Ma đói và Bà đẻ – Tác Giả Đình Điệp

Chào mn!!! Mình là Đình Điệp… đây là câu chuyện đầu tiên mìh đăng… mong các bạn nhẹ nhàg góp ý ạ. Mình sinh ra và sống ở Nha Trang, quê ngoại mình ở Hà Tĩnh. Mỗi lần về quê mìh thích bám bà nghe bà kể chuyện.. mà chưa bao giờ hứng thú với những câu chuyện cổ tích gì cả, chỉ thích nghe chuyện kì bí. Ngoại thì có cả khối chuyện ma quỷ… sống ở đời gần 80 năm( hiện tại).. ngoại đã nghe và chứng kiến rất nhiều. Mình kể một chuyện nhỏ nha lần sau có thời gian mình sẽ kể thêm ạ. (Lúc hè lớp 6 lên lớp 7 về thăm ngoại) Một lần mìh và bà đi ngang qua nhà một cô hàg xóm mới sinh em bé, mìh nhìn thấy trước cổng nhà treo một chùm lá dứa gai.. lúc đó rất thắc mắc vì mấy nhà có cô sinh em bé là có treo lá dứa gai, cây xương rồg nên hỏi bà: “Ngoại ơi.. ng ta treo cái đó làm gì v ngoại?”. ” Cái đó để tránh ma quỷ”. Về nhà ngoại nói rõ hơn” mấy lá có gai làm bọn ma quỷ sợ mà tránh… nhữg ng đẻ dậy rất yếu.. rất dễ bị nhập đặc biệt là ma đói.. nó thèm ăn mà nhữg ng đẻ dậy lại được tẩm bổ nhiều” Rồi ngoại kể cho tôi nghe lúc trước có cô đẻ em bé sau khi nằm cữ xong lúc đó mặc dù còn hơi yếu nhưg vẫn dậy dọn dẹp nhà cửa nấu nướg phụ mẹ chồg già.. chồg cô cả ngày làm ruộng tranh thủ bắt ít con cua con tép về cho vợ ăn thêm chất để thằg cu còn có sữa bú. Cô lấy mấy con cua ra vườn luộc vì nhóm củi khói nhiều sợ bay vào nhà ngợp con nhỏ. Lúc luộc cô thấy có con cua bự nổi lên, sợ cua không chín cô lấy đũa nhấn con cua xuống dưới đáy nồi. Ngày hôm sau, theo như lời người nhà nói thì cô rất lạ… cô ăn nhiều kinh khủng… ăn hết của nồi cơm, cách ăn làm mn rất sợ hãi, cả hai tay thọc vào nồi bốc nhai ngấu nghiến.. mắt lại lun trợn lên liếc nhìn mn.. con nhỏ khóc như thế nào cũng mặc kệ. không ai đến gần được mỗi lần lại gần là trợn trắg mắt lên đòi giết. Nhữg ng già trog làng thì thoạt nhìn đã biết cô đã bị ma nhập,sai trai làng khỏe trói lại. Hiển nhiên cô lồg lên khi ai đến gần, và khỏe hơn gấp mấy lần lúc trước. Em trai của ngoại tôi mà tôi gọi là ngoại thứ cầm cây roi dâu quất lên người cô.. cô quằn quại rú lên kinh sợ.. mắt đỏ ngầu lên tóc tai tán loạn muốn nhào vào người xung quanh hiển nhiên lúc ấy đã bị trói nên không làm j được… ông tôi còn lấy nước tiểu của lũ trẻ tạt vào người cô… một tiếg thét to đầy kinh hãi… ông tôi bắt đầu hỏi cô: “Mày là ai cớ s lại nhập vào người ta?” ” Nó làm phỏng tay tao.. tao thù nó… tao đói… tao thấy nó luộc cua tao mới thò tay bốc một con… nó lấy đũa dí tay tao hại tao phỏg… tao muốn trả thù” Nó là con ma chết đói lang thag vất vưởg thấy cô nấu nên nó bốc ăn… mà vô tìh cô không biết đã làm nó phỏg, nó hận cô nên tối lúc cô đi vệ sinh đã nhập vào người. Ông bảo: ” người ta vô ý nên mới làm mày bị phỏg chứ nó có ý hại mày đâu.. mày ra cho ngta còn chăm con phụng mẹ..” Lúc đầu con ma đói cứg đầu nhất định không chịu ra, ông mìh lại phải đánh một hồi lâu nó không chịu được nữa mới xin tha. Bỗg cô ngã gục xuốg hôn mê. Ngày mai cả người lúc đó mới đau vì vết roi in hằn lên thịt hỏi gì cũg k biết k nhớ.
Cho nên ngoại mới nói nên nấu ăn trong nhà ít ra còn có thổ công canh cửa nó không dám vào vả lại người đẻ phải luôn luôn cẩn thận đi đâu cũg phải cầm con dao hay tép tỏi trong túi.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com