Home Truyện Ma Thành Viên MA TRƯỜNG HỌC – Tác Giả Nguyễn Hoàng Duy

MA TRƯỜNG HỌC – Tác Giả Nguyễn Hoàng Duy

Xin chào tất cả các member trong group. Tham gia và đọc truyện của group khá lâu, nay mình muốn chia sẻ một chút về những lần gặp ma trong trường của mình.

Trường mình trực thuộc vùng cao. Xưa nghe nói trường xây trên đất của nghĩa trang quân nhân. Và cũng từng nghe mấy đàn anh kể lại có nhiều người đã từng thấy ma.

Vào khoảng 2006, khi trường mới xây được khoảng 2 3 năm, có đàn anh trong trường kể lại. Cứ vào khoảng chạng vạng, 6h chiều, khi anh ấy đi học thêm thì thấy có một bà lão khoảng 80 tuổi, chống gậy đi qua đi lại trên sân thượng. Và có một số người nói cũng thấy. Người ta kể lại: xưa nhà kia có đứa con trai đi chiến đấu, bà mẹ ở nhà trông ngóng. Đến khi bà lão chết đứa con vẫn chưa về. Nên có thể bà ấy vẫn còn chờ con quay trở về.

Và vào khoảng 3 năm trước, trường mình trên tầng III nhà vệ sinh đi khoá cửa. Hôm có ảnh khoá trên tò mò, lén nhìn vào cửa thông giờ trong nhà vệ sinh thì tá hoả, la hét và chạy đi rất hớt hãi. Có bạn gặng hỏi thì anh ấy mới nói là thấy một cô gái, tóc dài xoã tới chấm lưng, mặc áo dài trắng mà đã rách rưới, đang đứng soi gương trong nhà vệ sinh. Mình nghe vậy, đi tìm hiểu thì biết được cũng vào khoảng 12 năm trước, có 1 chị khoá 2006 -2007 thắt cổ tự vẫn trong nhà vệ sinh đó. Nhưng đó nguyên nhân gì đó mà mọi chuyện vẫn được dấu kín, không ai biết.
Và gần đây nhất, vào năm nay, có anh đi học thêm vào khoảng 8 giờ tối thì thấy có một bóng người cứ chạy tới chạy lui ở dãy lầu 1. Nhưng khi đứng nhìn thì không thấy ai cả.

ngoi-truong-cap-2

Thật ra, tất cả mọi tín đồn đó mình chỉ xem là trò bịa đặt cho tới khi mình tận mắt thấy.

Năm học lớp 10, mình có đi học thêm môn Lý buổi tối. Nên khoảng hơn 6h mình đi sớm lên trường để chuẩn bị. Và lúc đó rất vắng người. Phòng mình học nằm dãy lầu 1 nên mình đi từ cuối dãy lên đầu. Khi đi ngang qua phòng lớp 12C* thì mình thấy có 1 bạn đang ngồi cúi gầm mặt trong đó. Lúc đó trường chưa bật đèn, chỉ có đèn pin điện thoại mình thôi. Định bước vào trong xem thì tự dưng thấy bạn đó mất hút. Cứ tuởng là hoa mắt, nhưng khi nhìn lại, bạn ấy vẫn ngồi chỗ đó.

Mình bắt đầu bước vào phòng, đóng rèm và tất cả các cửa sổ, cửa chính xem có ai không. Mình ngồi trên bục giảng nhìn xuống thì không thấy ai. Nhưng dường như có tiếng nói thì thào không nghe rõ. Mình mở thử cửa chính thì thấy trời đang mưa. Nhưng lạ một điều, mưa rất nhỏ nhưng phong mình đang ngồi gió đập ì đùng, rèm cửa như muốn bung ra mặc dù đã đóng cửa sổ. Và khi mọi người lên thì mọi chuyện trở lại bình thường. Gió ngừng đập và tiếng thì thào cũng mất. Những lần sau khi về, mình cố gắng đứng nhìn từ ngoài vào, vẫn thấy bạn nam đó, và vẫn cúi gầm mặt xuống… Đến giờ vẫn thế. Hai khủng giờ để mình thấy bạn nam đó là 12h trưa và 6h tối. Về hỏi mấy anh chị thì nghe nói có một bạn nam trước đây bị đâm chết khi học lớp 10. Cũng trong kì học đó, có 1 lần mình đi cầu thang, lúc đó đi một mình thì dường như bị ai đó kéo chân, hụt tận 3 bậc thang xém té. Lúc đó cứ tưởng phía trước có người nhưng thật ra cầu thang đó mình chỉ đi 1 mình. Và không có đèn.

Đến năm mình học 11 thì còn kinh khủng hơn, mình hay có tật đi vệ sinh lúc giữa tiết và ra về. Lúc đó không có ai. Mình học lầu 2. Khi vào đấy với bạn thì mọi chuyện rất bình thường. Nhưng khi đi một mình, lúc thì nghe tiếng hú như tiếng hát vọng từ xa vậy, lúc thì bị đập cửa nhưng mở ra thì không thấy ai, lúc thì thấy dấu chân (là dấu chân không phải dấu dép) ở phía sau mình. Và đỉnh điểm là vào 1 buổi sáng khoảng 6h, ngày đó dậy sớm nên đi học sớm. Mình lại vào nhà vệ sinh và soi gương. Gương đó trước nhà vệ sinh. Trong khi mình đang sôi gương thì mình thấy một năm, mặc một bộ đồ trắng, với mặt mũi không nhìn rõ và đang tiến đến mình rất nhanh. Mình cứ ngỡ là bác bảo vệ đi mở nước, quay lại thì không nhìn thấy ai. Nhìn lại vào gương, người đó vẫn đang tiến đến mình nhưng lần này mình nhìn rõ, bộ đồ đó là vải lịm của người chết. Mình cố kềm lại, bước đi thật nhanh lên phòng học và trấn an bản thân. Từ đó về sau, mình thật không dám soi gương trên trường nữa…

Đó là tất cả những trải nghiệm kì thú trong trường mà mình đã trải qua. Chân thành cảm ơn vì tất cả mọi người đã đọc.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận