Loại ớt cay nhất thế giới

Gerald Fowler đến từ công ty The Chilli Pepper Company đã tạo thành công loại ớt Naga Viper có nồng độ cay lên tới 1,382,118 Scoville Heat Units, lập kỷ lục loại ớt cay nhất thế giới.

Cường độ cay Scoville heat units, viết tắt là SHU được gọi theo tên của một nhà hóa học Mỹ, được dùng để xếp hạng hạng cay ra sao.
Ông Gerald Fowler đã tạo thành công loại ớt Naga Viper bằng cách lai ghép 3 loại ớt cay nhất thế giới là GHost Pepper (Bhut Joloika), Naga Morichi và Trinidad Scorpion. Ông Fowler cho biết, loại ớt Naga Viper này sẽ "Ngay lập tức làm lưỡi bạn tê liệt và đốt cháy cổ họng bạn".
Kỷ lục thế giới: Loại ớt cay nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, ky luc, ky luc the gioi, ky luc guinness, ot
Ông Fowler tự hào khoe loại ớt do ông tạo ra
Trước đó, kỷ lục loại ớt cay nhất thế giới thuộc về Bhut Jolokia. Loại ớt này cay gấp 401,5 lần so với nước sốt Tabasco.
Ớt không chỉ là một thứ gia vị. Gần đây, chính phủ Ấn Độ cũng đã nghiên cứu loại ớt Bhut Jokokia để sản xuất một loại bom có thể làm mất mọi khả năng của kẻ thù mà không cần phải giết họ.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com