Home Truyện Ma Thành Viên Một vài truyện xung quanh quê tôi ( Phần 5 ) – Tác Giả TAV-Soul Keeper

Một vài truyện xung quanh quê tôi ( Phần 5 ) – Tác Giả TAV-Soul Keeper

GỐC CÂY GẠO (2) : Kết thúc
[…] Một hôm anh Y đi dạo thì phát hiện có thứ gì đi đằng sau mình, quay lại thì y như rằng là không thấy ai. Anh Y thản nhiên đi tiếp và không ngờ rằng thứ đi theo chính là hồn ma cô gái đã treo cổ đã theo về tận nhà. Sau khi lên giường ngủ , anh mông lung nghĩ ngợi và tái hết mặt khi nghĩ rằng chính cô gái đã theo anh , đêm đến với âm thanh tĩnh mịch làm anh sợ . Bỗng có tiếng chó tru ngoài kia, chắc cô gái đó đang đứng ở ngoài nhìn vào đây chăng ? một làn gió lạnh thổi vào chỗ anh Y nằm , anh rất sợ ;chùm hết chăn màn lên che hết người để khỏi phải tưởng tượng được điều này. Nhưng anh đã bị bóng đè, người anh cứng đờ và chỉ nhìn được qua khe hở của chăn, anh nhìn thấy một cô gái đang dắt theo đứa trẻ đứng ngay ngoài cửa mặc dù anh đã khóa cửa và cổng, bóng của cô gái và đứa trẻ cứ thấp thoáng suốt đêm làm anh P rất mệt mỏi và không thể nào nhắm mắt . Anh nhớ đến lời bà dặn rằng , khi người con không di chuyển được hãy tập trung suy nghĩ tới Phật tổ và niệm . Anh Y làm như vậy khoảng 30 phút sau thì anh cử động được , khi đó thì đã 3h đêm, anh tranh thủ chợp mắt để mai dậy đi làm . Anh Y đã ngủ quên đến 10h sáng mới dậy, người đau âm ỉ và rất mệt mỏi và gọi xin nghỉ làm buổi hôm nay ,anh ăn gói mì tôm và lên giường để ngủ cho bớt cơn mê mệt . Vừa chợp mắt, anh bị lôi cuốn vào quá khứ, anh mơ thấy chính bản thân mình như một con quỷ dữ hại người cô gái hiền lành trong trắng . Anh giật mình tỉnh dậy thì đã xế chiều , người vẫn còn mệt mỏi nên anh ra đường đứng hít thở cho điều hòa cơ thể lại , mặc dù trời vẫn còn nhìn được nhưng từ xa anh thấy bóng của một người con gái đang bế theo đứa trẻ đứng chỉ chỉ vào anh, anh tưởng là người làng và mặc kệ bỏ vào nhà . Bố mẹ anh đi làm về thấy anh mệt mỏi như ốm dậy, liền hỏi làm sao và anh chỉ bảo là đêm qua thức khuya mà thôi ….
Anh Y lo sợ nghĩ rằng liệu đêm nay cô ấy có về đây nữa không và không ăn nổi bát cơm và lên giường nằm ngủ luôn . Anh mơ màng ngủ được một lúc thì đã thấy 11h30p đêm, anh dậy đi vệ sinh . Nhà vệ sinh của nhà anh được làm ở đằng sau chỉ có bức tường ngăn cách khu đất hoang chưa canh tác để xây nhà. Anh đang đi vs thì tóc gáy dựng đứng lên vì một cơn gió lạnh thổi từ đằng sau anh nghe thoang thoáng được chính giọng của cô gái ‘ Y ơi ra đây bồng con mình đi Y ơi’. Anh run lên vì sợ và cố gắng lết vào nhà chùm chăn và thức vì sợ cô gái lại đến đứng ngoài cửa và thắp hương khấn vái ông bà tổ tiên che chở cho mình thì không còn chuyện gì cho đến sáng hôm sau tỉnh dậy thì thấy rất đông người ngoài cửa bàn tán chuyện gì, anh Y ra xem thì thấy xác một đứa bé sơ sinh bị đập xuống đất ngay trước cổng nhà anh. Anh thất hồn bạc vía và không thể ăn ngủ suốt 3 hôm liền người anh gầy đi thấy rõ và cứ lảm nhảm suốt đêm . Bố mẹ anh lo sợ vì nghĩ bị ốm xoàng nên mời bác sĩ về khám, họ chỉ bảo là do ăn không đủ dinh dưỡng và cho đơn thuốc. Bố mẹ anh Y mua đủ thứ về bồi dưỡng cho khỏe lại , nhưng càng ăn anh càng gầy đi đến sáng hôm sau bố mẹ anh ra xem anh như thế nào thì không thấy anh ở trên giường, tìm khắp nhà không thấy ,tìm khắp xung quanh không thấy, mẹ anh nghĩ rằng người ốm yếu như thế lại đi đâu được và nảy ra suy nghĩ bị ma giấu, bố anh là người không tin chuyện ma quỷ . Mẹ anh vào khấn ông bà và gọi hàng xóm tìm thì khoảng 30p sau có người thấy anh chui ngay vào bụi gai. Mọi người chặt bụi và lôi anh ra ngoài thì thấy trong mồm anh toàn giun và chả hiểu tại sao anh lại chui vào bụi đầy gai và người không hề hấn gì… đến giờ phút này bố mẹ anh mới thực sự lo lắng khi nghĩ rằng thứ gì đó siêu nhiên đã làm việc này…
Tối hôm ấy, mẹ anh Y đến nhờ thầy Q ( chỗ này cách quê em khoảng 8km) ở quê em để hỏi xem chuyện gì đã xảy ra với anh Y. Vừa vào nhà thầy Q thì thầy đã nhận ra điều gì và bảo mẹ anh Y đợi ngoài cửa và sắm đồ nghề đi ngay trong đêm hôm ấy . Đến nhà anh Y thầy Q đã thấy được xung quanh rất nhiều âm khí do ma quỷ đã xâm nhập lâu ngày và dẫn ma đói về quấy phá làm dương khí tiêu tan nên anh Y gầy xơ người . Khi thầy vào nhà và thấy anh Y có vẻ sợ thầy . Thầy bảo sáng mai sẽ làm lễ giải hồn xung quanh và làm lễ cho anh Y… và đưa nước trong lọ cho anh Y uống thì anh sùi bọt mép và ngủ cho đến sáng và đưa cho mẹ anh Y mấy lá bùa để tránh hồn ma bên ngoài thâm nhập tổn hại cho anh… Sáng hôm sau thầy Q đã có mặt từ sớm và dặn mẹ anh Y mua đồ cúng nhà và dặn thêm mua 2 quả trứng gà mới đẻ luôn thì càng tốt … sau khi chuẩn bị tất cả vừa lúc anh Y tỉnh dậy với khuôn mặt thất thần như mọi ngày, thầy Q đọc câu gì đó và đốt một lá bùa và hỏi :
– Cô từ đâu tới ?
Mẹ anh Y ngạc nhiên vì tưởng những ngày qua hồn cô ấy đã nhập vào anh từ lúc nào và lấy hết sinh khí đợi anh Y chết mới thôi.Anh Y vẫn ngồi đần ra lảm nhảm , thầy Q hỏi lại lần 2 và vẫn như thế , thầy hỏi lại lần 3 thì anh Y nói với giọng của người con gái :
– Tôi từ DP tới đây.
Thầy Q hỏi hết mọi sự , ‘cô gái’ cũng trả lời đúng như mẹ anh Y nghe anh kể … Thầy Q thở dài và nói, số mệnh anh Y chỉ nhờ vào cô ấy mà thôi tôi không thể giúp hết được chỉ kéo dài sự sống được 1 hôm nữa , nếu tôi đến muộn thì giờ anh đã ra đi rồi . Rồi thầy làm phép xua đuổi ma quỷ thâm nhập , hồn cô gái cũng thoát xác anh Y và biến mất . Anh Y ngất được 1h và tỉnh lại vừa khóc vừa kể … lúc anh ra ngoài hóng gió thì thấy người con gái chỉ chỉ mình bèn ra hỏi sự tình thì cô ấy đưa cho một cái bánh mật bảo anh ăn mặc dù anh không muốn , vừa ăn xong thì người anh như lơ lửng ở trên mây và từ lúc đó đến giờ không biết gì nữa . Anh Y đã hối tiếc vì những việc đã làm và cảm ơn thầy Q … bữa cơm hôm ấy cả nhà ngồi nói chuyện vui vẻ … sớm hôm sau có người nhìn thấy anh Y đang treo cổ ngay chỗ cô gái hôm nọ … nhiều người hiểu ra sự việc , bố mẹ anh Y chỉ ra nhận xác anh về an táng và giấu kín không cho người ngoài kẻo to chuyện… Đêm hôm ấy mẹ anh Y thấy anh về và dặn là anh sẽ theo cô gái để hầu hạ cô và chuộc hết tất cả lỗi lầm để mau được siêu thoát vì anh sống không bằng chết ………. Từ đó gốc cây gạo càng tăng vẻ đáng sợ hơn, những ngôi nhà gần đó đêm đêm nhìn ra thì thấy trên ngọn cây có đôi trai gái và một đứa trẻ đang đùa cợt nói chuyện với nhau thì mới nhận ra đó là anh Y cô gái và con của họ …. HẾT …

link FB mình : https://www.facebook.com/tu.trinh.79274

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận