Home Truyện Ma Thành Viên Ma Trong Nhà – Tác Giả Lương Thế Hoàng

Ma Trong Nhà – Tác Giả Lương Thế Hoàng

Chuyện xảy ra vào năm 2007, quê mình ở Nha Trang ( cụ thể là xã Vĩnh Hiệp ). Sau 1 thời gian sống ở nhà cũ thì tới năm 2005 ba,mẹ củng để dành được 1 khoảng $ kha khá nên quyết định mua nhà.Thế là cả nhà chuyển đến vào tháng 7/2005 (Miêu tả sơ về căn nhà cho các bạn đọc dễ hình dung…Nhà cấp 4, phía bên phải là 1 khoảng vườn khá rộng và có 3 cây xoài rất lớn, từ vườn dịch lên phía trên là những đồi đất mộ mà không có bia gì hết, sát bên nhà cách tầm chừng 2,3m là 2 cái chuồng heo. Còn phía trái là con hẻm nhỏ nối liền với ngôi nhà hàng xóm…Xung quanh khu nhà mới mình ở nói chung củng khá nhiều nhà ). Ở được 2 năm thì mọi chuyện bắt đầu xảy ra. Cái đêm mà lần đầu tiên trong cuộc đời mình gặp được 1 thứ mà đáng lẽ ra mình mong muốn là sẽ không bao giờ gặp. Đêm đó, mình và mẹ ngủ ngay tại phòng khách đối diện TV ( tại hay xem phim khuya rồi mới đi ngủ, nói là khuya chứ thời đó tầm 22h hay 22h30 là cùng thôi! ) ! Lúc xem hết phim thì mẹ mình bắt đầu đi tắt điện và kiểm tra nhà lại 1 lần nữa xem đã khóa cửa hết chưa. Vì thời ấy đèn đường trong xóm chưa có mà trong xóm lại có nhiều thanh niên hút chích nên trộm cắp thường xuyên. Nói thêm cho các bạn biết là cửa chính nhà mình là cửa kính còn cửa nhà sau là cửa gỗ…Mẹ mình hay để mấy nắm xoang(nồi) trên mấy kệ cửa sau vì cửa sau chỉ có 1 chốt cửa nên mẹ phải làm cách này để an tâm hơn.(Không biết hồi lâu nhà ai đã làm cách này để chống trộm chưa ?) (Thời đó ba mình làm tháo gỡ công trình nên ít khi ở nhà lắm). Sau khi thấy cửa nẻo đã an toàn thì mẹ lên nằm với mình. Đương nhiên mẹ không quên cầm theo con dao lên và để dưới gối…Mình nằm mà mắt cứ thao thao nhìn ra ngoài cửa chính để ngắm trăng vì trăng hôm đó rất sáng. Nhìn 1 đổi rồi ngủ thiếp lúc nào không hay!!!
Đang ngủ thì nghe 1 tiếng “Xoảng” ( tiếng nắp xoang mà mẹ mình gắn ở cửa sau rơi xuống ) làm mình thức giấc ngay. Không biết lúc ấy là mấy giờ ( Vì thời ấy vẫn chưa xài điện thoại), nhìn lên đồng hồ treo tường thì củng không thấy gì hết vì quá tối, căng con mắt ra mà vẫn không thấy ! Mẹ mình lúc này củng đã thức, mẹ dậy bật điện lên và xuống bếp kiểm tra ( đồng hồ mới chỉ 1h15′ ) Một lát sau thì mẹ tắt điện và lên ngủ tiếp. Nhắm mắt ngủ được 1 hồi lâu, thì tất cả các nắp xoang trên cánh cửa đều rơi tạo tiếng động cực kì lớn. Mình mở mắt và mình tin lúc ấy mẹ củng đã thức. Từ góc tối nhà bếp hiện ra 1 người đàn ông lầm lừ bước lên chậm rãi toàn thân đều đỏ đứng ngay cạnh tủ.( Mình nghe các bạn kể nhiều truyện ma rồi toàn là mặc đồ trắng bay cách đất 1 khoảng,… nhưng thứ mình thấy thì lại trái ngược ) không biết là có phải là do đèn bàn thờ nhà mình chiếu vào hay không nhưng toàn thân ổng cực kì đỏ, vẫn thấy mặt của người đàn ông ấy rất rõ, lúc ấy trên tay người đàn ông kia cầm 1 con gà và 1 cái đầu ngựa…Mình muốn la lên thật to nhưng không tài nào kêu được, chỉ rên được tiếng ậm ự, ậm ự trong miệng, mặc dù mình vẫn thấy và vẫn nhận thức được mọi chuyện xảy ra.Toàn thân mình cứng đơ, nổi sợ lúc ấy mình không biết diễn tả qua câu văn làm sao nữa. Rồi người đàn ông kia nói một cách vô hồn…”Tao không thích tụi mày ở trong nhà tao” nói xong thì bắt đầu tới bóp cổ mẹ mình. Toàn thân mình cứng đơ không thể làm gì hơn chỉ chứng kiến mọi chuyện đang xảy ra với mẹ mình mà lực bất tồng tâm…Mẹ cố gắng dãy dụa vùng vẫy mà không thể la. Mình nhìn người đàn ông ấy mà không chớp mắt đến nổi cay rát và chảy nước mắt thì mới chớp được 1 cái. Nước mắt mình bắt đầu tuôn ra nhiều hơn khi chứng kiến cái cảnh quá đáng sợ này.
Mẹ vùng vẫy rồi lấy được con dao để dưới gối đưa lên trước ngực thì người đàn ông kia mới đứng dậy và đi thật nhanh xuống góc tối nhà bếp. Mẹ mình lúc này thở như chưa từng được thở nhưng vẫn cố gắng đứng dậy thật nhanh và mở toang hết điện lên. Mẹ la lớn có “Ma” như muốn xé tan đêm tối. Lúc này mình mới thật sự hoảng hồn lại và trong lúc này mình không còn sợ hay củng không nghĩ gì nhiều mặc dù thứ mình vừa gặp không phải là con người…Sự tức giận đã chiếm lấy toàn bộ nổi sợ ở con người mình khi chứng kiến cảnh người đàn ông kia bóp cổ mẹ ngay trước mắt mình. Cầm con dao còn đang nằm ở trên chiếu mình chạy thật nhanh xuống bếp và mở tung cửa sau ra để tìm người đàn ông đó thì mẹ mình la lớn là “Đi vô nhà” trong tiếng khóc nức nở, mẹ khóc rất nhiều và mình đương nhiên củng không cầm được nướt mắt,phần vì sợ hãi, phần vì tức tối, phần vì thương mẹ…Hàng xóm thấy tiếng la nên vài người chạy qua hỏi hang. Đêm đó mình không thể ngủ được nữa, cả mẹ củng vậy…Chuyện xảy ra quá nhanh và bất ngờ. Sau này nhiều lúc ngồi ngẫm lại là vẫn không tin là mình đã gặp ma. Điều mình không hiểu được là tại sao trong chính căn nhà mình ở, nơi được thờ vẫn xuất hiện những thứ đáng sợ kia. Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật mà mình muốn chia sẽ với các bạn…Tin hay không thì còn nằm ở suy nghĩ và niềm tin vào tâm linh của các bạn. Bây giờ nếu có ai hỏi mình tin có ma không mình sẽ trả lời “Có”. Đôi khi họ luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, mà không muốn cho ta nhìn thấy.
Gia đình mình còn ở ngôi nhà này thêm 1 năm nữa trước khi bán cho chủ mới. Đương nhiên là trong 1 năm đó còn rất nhiều chuyện xảy ra với gia đình mình và cả những người chủ mới sau này mình nghe kể lại nửa. Mình sẽ kể cho các bạn nghe nguyên nhân vì sao lại có những cớ sự như vậy ở lần sau.
Cảm ơn các bạn đã chú ý đón đọc !

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận