Ma tổng hợp – Tác Giả J. Dinh

Chào bạn đọc gần xa, chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ và dành tg góp ý cho truyện của mình, mình cũng cảm ơn admin đã duyệt và đăng truyện mình viết để các bạn đọc gần xa có thêm vài câu chuyện đọc giải trí! Truyện mình viết là truyện có thật, lâu lâu chỉ thêm tí ” gia vị” cho truyện thêm chút điểm nhấn thui, chứ nội dung và cốt truyện hoàn toàn được nghe kể lại hoặc chứng kiến! Hy vọng tiếp tục nhận được sự đón nhận và góp ý chân thành của các bạn!

T. 1 Bà Ngoại kể chuyện ma

Các bạn có bạn nào nghe kể về mà vú dài chưa? Truyện này đó ngoại mình kể lại. Nhà Ngoại mình trước đây cũng khá giả có tiếng trong vùng, nhưng cũng như bao gia đình ở thôn quê khác, ngoài những thành viên trong gia đình còn có sự góp mặt “thường trực” của những vị khách không mời vào đêm khuya! Sở dĩ mình nói như vậy là vì “ma” thời ấy quê ngoại mình nhiều vô số kể, hầu như cùng thời cùng tuổi vứoi ngoại mình ai ai cũng có vài câu chuyện ma “bỏ túi” để kể cho con cháu nghe lúc rãnh rỗi! Ngoại mình cũng vậy, lúc còn bé ngoại mình hay kể chuyện ma vú dài, kể giải trí thui nhưng với mình đó là một vùng trời “kỷ niệm” bởi vì trong dàn cháu nội ngoại mình là đứa nhát gan nhất! Cứ mỗi lần nghe kể xong là đố mình dám đi vệ sinh một mình, thành ra 7 tuổi rồi mà Mẹ mình phải chuẩn bị nhiều quần áo cho mình thay chỉ vì mình không dám đi vệ sinh một mình, cố “nhịn” riết thì các bạn cũng biết chuyện gì sẽ xảy ra!

Thui, không lang mang lạc để nữa, mình vào thẳng câu chuyện nhé. Ngoại kể khi ngoại mới về làm dâu xứ này, nữa đêm là lúc “nó” hoành hành nhiều nhất, nhà có xà ngang nó hay treo tòn teng trên đó rồi thòng cái đầu tóc xuống nóc mùng của ngoại hỏi ” bú vũ tao không”? Mấy lần đầu bà ngoại còn sợ lắm, không dám ngủ một mình nhưng nhà lúc đó buôn bán tạo hoá, ông với bà phải chia nhau người ngủ nhà trên người ngủ trông tiệm nên bà đành liều ” chiến đấu” với nó. Liên tục sau mấy đêm mất ngủ, bà chuẩn bị con đào bầu, hễ nó thòng đầu xuống là bà lớn tiếng chửi ” ĐM mày, tao chém cho mày chết M* mày nè ( ngoại mình còn trẻ cũng sư tử lắm) chửi rồi bà cầm dao đưa lên chém mạnh vào không trung, tuy không trúng nó nhưng cũng làm nó hoảng rồi tự biến mất, cũng từ đó bà ngoại mình hay để dao ngay đầu nằm đề phòng nó quay lại, nhưng chắc nó “ngán” ăn dao bầu nên dọn “hộ khẩu” đi nơi khác hay sao mà từ đó ngoại mình không gặp nó lần nào nữa.

Truyện kế tiếp là truyện ông thần tài, ngoại mình kể trước khi nhà làm ăn khấm khá thì phải nói là nhà ông bà ngoại rất nghèo, nghèo đến nổi ăn trộm còn không thèm ngó tới! Có một hôm ông ngoại mình nằm mơ, trong mơ ông thấy ông thần tài kêu cứu, ổng nói ổng bị kẹt dưới con xẻo ( kênh nước nhỏ) cặp hông nhà, ai đó quăng ông xuống đó lâu roiif mà không ai thấy để vớt ông lên, ai vớt ông lên ông phù hộ cho mần ăn khá giả. Ông ngoại thức dậy liền kể cho bà ngoại ghe, hai vợ chồng liền nhảy xuống xẻo nước đi mò , mò được một lúc thì tìm thấy tượng ông thần tài bị chìm dưới đáy, tuy bị nước làm cho đen mốc nhưng ông bà vẫn quyết mang về lau rửa rồi mang lên thờ cúng đốt nhang. Cũng từ đó chắc nhờ ông thần tài phù hộ mà nhà ngoại mình làm ăn cũng khác, tậu được đất đai, sửa nhà mới to hơn.

T.2 Ba mình gặp ma

Lúc còn sống ba mình lâu lâu vẫn hay kể chuyện thời còn đi máy cày gặp ma như cơm bữa. Lúc đó máy cày thịnh hành lắm ( 90s) ba mình hay đem máy đi cày chổ xa rồi ngủ luôn trên máy cày chứ ít khi vào ngủ nhờ nhà dân. Ba mình nói, hồi đó mả Lạng nhiều lắm ( mả đất chôn lâu ngày bị Lạng mất ) nên ba mình đi cày hay bị trêu, lúc thì chết máy, để hoài ko nổ, ngủ bị đè, hoặc bị kéo chân…có hôm quỷ răng nanh đòi bóp cổ ba mình, nó ngồi lù lù một cục đen thui trước mũi máy cày, trăng sáng thấy rõ răng nanh nó nhe ra dọa ba mình suýt ngất. Cứ mỗi lần bị nhát là ba mình phải tốn tiền mua gà vịt về cúng, nhang khói đầy đủ xin người cõi âm tha cho để còn mầm ăn nuôi vợ con…cũng may là họ cũng chấp nhận mà tha cho ba mình được mần ăn, chứ không thôi cả nhà mình chắc đói meo mốc vì có bao nhiêu vốn liếng là ba mình dồn mua máy cày hết rồi, cả nhà chỉ trong vào đó..
Mình phải đi ngủ rồi, phần sau mình sẽ kể chuyện ma…vui để hầu các bạn!

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com