Home Truyện Ma Thành Viên Long Cư Sĩ – Tác Giả Lê Hoàng Nghĩa ( Update Chương 2 )

Long Cư Sĩ – Tác Giả Lê Hoàng Nghĩa ( Update Chương 2 )

Tác giả : Lê Hoàng Nghĩa
Tiểu thuyết Tiên hiệp : LONG CƯ SĨ
Cuốn 1 : Con Đường

Chương 1
Chuyến Du Lịch

Long xếp theo vài bộ đồ cùng pháp khí là thanh đoản đao dài chừng 2 tấc được làm từ mộc hóa thạch vào balo, đeo thêm 2 tràng hạt hộ thân làm từ cây dâu tằm hơn 1000 năm tuổi rồi lên đường đi du lịch.
Tờ mờ sáng hôm sau Long đến nơi, điểm đến thuộc vùng biển miền trung, nơi đây chưa được khai thác nhiều nên còn khá hoang sơ và có phần tỉnh mịch. Đi lang thang thế nào mà Long tìm được khu nhà nghĩ có sân vườn rộng rãi. Trước cổng trồng nhiều cây cao to, nên làm cho cả mặt tiền của nhà nghỉ mát mẽ, tỉnh mịch.
Bước vào trong khuôn viên, bên tay phải có vài chòi làm bằng lá nằm dưới tán các cây to để cho khách nghỉ mát, uống nước, bên trái trồng nhiều hàng cây cao to, dưới gốc đặt nhiều tảng đá hình thù kỳ lạ. Thấy khu nhà nghỉ rộng rãi như vậy mà không có ai nên Long thầm nghĩ, có lẽ ít khách và khu này được xây khá lâu rồi nên có phần xuống cấp và cũ kỹ.

ma-san-c

Sau khi nhận phòng và lấy chìa khóa từ bả chủ, Long tháo vòng tay cho vào ngăn ngoài của balo, đặt balo lên đầu giường rồi khóa cửa bước ra ngoài. Lang thang ra bãi biển ngồi trên cát ngắm các con sóng, gió biển vào buổi sáng làm cho đầu óc Long thêm nhiều tỉnh lặng. Khi nắng lên cao Long đứng dậy vương vai một cái cho dãn gân cốt rồi đi về nơi trọ.
Vừa qua khỏi cổng Long tình cờ gặp cô gái trẻ mặt bikini đang ngồi coi chiếc máy tính bản, bổng dung cô gái ngước nhìn lên thấy Long cô cười hỏi
– Ủa anh Long, anh cũng đi du lịch ở đây hả?
Cô gái đó là Sang, nhân viên của Hà bạn gái cũ Long. Ở nơi xa gặp người quen nên cũng lấy làm bất ngờ, Long cũng đi lại chào rồi ngồi xuống đối diện Sang
– Ủa em đi du lịch với ai, mà sao ngồi đây có một mình vậy ?
Sang cười duyên trả lời.
– Em đi cùng công ty và cả chị Hà nữa. Mọi người đang ở trên thị trấn chụp hình, em đi trước xuống đây tìm chổ nghỉ để tí nữa mọi người đến.
– Em thuê phòng ở khu này luôn hả?

Sang gật đầu trả lời
– Dạ em vừa thuê xong , nhưng họ chỉ còn có 3 phòng, mà nhân viên bên mình đông quá em sợ không đủ chổ ở.
Long lấy làm ngạc nhiên
– Trong này anh thấy cả mấy chục phòng lận mà, hơn nữa nó vắng hoe sao lại không có phòng ta!
Sang cười trả lời
– Dạ, họ nói do lâu ngày không có ai thuê nên các phòng đang phải sữa chửa, chỉ còn 4 phòng lành lặn mà sáng nay vừa có người thuê 1 căn rồi nên còn có 3 căn hà
Đến đây Long vỡ lẽ
– À, vậy là người họ nói là anh rồi. Thôi toàn là người quen cả, tí nữa để mấy bạn qua phòng anh ở, phòng anh rộng lắm cả 3-4 giường lận
Sang reo lên
– Dạ, tốt quá rồi, tí làm phiền anh cho mấy bạn ở cùng nha
Nói xong cô lại ngồi cạnh Long, đưa Ipac qua cho Long xem hình
– Anh xem hình mấy hôm nay tụi em đi chơi chụp nè
Mặt dù không muốn nhưng Long vẫn xem cho Sang vui, sau một lúc sang nói Sang nói
– Anh Long ngồi xem hình tiếp nha, em lên lấy ly nước cho anh.
Nói xong không đợi Long phản ứng, Sang nhanh chóng chạy đi. Long ngồi lại một mình tiếp tục xem hình, nhứng hình chụp ngoài bãi biển, vườn hoa rồi cả trong phòng. Đến loại ảnh hai cặp vợ chồng Hoàng – Đông, Vy – Đình tạo dáng trên chiếc giường đôi, rồi các bạn khác cũng thay nhau tạo dáng. Đến khi nhìn thấy hình Hà tạo dáng cùng Vỹ trên chiếc giường đột nhiên lòng Long cảm giác có chút gì đó không thoải mái.
Có lẽ Vỹ là bạn trai mới của Hà, bởi vì trước đây khi còn yêu nhau thì Long và Hà đã nhiều lần cãi nhau vì Vỹ, thời gian sau Vỹ chuyển vào công ty Hà làm cùng và có lẽ hai người họ đang quen nhau. Xem đến đó Long không muốn xem tiếp nữa nên đóng máy lại, lúc đó Sang cung mang ly nước đem lại cho Long kêu anh uống.
Uống xong ly nước Long dẫn Sang đến phòng mình để cô biết chổ. Hóa ra 3 phòng mà bên công ty Sang thuê cũng ở gần phòng Long. Long đưa chìa khóa cho Sang.
– Chút nữa em cho mọi người vô nha, anh chỉ có cái balo trong đó thôi nên mọi người cứ để đồ thoải mái.
Sang nhận chìa khóa cầm trên tay
– Dạ , à anh Long chút nữa mọi người đến, anh đi ăn với tụi em luôn nha. Gặp anh ở đây chắc mọi người sẽ bất ngờ lắm đây.
Long lắc đầu rồi trả lời
– Thôi em và mọi người đi ăn đi. Anh còn có việc phải làm, chắc phải đến tối mới về.
Đột nhiên Sang nhìn Long rồi bước lại gần ôm chầm lấy Long. Sang kéo phăng chiếc bikini ra, quăng xuống đất, để lộ ra phần ngực căn tròn trước mặt Long. Sang áp ngực vào người Long, hai tay ôm chặc lấy anh. Trong giây phút đó đầu óc Long trở nên mụ mị muốn mạnh mẽ chiếm lấy Sang. Ngay lúc đó trong đầu Long có một ánh chớp lóe lên làm anh thanh tỉnh trở lại. Đẩy nhanh Sang ra rồi anh bước vội ra ngoài.
Rời khỏi nhà nghỉ Long lấy làm lạ vì hành động khi nãy của Sang, vừa đi vừa suy nghĩ bổng anh thấy trong bụng cồn cào buồn nôn. Sau khi nôn xong Long thấy mọi thứ trở nên bình lặng và đầu óc thanh tỉnh hơn, anh lặng lẽ bước trên con đường nhỏ.
Đi một lúc Long thấy có quán café nhỏ cất dưới các tàng cây, nhìn vào quán có vẻ rất mát mẻ và thơ mộng, nên anh liền bước vô vì cổ họng đang khô rát sau lần nôn lúc nãy. uống vài ngụm café Long cảm thấy tinh thần sảng khoái và tươi tỉnh hơn.
Chiều dần về ánh ráng chiều nhuộm tím cả khung trời, Long đứng lên tính tiền để về thì chợt nghe tiếng chuông chùa đâu đó vọng lại nghe rất thanh tịnh. Long hỏi chủ quán
– Gần đây mình có chùa hả chị?
Chủ quán, nghe hỏi cũng vui vẻ trả lời
– ờ đi đường này đến ngã ba quẹo trái lên chùng hai trăm thước sẽ thấy hà. Mà chú là khách du lịch hay tới đây thăm bà con.

– Dạ em là khách du lịch, mới tới hồi sáng. Thấy ở đây yên tỉnh và trong lành nên tính ở vài ngày.

– ờ trên này du lịch chưa phát triển nên cũng ít khách lắm…..
Hai người nói thêm vài câu nữa thì Long đứng lên chào tạm biệt
– Dạ, thôi xin phép chị em về, sáng mai em lên chùa rồi ghé lại quán chị làm ly café nữa. café đây ngon quá
Nói xong Long chào chị chủ quán rồi quay về đường cũ. Mặt trời dần xuống núi, cảnh vật càng thêm tỉnh mịch và mát mẽ, xung quanh cây cỏ như đang nép mình lại để vào giấc ngủ sau một ngày dài.
Về đến nới thấy cửa phòng chỉ khép hờ mà không có khóa, Long đẩy của vào trong vẫn chưa thấy nhóm người công ty Hà về đến nên Long tranh thủ đi tắm. Nhà tắm cũng xuống cấp, các nhà tắm cá nhân đều khóa trái, chỉ còn khu bên ngoài chổ lavabo là có nước. Long lấy ca hứng nước từ vòi rửa tay để tắm.
Sau khi tắm xong Long mới giật mình vì khi nãy mắt nhắm mắt mở thế nào thay vì lấy quần áo long lại lấy áo và 2 chiếc khăn tắm. Long đành mặt tạm áo và quấn khăn để đi về phòng lấy quần. Khi bước ra ngoài Long cảm thấy rất lạ vì khi nãy lúc vô tắm trời chỉ mới chạn vạn sao mới đó trời đã tối mịt. Hành lang lúc này cũng đã mở đèn, tuy nhiên ánh sáng lại le lói và âm u thế nào ấy. Long cảm giác có gì đó không đúng đang diễn ra nên nhanh chân đi về phòng.
Đến gần phòng thì nhóm người công ty của Hà cũng đã về tới, có lẽ họ vừa mới đi tắm biển về nên ai nấy đều ăn mặt mát mẻ và trên người dính nước. Long gặp đầu tiên là vợ chồng Đình và Vy rồi cả Đông, Hoàng. Những người này thường ngày khá thân với Long nhưng hôm nay Long nhìn họ lại có cảm giác khó chịu và xa cách.
Mọi người chào qua nhau rồi Long bước nhanh về phòng thì gặp Hà và Ngọc đang mặt bikini đang đứng quấn khăn tắm lau tóc, bên cạnh là Vỹ cùng một vài người mà Long không biết, có lẽ là nhân viên mới của Hà. Khi thấy Hà và Vỹ đúng cạnh nhau nói cười trong lòng Long có một cảm giác mất mát và khó chịu. Anh gật đầu chào rồi đi vội vào phòng.
Vừa bước vô phòng Long gặp ngay những gương mặt quen thuộc như Linh, Thy, Hương,.. đang sắp xếp quần áo vào tủ. Long lấy làm lạ vì sao các bạn nữ lại chọn ở cùng phòng với anh chứ, điều lạ nữa là phòng tuy mở đèn nhưng vẫn cứ mờ mờ ảo ảo thế nào. Cái cảm giác rất lạ mà Long không giải thích được là gì. Tuy nghĩ vậy nhưng Long cũng không nói ra mà chỉ chào mọi người rồi lục balo lấy chiếc quần jean xong Long đi ra nhà tắm để thay.
Đến khu nhà tắm thì thấy có khoảng tầm chục người công ty Hà đang ở đó. Long nghĩ có lẽ họ ra tắm hoặc thay đồ giống anh, nên Long chọn một vô nhà vệ sinh bước vô vì các nhà tắm đều đã khóa trái từ lâu.
Đang mặt quần thì Hà bước lại gõ cửa nói muốn vào ngay vì cô ấy có nhu cầu đi vệ sinh gấp. Long nghĩ dầu sao hai người cũng một thời gian yêu nhau, việc này cũng là bình thường nên mở cửa cho Hà vào. Khi Hà bước lại gần Long lại có cảm giác rợn người, lạnh cả sống lưng. Đặt biệt là đôi mắt Hà dù chỉ thoáng nhìn qua nhưng Long có cảm giác đôi măt ấy hôm nay nhìn tựa như rất xa lạ và âm hiểm.
Long lắc đầu định thần lại, chẳng hiểu vì lý do gì trong lòng anh hôm nay nhìn Hà và những người quen lại có cảm giác rợn người và bất an như vậy. Dường như có cái gì đó rất bất thường đang diễn ra nhưng tạm thời Long chưa nghĩ ra được điều bất thường đó là gì.
Long không cho đó là ma vì bản thân là người có tu đạo nên hoàn toàn không sợ ma, vả lại nếu có là ma thì không lý nào anh lại nhận không ra. Long không nghĩ nữa, kéo vội quần lên để bước ra ngoài. Vừa định bước ra thì Hà từ sau ôm tới tạo ra cổ khí tức lạnh lẽo từ sau ập vô người, Long cảm thấy bất an và dường như có cái gì đó rất không đúngđang diễn ra. Nhưng trong nhất thời anh không lý giải được cảm giác không đúng đó là gì. Long nắm tay Hà, quay qua nói.
– Mình không nên làm vậy. Cái gì đã hết thì cho nó hết đi
Hà lắc đàu nói
– Không, em còn yêu anh. Từ lúc chia tay rồi em mới biết không thể thiếu anh
Khi nghe xong câu đó Long cảm thấy thoáng xúc động nhưng rồi lại cảm thấy không phải, dường như có cái gì đó không đúng đang diễn ra. Cảm giác đó ngày càng lớn, Long thấy lòng bất an nên nói
– Xin lỗi em, anh không thể.
Nói xong Long bước nhanh ra ngoài và đi vội về phòng. Tự dưng trong lòng muốn phải về lấy hai tràng hạt đeo tay và pháp khí. Vì anh cảm giác đường như có một thế lực nào đó dang thao túng nơi này, cảm giác khó chịu và ớn lạnh ngày càng gia tăng.
Long vừa đi được mấy bước thì thấy Hà trong nhà vệ sinh bay ra. Long nhìn thấy giật mình minh bạch vì sao nãy giờ có cảm giác bất an đến vậy, anh không chậm trể liền phóng nhanh về phòng.
Đến của phòng thì phòng đã khóa của anh vội đập cửa gọi
– Mở cửa cho anh nhanh lên
Thy bước ra mở cửa hỏi
– Có gì vậy anh?
Long không trả lời mà chạy ngay lại balo, vừa cầm được balo trên tay thì Hà cũng vừa tới, cô hỏi
– Sao anh bỏ em chạy nhanh vậy?
Long quay lại nhìn Hà quát
– Mày là ai?
Một nụ cười ma quái nở trên môi Hà
– Vậy anh nghĩ em là ai?
Long trùng mắt
– Mày là ma hay quỷ? Mọi người cẩn thận đây không phải là Hà đâu?

Xem tiếp chương 2

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận