Home Truyện Ma Thành Viên Ngủ ở nhà gặp Ma – Tác Giả Nguyễn Thị Vân Anh

Ngủ ở nhà gặp Ma – Tác Giả Nguyễn Thị Vân Anh

Chuyện là như thế này, là mình vốn là một cô gái nông thôn sống vùng ven thành phố Hồ Chí Minh, lúc nhỏ do gia đình cũng khó khăn lắm, nên mình chỉ học hết lớp 12 thì mình nghĩ học phụ giúp gia đình, do gia đình mình vốn làm nông nên nước da mình cũng hơi ngâm đen, nên đã 20 tuổi đầu mà chưa có một ” mối tình vắt vai ” nhiều lúc thấy cũng tủi thân lắm chứ! Nhưng biết làm sao hơn, mình cũng hiểu nhan sắc của mình nó đẹp như thế nào rồi, nếu không muốn nói là đẹp như “Thị Nở” trong truyện “Chí Phèo” của Nam Cao.

ngu-o-nha

Mình cảm thấy rất tự ti với bản thân mình, dần dần mình bị tự kỉ không muốn tiếp xúc với ai. Hàng ngày chỉ có quanh quẩn ở nhà loay hoay với 80 con bò, tại vì nhà mình nuôi bò sữa từ năm 2000 đến bây giờ, lúc đó nhà cũng ít vốn nên bắt được có 1 con bò cái làm giống, sau đó được xã hổ trợ cho vay với lãi xuất thấp nên mua thêm một con nữa. Cũng nhờ sự chăm chỉ của bố mình nên bò sinh sản ngày càng đông, cải thiện phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền. Công việc của mình chỉ sáng dậy tắm bò, sau đó vắt sữa bò nhưng mà vắt bằng máy nhé, vắt sữa xong thì quay qua cho bò ăn thực phẩm ” xác mì, hèm, cám ” sau đó bỏ rơm, cỏ cho bò ăn. Rồi vô chuẩn bị đồ đi cắt cỏ ,những bữa không đi cắt cỏ thì phụ gia đình hái mướp, bầu, bí, tưới thuốc lá… nhà mình trồng cũng được 2 mẫu.

Công việc chỉ có thế, tối đến thì sau khi ăn cơm xong thì vô phòng đóng kín cửa lên laptop xem phim “Ma” của Lâm Chánh Anh hoặc lướt web xem tin tức thôi, mình không có bạn bè, ngày nào cũng vậy thôi. Nhưng đặc biệt là mình ngủ lúc nào mình cũng đóng cửa, khóa trái. Tại vì mình ngủ không muốn bị ai làm phiền, nói luôn là mình ngủ chưa tới 5h là bị mẹ mình gọi dậy, có khi gọi không dậy còn bị roi vô đích đấy chứ và đó cũng là lí do mình ngủ luôn khóa trái cửa. Thôi không lòng vòng nữa các bác ạ! Mình vô thẳng vấn đề luôn, là buổi tối đó cũng như mọi ngày, ăn cơm tối xong, mình vào phòng đóng cửa nhưng bữa nay mình không xem phim ma nữa mà xem phim 18+ các bác ạ nhưng có vài cảnh ma mị kinh dị, xem hết phim mình thấy cũng hơi bù ngủ nên tắt laptop đi vào giấc ngủ thật ngon nhưng đến khuya đó trong giấc ngủ tự dưng mình có cảm giác thật sự rất lạnh từ thắt lưng xuống chân nhưng chỉ ở bên trái thôi nhé, cảm giác như là có nguyên cây đá ” đá mình hay uống cà phê, nước ngọt gì đó…. ”

nhưng em vẫn cố nằm ngủ tiếp nhưng thật sự không ngủ được các bác ạ! Cảm giác rất lạnh, và xin nói luôn là em tỉnh giấc rồi nhé, nhưng làm biếng mở mắt ra, trong đầu em mới suy nghĩ sao kì vậy ta, lạnh chỉ có mé bên trái thôi, nếu lạnh thì phải lạnh hết toàn thân chứ. Và cuối cùng em mở mắt ra thì ôi thôi các bác ạ! Một cảnh tượng hải hùng hiện ra trước mắt em, một người (lúc đầu chưa xác định là ma) mặc nguyên bộ đồ áo dài khăn đóng như các ông cụ hồi xưa hay mặc để cúng đình nhưng ở đây thì không đội khăn đóng chỉ mặc áo dài thôi, trạng người này cao khoảng 1.9m, tướng người to mặc áo dài đen, cân nặng khoảng trên 90kg,tóc dài xoã ngang vai nhưng tóc hơi khô và rối ngồi trên giường của mình 2 chân thòng xuống đất,mặt quay vô tường.

Phải nói lúc đó mình cũng sợ lắm, mình tự hỏi ” ai trong phòng mình lúc này, chẳng lẽ là bố hay mẹ mình nhưng tường người này to lắm nên mình biết chắc là không phải vậy chắc chắn là ăn trộm nhưng mình suy nghĩ khoảng 1 phút thì mình nhớ lại hồi tối mình đã khóa trái cửa rồi, sau đó mình mới điếng người, biết thứ đó là gì rồi ,mình định tung cửa bỏ chạy nhưng sợ vừa mở cửa thì nó tóm mình lại ngay, sau một hồi suy nghĩ tìm cách thoát thân thì tự nhiên mắt mình sụp xuống, cái gì rất nặng đè lên người mình, mình càng vùng vẫy thì nó càng xiết chặc, mình vùng dậy không nổi, mình phải công nhận con ma hay con Quỷ này rất là mạnh, mấy trường hợp trước thì mình vùng dậy được (lúc trước hay bị bóng đè ) mình suy nghĩ trong đầu nếu như thế này thì mình chết mất, tự dưng có ai đó bảo mình niệm ” Nam Mô A Di Đà Phật ” đi, nhưng tâm niệm chứ miệng mình cứng không nói được.

Nhưng đúng là phép màu, mình niệm chỉ có 2,3 câu gì đấy tự dưng mình vùng dậy được và thứ đó băng xuyên tường bay ra ngoài, mình sợ quá bắt đèn phòng lên sáng trưng, thức tới sáng luôn. Nhiều lúc mình suy nghĩ nhà mình có thờ ông bà, thờ Phật sao thứ đó dám vô nhà mình nhĩ, chỗ của mình ngủ sát bên chỗ thờ Phật mà…. mình cũng không hiểu luôn,chuyện mình kể cách đây đã 10 năm rồi. Và bây giờ mình cũng còn độc thân nhưng đời sống bớt khổ rồi

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận