Home Truyện Ma Thành Viên Những câu chuyện lạ khi ở trọ – KATE

Những câu chuyện lạ khi ở trọ – KATE

Mình là dân ngoại tỉnh đi ra thành phố để đi học từ ngày vừa thi xong tốt nghiệp lớp 12, đặt chân lên thành phố thì những sinh viên ngoại tỉnh như mình rất mong có được những chỗ trọ vừa rẻ vừa ổn, và tất nhiên là không tránh được những chỗ trọ có thể nói là khó ở, mình sẽ kể cho các bạn nghe những gì mình chứng kiến thật 100%, mà mãi sau này mình cũng nửa tin nửa ngờ, và không biết có tồn tại thật hay không.

  1. Trọ tại kiệt Phạm Như Xương ( Đà Nẵng)

khi đặt chân ra Đà Nẵng, mình vào sống cùng anh chị mình, cũng là sinh viên cả. vì chỗ thuê trước của anh chị sẽ chật, nên anh mình quyết định thuê 1 nhà nguyên căn để ở cho thoải mái, không biết được ai giới thiệu mà ông anh mình lại thuê được 1 căn nhà nguyên căn giá cực rẻ, lại rộng ( mãi sau này khi chuyển đi anh em mình mới hiểu ra lý do). căn nhà anh mình thuê nằm trong một khu dân cư, có khoảng sân rất rộng, có 1 cây si ( cây sanh) to ngay đầu ngõ. bên phải có nhà hàng xóm sát cạnh, bên trái là bãi đất trống. vừa nhìn thì ngôi nhà rất thoáng nhưng kỳ lạ là khi ngoài trời nắng gắt nhưng vào trong nhà thì rất mát, mặc dù nhà mái tôn, thậm chí có cảm giác lạnh. Mọi chuyện vẫn rất bình thường ở tuần đầu tiên anh em mình ở, ngoại trừ việc mình thấy trên tấm lịch có khoanh tròn 1 ngày và ghi chữ ” giỗ”. thời điểm đó đang mùa worlcup nên mình có đi làm thêm quán cafe, thường thì 10h đêm mình về, sau đó 2h sáng đi lại ( giờ đó có trận bóng). mình là người rất bạo gan, vì mình ở quê cũng đã trải qua rất nhiều chuyện kì dị rồi nên cũng không sợ gì. Cứ mỗi lần mình đi làm về, vừa đăt lưng xuống ngủ là trên mái tôn nhà có 1 cơn gió mạnh thổi qua, sau đó là loạt tiếng chân giẫm đạp mạnh trên mái tôn ( mình không biết là nhà bên cạnh có nghe không), tiếng bước chân rầm rập nhưng muốn thủng mái tôn, những lần như vậy mình rất bực, vì đi làm về đã mệt rồi còn không được nghỉ. mình đứng dậy bật điện lên thì mọi thứ im lặng, như không có gì xảy ra, tắt điện một lúc thì lại tiếp tục rầm rập… anh chị mình thì trấn an là mèo nó đi trên đó, nhưng mình dám khẳng định là ai cũng đang tự trấn an. Mọi chuyện cứ xảy ra liên tục vào tuần thứ 2 khi anh em mình chuyển đến, cho đến 1 ngày chủ nhà tới và bày biện mâm cúng thì anh em mình mới tóa hỏa, chủ nhà đến đúng vào cái ngày khoanh tròn trên lịch, và họ cũng nói thật là họ đã mất đứa con ở nhà này, hôm nay họ về giỗ. thế là anh em mình không còn muốn nói gì nữa, lập tức trả nhà và đi thuê chỗ khác, chủ nhà chắc cũng hiểu mà không hỏi lý do trả gấp. có một chi tiết là mỗi lần về nhà đó mình cảm thấy rất mệt mỏi, nhà thì lúc nào cũng lành lạnh rất khó chịu. đó là lần trọ thứ 2 trên tổng số hơn 10 lần chuyển trọ của mình.

nha-tro

2. trọ tại kiệt Tôn Đức Thắng (Đà Nẵng)

Sau khi chuyển đi khỏi căn nhà đó, ông anh mình lại được giới thiệu 1 căn nhà nguyên căn khác, lần này uy tín hơn lần trước, nhà này của một ông thầy trong trường ĐH Sư Phạm ( Nơi anh, chị mình học), do thương cảm 4 anh em nên Thầy cho thuê, bên hông cũng là nhà của thầy luôn nên anh chị rất yên tâm. Anh em mình ở đây được 2 năm thì rất bình thường, không có gì khác lạ, cho đến khi anh chị mình ra trường, chị mình đi sài gòn, anh thì đi lấy vợ rồi ở Gia Lai, còn 1 anh thì học tiến sĩ tại Trung Quốc, chỉ còn lại mình ở căn nhà đó, lúc đó mình đã ra trường và đang chật vật đi làm trái ngành. thời gian khi mình bắt đầu ở 1 mình thì phát hiện một số điểm lạ. thường thì khi anh chị mình còn ở, trong nhà có 2 cái bàn thờ chủ cũ còn thờ, thì anh mình thường mua đồ về đặt khi rằm hoặc mồng 1, đến khi mình ở thì mình lại quên và không để ý. thế là mình lại bị mất ngủ bỡi những tiếng giẫm đạp trên mái, nhà này đổ mê nên mái là bê tông và không lợp tôn, tiếng giậm nghe rất rõ, giống như có 1 người rất nặng đi lại trên mái, liên tiếp như vậy nhiều đêm, mình rất bực, có hôm còn ở lại nhà bạn không về, vì về thì mất ngủ. sau đó mình hỏi mẹ thì mẹ có chỉ cho mua đồ về đặt mồng 1 và rằm, và cho hương xông thì khỏi hẳn, không còn ồn ào mỗi tối nữa. từ sau vụ đó mình rút kinh nghiệm luôn và ở nhà đó rất ổn. cho đến lần chuyển trọ tiếp theo.

3. Trọ tại kiệt Dũng Si Thanh Khê ( Đà Nẵng)

Phải nói là những người ngoại tỉnh ra thành phố, việc chuyển trọ là điều vô cùng quen thuộc. Sau một thời gian ở một mình bên nhà nguyên căn thì mình quyết định dọn đi, vì ở vậy rất phí, mình đi làm cả ngày tối về ngủ xíu mà thuê một cái nhà lớn thì tối về rất cô đơn, nên mình lại chuyển trọ. thời điểm đó mình có quen bạn gái nhà ở bên Thanh Khê, mẹ bạn ấy thấy mình vất vả nên có tìm cho một phòng trọ rất ổn, giá cả phải chăng mà nhà lại sạch sẽ, dãy trọ chỉ có 2 phòng và toàn người đi làm. mình ở đó rất ổn 1 tháng đầu, tháng tiếp theo thì xảy ra chuyện lạ, cứ đúng 3h sáng mình đang ngủ thì lại dựng đầu dậy không lí do, mỗi lần mình ngồi dậy thì đều thấy đồng hồng ở 3h kém 5p, không sai lần nào. mình rất lấy làm lạ và nghĩ chắc do thói quen, nhưng liên tục như vậy thì mình bị mất ngủ ( chi có hôm nào bạn gái mình ngủ lại thì không bị). Mình đem  chuyện này kể cho mẹ thì mẹ mình có cho hương để xông ( hương thầy cúng) . xông thì được hai ba ngày lại bị dựng dậy. sau đó tình cờ mình biết được chỗ mình ở lúc đó ngày xưa là khi nghĩa địa, sau nhà nước san lấp cho dân ở, nghe vậy mình tóa hỏa luôn, đem theo nỗi lo lắng khi biết được điều đó nên mình tiếp tục chuyển trọ.

( còn nữa)

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận