Home Truyện Ma Thành Viên ma hội ngộ – Tác Giả Khẩu Trang Trắng

ma hội ngộ – Tác Giả Khẩu Trang Trắng

chào các bạn !
đây là lần đầu mình viết truyện mà, cũng không giấu mọi người là tầm này cũng hơn 12h đêm rồi. Nhưng nãy đói nên mình ăn no quá đâm ra khó ngủ, lên face cũng đọc mấy truyện ma các bạn viết thấy rất là hay. Mình thì có nhiều truyện ma lắm, có truyện do người thân kể lại, có truyện do mình trực tiếp gặp nhưng khổ nỗi xưa nay văn vở của mình chỉ hạng dưới trung bình chứ chưa dám nói là thậm tệ. Nay mạn phép gửi đến các bạn một câu truyện ma. Truyện này do chính bác ruột của mình chứng kiến và đã kể cho mọi người trong gia đình nghe . mình cứ tạm gọi chung là truyện ma nha, vì khoa học hiện tại chưa giải thích được, đợi đến lúc mấy bác ấy giải thích được thì mình đính chính sau vậy.
Vào những năm 8x , cách đây hơn 30 năm, khi mà nhà chưa mọc lên nhiều, cây chưa chặt, sông chưa lấp để định cư. Thì ngôi làng mình đang sống hiện tại cũng thuộc loại nhỏ. Đêm mùng 2 tết ( mình không nhớ rõ là đêm 30 hay mùng 2 ) bác mình ( tạm gọi bác N), có về bên bà nội ăn tết bên đó. Nói mọi người rõ, bác N lấy vợ cùng làng nhưng lại mua đất và sống ở 1 làng khác cách làng mình 4 cây số. Bà Nội bác N mà trước đây mình hay học là cụ. ( cụ cũng kể cho mình nghe nhiều chuyện ma lắm chính mắt cụ thấy,có dịp mình sẽ kể cho các bạn nghe, cụ cũng đã mất hồi mình tiểu học * buồn * ).Bác N nửa đêm mót tiểu nên ra vườn đi tiểu, tầm 2h sau khi đang tiểu bác ngủa mặt lên nhìn về phía cánh đồng.để các bạn dễ hình dung mình miêu tả quang cảnh trước nhà cụ như này. Cách nhà vài chục mét , Toàn bộ là 1 cánh đồng mênh mông, có 1 con sông nhỏ( sông đứt đoạn) chạy dọc hướng mắt nhìn, 1 con đường đất nhỏ bên cạnh phải sông, 1 cái mương nhỏ bên cạnh phải đường đất và bên cạnh cái mương nhỏ đấy là đông lúa. Sau khi ngửa mặt lên nhìn về phía cánh đồng thì bác bỗng thấy có rất nhiều ánh đèn bên con mương.
Bác thầm nghĩ:
– tết nhất thế này còn ai mà đi rọi cá sáng sớm tinh mơ thế kia.
bác N kể, hồi đó bác bạo lắm vì cũng đi bộ đội campuchia về mà nên bác nghĩ:
– cứ cầm cục gạch lên, xem ai mà đi bắt cá sớm thế này.
chỗ có bóng đèn sáng xuất hiện cách nhà cụ mình tầm 100m hơn ì đó. Bác cầm cục gạch đi lên xem càng đền gần thì thấy lấp ló 5 cái bóng sáng như đèn rọi cá lập lờ mặt nước ở con mương .
bác nghĩ:
-bắt cá mà lại không thấy chân, lại không thấy tiếng lội nước
– người hay ma cứ cho phát gạch xuống nước cái đã.
Tức thì 2 cái bóng sáng bay vụt ngang qua con sông đến 1 cái miếu thờ thì biến mất. Miếu này làng mình gọi là lầu cô cổ lắm, nằm giữa cánh đồng. bây giờ vẫn còn luôn. Hồi bé bọn mình hay rủ nhau ra đó vặt nhãn với đa, vì nó thực chất là 1 cái nhà miếu nhỏ độ vào mét vuông được xây trên 1 cái gồ, gồ cuxg được trồng nhãn , và cây đa cổ thụ to.Bây giờ thì nó gần như bị bỏ hoang chả ai quan tâm hương đèn từ khi bà coi miếu mất, đâm ra đôi khi về quê mình nhìn xa xăm thấy nó trơ trọi mà âm u. cũng ít người qua lại vì nó nằm giữa đồng, trẻ con bây giờ lại càng không, chúng nó giờ chỉ nét đội kích, liên minh thôi…
1 cái bóng sáng biến mất tại chỗ. Tại chỗ ven con mương bên phải là cánh đồng nhưng cũng có 1 cái gồ nhỏ tầm 4 mét vuông.
2 cái còn lại cùng bay là là mặt nước của con mương lượn qua 1 con đê cao bay về nghĩa trang rồi cũng biến mất. Con đê cắt ngang sông, mương, và cánh đồng để chia ra thành 1 con sông nữa chạy dọc 2 con đê, 1 bờ đê song song rồi lại 1 cánh đồng rộng ( sông 1 và đường đất vuông với sông 2 và đường đê, để cho các bạn dẽ hình dung). trên cánh đồng thứ 2 là nghĩa địa..
Lúc đó bác N cũng không biết đó là ma hay một hiện tượng khoa học nào đó… nhưng sự thật là chưa giải thích được. nên mình tạm gọi là ‘ MA HỘI NGỘ” Chắc tết nhất mấy con ma này tụ họp bàn luận ì ấy mà.
Có dịp sẽ kể cho các bạn truyện cụ mình kể với chuyện mình nhìn thấy 7 sắc cầu vồng vào nửa đêm ở trên cái nghĩa địa mà 2 bóng mà bay qua đê biến mất í! vì nhà mình hiện ở đầu làng tức là trên nhà cụ mình mấy chục m. ngày xưa thì chỗ nhà mình vẫn là đấy hoang. Thân!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận