Home Truyện Ma Thành Viên Thắt cổ – Tác Giả Nguyễn Hùng Anh

Thắt cổ – Tác Giả Nguyễn Hùng Anh

Vào khoảng năn 1960, tức là chưa giải phóng. Ở xã A huyện B tỉnh C có hợp tác xã , do bội đội ta nắm giữ. Quân Mỹ biết tin liền tấn công vào khu của ta ….Bộ Đội ta đã biết trước điều naỳ và đã di cư… Quân Mỹ đã bao quanh ngôi nhà hợp tác xã , koa những số người ham sống sợ chết bước ra đầu hàng . Trong khi đó kn koa một người ko chịu đầu hàng .. Ông ta đã treo cổ tự tử vào lúc 12 giờ khuya …. Cái chết của ông không phải là bình thường . nó đã ảnh hưởng cho đến nay. Và ngôi nhà hợp tác xã đó dk một người tên Tám mua lại vào năm 2008 ,
Trong những năm a 8 ở ngôi nhà đó ko thấy koa chuyện ì xảy ra ! Năm 2013 ở gần nhà a koa người chết vì thắt cổ tự tử. Bà ta chết vào lúc khoảng 12h khuya…… Người chết là một người già , nguyên nhân bà ta chết vì bệnh nặng ko muốn làm hao phí tiền bạc của con kai …. Mọi người trong xóm ko có nghi vấn gì cả …. chỉ koa nhũng ông gia mới biết chuyện và những ông đó nói chuyện riêng với nhau thôi ko cho ai pít hết cả…..
Ngay trong năm 2013 đó một người nữa cũng chết thắt cổ … nhưng đây là đàn ông . Nhà ông đó gần nhà mình , ông ta chết vì có tí chuyện nhỏ , bà vợ làm ra to, đâu phải 1 lần đâu ,, cũng koa nhìu lần ông ta đòi thắt cổ tự tử … Cái chết của ông ta cũng vào 12h khuya ,điều này làm cho cả xóm đều phải suy nghỉ và nghi ngờ và đặt dấu hỏi … Tại sao 3 tháng trước cũng koa bà chết vào 12h, hông nay cũng koa người vào 12h là sao ? Ai cũng rợn người khi nghe câu nói đó…. Bổng tự nhiên koa lão già (75 tuổi ) nói đâu phải là 2 người chết vào 12h đâu , tới 3 người lun đó . những dân người khiếp sợ … và hỏi còn ai nữa . ông già mới kể chuyện năm 1960 cho mọi người nghe… khi ông ta định chỉ ngôi nhà mà ngươi đâu tiên chết vì thắt cổ. thì cụ già khác lên tiếng ” ông bieesy gì mà nói ” ( vì muốn ko cho ai pít , vì sợ a 8 ko dám ở) , mọi người im lặng . Khi chôn cất xong , gia đình đi coi bói , thầy bói nói ” đây là kai nghiệp vòng dây , cũng koa người tiếp theo ” . Gia đình kể lại với xóm làng , cũng koa người tin vài cũng koa nhưng người ko tin ! Thầy bói chỉ người mà gây ra nghiệp đầu tiên cho sự thắt cổ ở xóm . và kn chỉ ra chổ đã thắt , cách nhà chị ( vợ người thắt cổ ) 300m về hướng đông tức là nhà a 8 . gia đình đã nói chuyện với a8 . A 8 ko tin , và còn chửi gia đình …
Đến gần cuối năm 2014 , a 8 đi nhậu để người vợ ở nhà , người vợ a chờ a tới 12h về để đóng cửa , nhưng a ta chưa về. Vợ a đi ra sau nhà lấy thau để hứng nước mưa , khi chị đi ra phía sau thì thấy koa người đang đứng ở chuồng gà nhà mình , chị đi từ vào nhà lấy đèn bin rọi . chị rọi vào thì thấy vẫn còn . chị ta nói làm dì đó … Người đó vẫn đứng im, bẹ lá chuối đã che mặt người đó cị ko thấy được , chị tiến lại gần hơn tí xíu và lên mặt thì thấy người đàn ông treo cổ … chị đã ngất đi ! Khi chị tỉnh z thì thấy mình đang ở Bệnh viên . Chị kể mọi chuyện cho a 8 nghe . a ko tin và nói ” e lại nhớ về người thầy bói năm ngói nói hả “. Chi ta cố nói cho a8 tin . nhưng a8 ko tin. Được vài bữa sau , a 8 đi làm về đã dạng dạng tối . a ra nhốt gà vào thì thấy những gì như vợ a kể….. a chạy vào nhà vừa chạy vừa la làng ! Mọi người kéo đến nhà a , a kể mọi chuyện cho mọi người nghe . Đến tối 30 tết năm 2014 . gia đình bà 3 cãi nhau trong nhà ! bà 3 là mẹ chồng , chửi nhau zs con dâu . con dâu đã lấy cây đèn cầy sán vào nẹ chồng…. Đến 12h khuya đón giao thừa , bojn nhỏ đi lên trên gần đường ray để bắn pháo ,,, đi ngang qua cây đa của làng thì thấy một người đang treo cổ lủng lẳn trên cây , bọn nhỏ chạy vào thôn bảo người lớn ra…. Khi đưa người xuống thì hóa ra là bà 3 …. Mọi tự nhiên đứng lại gần xát với nhau … vì trong đâu ai cũng nghỉ tới việc năm 1960 do người thầy bói và cụ già kể…. Năm nay đóm tết ko vui vì cũng bao nhiu chuyện đó. Ăn tết xong người dân họp và nói ” Thôn mình sẻ cúng cho oan hồn kia đi khỏi đây, vào ngày 10 tháng 3, tức là ngày giỗ tổ hùng vương” . Nhưng người chết trước đó không linh bằng bà 3 mới chết đây , bà 3 cho thấy bất cứ người nào cũng thấy dk bà … nhất là những người đi làm trời gần tối mà chưa zề . có người nghe thấy tiếng của bà rên vì lạnh , có người ngất vì bà chạm vào vai. Hay là chỗ người ngoài thấy bà , kn người tronh nhà ko thấy …..
Đến ngay 10 tháng 3 . mọi người tới ngay chổ chuồng gà nhà a8 cúng , nghe thầy cúng nói oan hồn đó ko chịu đi , muốn dẫn thêm vài người nữa mới đi … Cúng đến 12h trưa , mọi xầm xì chỉ xuồng mặt đất chổ ông ta đã treo cổ thì thấy có 1 cái bóng của sợi dây treo cổ mà ko thấy bóng người treo đâu hết… Thầy cúng đứng dậy và hỏi dân làng và đưa ra ý kiến phải đặt ra ngày cúng cho người treo cổ đó , người đó mới chịu đi …. Và dân làng đặt là ngày 15 tháng 7 âm lich …….

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận