu khai ngấy, ngoại mình mở mắt nhìn xung quanh thì thấy mình đang ngồi ngay chính giữa nghĩa địa. Cái chổ chém dao trúng lúc nãy thì ra là chém vô cái mã đá, bị mẻ một mảng lớn. Ngoại mình trầm ngâm biết mình bị ma dẫn đường rồi, nên lẳng lặng ngồi đó hút thuốc hết điếu này tới điếu khác tới khi trời hừng sáng mới tìm đường ra ngoài.

3. Bà cố ngoại.
Chuyện này là của mình, bà cố mình mất lúc mình 5 tuổi, lúc đó còn nhỏ nhưng mà cũng biết chết là như thế nào rồi. Nhưng mà không có khái niệm sợ.

Bà cố mắt mờ tay chân yếu, nên bữa đó ngồi trên bộ ngựa bị trượt chân té đập đầu chết.

Lúc đám ma mình có lên, đứng sát bên chổ bà cố nằm, nhìn rất là lâu luôn, thấy như đang nằm ngủ vậy.
Sau đám ma bà cố khoảng 1 tháng, mình thì ngủ chung bà nội, nằm phía trong. Tối đó đang ngủ tự nhiên giật mình tỉnh dậy, không biết bị sao nữa. Mà mình tỉnh dậy ngồi hẳn lên nhìn ra ngoài phía mùng. Mình thấy bà cố bay từ ngoài cửa bay vào, bay tới giường mình và bà nội thì dừng lại nhìn mình rồi hỏi:

” Sao con không ngủ?”

Lúc đó bà cố mình mặc bộ đồ y chang bộ đồ lúc mới té chết nữa chứ, mình không có trả lời chỉ nhìn vậy thôi. Xong cố bay xuống dưới bếp thì mình nghe tiếng lạo xạo ở dưới đó, được một lúc thì im. Nên mình nằm xuống ngủ tiếp.

Hôm sau, lên nhà thím, thím bảo tối đó cố về, cố bảo đừng cúng chay, cố không ăn chay được, nên đói lắm.
Sau đó thím mình đổi sang cúng mặn, và mình không gặp bà cố lần nào nữa, chỉ có thím mình thì vãn hay gặp mà thôi.

Sau truyện này mình sẽ kể thêm chuyện duyên âm của mình cho mọi người nghe.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận