Home Truyện Ma Thành Viên Ma hù xe, chuyến đi đáng nhớ – Tác Giả Wild D

Ma hù xe, chuyến đi đáng nhớ – Tác Giả Wild D

Nhóm mình năm nào cũng đi Đà Lạt bằng xe máy chơi vào các mùng trong tết, vào năm 2018 nhóm mình cũng đi Đà Lạt. Bình thường những lần trước toàn chạy ra đường quốc lộ, một phần dễ đi và đông người nữa nên an toàn hơn. Chẵng hiểu lần này mắc cái giống gì ông leader lại dẫn đi một cái đường nào đó cực kỳ vắng, men theo Hồ Trị An vì nó gần hơn. Những lần trước đi đều êm đẹp nên nghe được đi đường mới lẫn kèm tâm lý sắp được đi chơi, máu trong người nổi lên nên ai cũng gật lia gật lịa. Đến khi đi rồi mới biết đoạn đó cực kỳ xấu và vắng, có đoạn thậm chí còn không có đèn đường, chạy 20 30p mới thấy có 1 xe đi ngươc lại.
Tuy đi 5 xe nhưng vẫn cảm giác rất sợ, đi quốc lộ hay đổ xăng dọc đường nên cả nhóm không ai đầy bình khi ở nhà, đến đoạn này thì xe mình vạch đỏ. Các cây xăng dọc đường này đóng cửa hết cả, chạy mãi một hồi mới tìm được một tiệm tạp hóa còn mở đèn. Chủ tiệm đang đóng cửa, may sao nhóm mình ghé vào hỏi thì cô mở ra đỗ cho mỗi đứa 1 lít xăng lẻ chạy đỡ. Lúc đó mừng quá tôi vui miệng với tụi bạn:
– Đoạn này vắng quá bọn mày, đoạn này đang đi mà nó nhảy ra thì có mà chết hahaa !
Cô chủ tiệm mặt nhăn nhăn nói lại:
– Tụi con đi đêm nói bậy vậy không nên đâu! Tôi thì nghĩ chắc ở vùng vắng thế này nên cô tin dị đoan quá, đổ xăng xong thì cả đám lên đường tiếp tục.
Chạy hồi thì ra được một đoạn đường cũng không đẹp mấy nhưng ổ gà, ổ voi thì không còn. Cả nhóm tăng tốc để ra khỏi khu này vì cảm giác ớn quá, chạy một hồi nhìn qua tay phải mình thấy phía trong có rất nhiều đèn nến, nhìn qua mình cứ tưởng có lễ hội đốt đèn gì đó bên trong. Vì bị cách một cái hàng rào và những bụi cây chết khô nên chạy một hồi thì cả nhóm mới nhận ra bên trong là một cái nghĩa trang rất lớn, không rõ hôm nay ngày lễ gì nhưng đèn nến được thắp trên các mộ rất nhiều. Do lần đầu mình gặp nên thấy rất lạ và hiếu kỳ.

ma-hu-xe

Vì tâm lý đang sợ do đường vắng và vừa đi qua nghĩa trang lớn nữa nên cả nhóm tăng ga chạy nhanh hơn nữa để ra đường quốc lộ. Vừa qua nghĩa trang một đoạn thì xe phía sau thằng bạn mình bóp kèn, vì nó bóp kèn kéo dài mà đường có xe đâu nên cũng khó hiểu, mình mới liếc xuống kính chiếu hậu xem phía sau có bị gì không, vì mình đi giữa phía sau còn 2 xe nữa nên sợ bọn nó bị lủng bánh xe hay gì đó. Chợt mình nghe tiếng “loạt xoạt, loạt xoạ..t” giống hệt như tiếng có ai đang chui ra từ phía trong lùm cây ven đường (hàng cây khô kéo dài từ nghĩa trang đến khu này, hình như là kéo dài đến hết đoạn đường này), theo phản xạ tự nhiên thì mình nhìn qua bên phía có tiếng động. Mình thấy một bóng màu đen thấp thấp trong bụi lùm, do xe chạy nhanh nên mình nhìn không rõ, lúc đó mình cứ tưởng có con chó to đùng màu đen nào trong lùm băng ra nên mình giơ chân lên do sợ bị cắn, chó to cỡ này mà cắn thì chắc có mà đi về chứ Đà Lạt cái nỗi gì nữa. Mình có chở bạn gái mình phía sau cũng nghe âm thanh tương tự.
Mình thấy bóng đen chạy vọt qua nằm ngang ngay đầu xe, lúc đó chạy tầm 50 60km/h thôi nhưng vì khoản cách quá gần nên hầu như phản xạ tự nhiên của mình là bóp thắng. Vừa cảm giác bánh xe trước trượt thì mình nghĩ:
– Thà cán con mẹ nó đỡ hơn thắng rồi té!
Thế là mình thả thắng ra chạy qua luôn, xe loạng choạng một đoạn rồi mình cũng lấy lái lại được. Bạn gái mình phía sau hỏi: “Gì vậy anh, gì vậy anh” liên tục nhưng lúc đó thật sự mình cũng chẳng biết là cái gì, hồn vía lên 7 ông trời xanh rồi. Nhìn ra sau thì cũng không thấy bất cứ gì trên đường, lạ là thằng bạn chạy phía sau vẫn bình thường. Mình thì mới hồn vía lên mây, một tí xíu nữa thôi thì đo cmn đường có khi về thăm ông bà mà không thấy nó lên hỏi han gì cả nên mình mới ra hiệu tay, gọi lên hỏi:
– Nãy mày chạy sau thấy cái gì không?
Mặt nó đơ đơ trả lời:
– Tao đâu có thấy gì đâu.
Vừa nói xong nó giãm ga tuột lại phía sau vào hàng ngay, thằng này có gì lạ lạ. Mình lúc đó trong lòng mới thoát té xe thì chỉ có mừng thôi không nghĩ ngợi nhiều, thế mình tăng ga để dí cho kịp 2 xe đi trước.
Chạy một hồi cũng ra quốc lộ, nhóm ghé đổ xăng. Trong lúc ngồi đợi mọi người đi vệ sinh thì thằng bạn mới lại nói:
– Má! nãy tao thấy chứ không phải là không, từ xa tao thấy bóng đen tao cứ tưởng cái lùm cây cao. Chạy gần đến tao thấy nó khum xuống tao mới bóp kèn vì kêu mày không được và chạy lên cũng đé* không kịp. Chạy lên nhiều khi 2 xe dính lại té mẹ nó cả đám luôn rồi!
Tôi mới sực nhớ vụ ban nãy, nổi cả da gà:
– Ai dè nãy tao hỏi mày nói không thấy gì là tao nghi rồi, má tưởng chết không. Vừa nghe xoạt xoạt trong lùm nhìn qua nó nhảy ra mẹ rồi, tao tưởng chó.
Tụi bạn cũng lại nghe, nó mới nói tiếp:
– Lúc đầu nó đứng cao chòng nhòng mà chó gì, mày chạy qua rồi nhìn lại có thấy gì không mà chó. Tao thấy nó nhảy ra đầu xe mày chạy qua là mất, mất liền chứ đé* phải mất từ từ, mờ dần như trong mấy cái phim đâu. Đoạn đó vắng ngán quá nên tao đợi ra đây nói luôn, nói trong đấy ai biết sẽ gặp gì nữa!
Có ông chú nhìn tầm 40 50 tuổi cũng ghé nghỉ sau khi đổ xăng, nhìn chú giống người làm nghề chở hàng vì phía sau có baga lớn kèm với mớ dây ràn trên đó nữa. Ổng tặc lưỡi cái rồi lên tiêng làm cả đám đang sợ ma tụm tụm giật bắn cả mình:
– Tụi bây gặp ma đường hù rồi, tụi bây gặp bóng đen hù là nhẹ, người nào yếu vía hay đến tuổi hợp thì thấy ràng rõ. Người ta hay nói ma đường xô xe là nó đó, nó làm sao xô được xe, nó hù hay nặng thì nó che mắt cho bị tai nạn luôn.
Mình mới nhớ lại mấy vụ người khác bị ma hù xe, che mắt gần nhà. Ngày đó chưa gặp mình đâu có tin, nghe kể mình toàn nghĩ là người ta đi xe bị say nắng, chóng mặt đen mắt nên té thôi hoặc buồn ngủ quá mà ráng chạy xe nên bị ảo giác. Giờ đụng rồi thì mới sợ, chắc do nói bậy lúc đổ xăng ở tiệm tạp hóa.
Ông leader mới lên tiêng hỏi chú kia:
– Tại thằng này hồi nãy nó nói bậy! Giờ bị rồi, giờ sao chú?
Ông chú nói lại tỉnh bơ:
– Bây đi đi, hù cái thôi chứ đâu mà hù hoài, ở nhà thì không sao chứ đi đường thì có thờ có thiên có kiêng có lành thôi tụi bây ơi!
Tuy nghe ông chú nói vậy nhưng cả nhóm đi trong tâm trạng bất an, nhất là mình. Cả đoạn đường đi và về thì cả nhóm không thấy gì nữa, đoạn về thì nhóm không đi đường đó nữa, cứ quốc lộ mà chạy thôi cho an toàn. Chuyến đi đó cũng nhiều cái hay nữa nhưng đến đây dài quá rồi, hẹn gặp ae trong tập khác.
*

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận