Home Truyện Ma Thành Viên Những Câu Chuyện Về Vong – Tác Giả tamlinh

Những Câu Chuyện Về Vong – Tác Giả tamlinh

Trong xóm em có 1 bà, thường xuyên đi chùa, nhà có hai cô con gái. Cô con gái lớn (tạm gọi là chị Hai) học tại ĐH RMIT, cô em còn học phổ thông. Một hôm, cơ duyên nào đó, Bà đi xem bà thầy. Bà thầy này dạng có căn, nhà cũng không có điện thờ gì. Thấy chỉ có bàn Thờ Phật quan Âm, hay Mẫu nào đó và thờ gia tiên. Bà Thầy hay tới cúng cho các gia đình, hoặc xem có ai bị vong theo thì nói thôi.

nhung-cau-chuyen-ve-vong

Chuyện thứ 1: Vong trẻ bị phá thai

Khi mẹ con Bà này tới xem, có Bà thầy nói: bà ấy có 1 vong nhỏ là con trai đi theo. Hỏi ra mới biết: cách đây hơn 20 năm, Bà ấy vỡ kế hoạch, có thai. Nhưng do lúc đó nhà nghèo, hai con gái còn nhỏ, kinh tế khó khăn, không thể nuôi nổi nên đành đi kế hoạch (cũng thật đau lòng). Cậu bé nhập vào cô Chị Ba (cô út) rồi cũng oán trách đủ thứ. Cậu bé nói mấy chục năm, mẹ không biết, không cúng gì cả, để con đói, con rách khổ sở một mình. Cô ấy phải phân trần: “ Mẹ xin lỗi con, trước đây mẹ không có biết. Còn lúc đó mẹ cũng rất thương con, bỏ con đi mẹ cũng đau, cũng buồn lắm, nhưng nếu để con lại thì cả nhà mình 4 người chết đói mất, nên con cũng thông cảm cho mẹ và bố”. Nói mãi, cậu bé cũng xuôi, nói rằng luôn đi theo mẹ, thương mẹ và phù hộ cho các chị. Nay qua Bà Thầy, xin mẹ phải làm lễ đặt tên, cúng quần áo, bánh kẹo,… một thời gian sau cậu ấy lại xin cúng cặp sách, giấy bút … để đi học (không rõ là họ chỗ bà thầy cử đi hay cậu ấy có căn duyên được đi học chỗ khác).
Lâu lâu cậu bế về nói, là đi theo các chị, bảo vệ cho các chị, nói bạn nào xấu, bạn nào tốt, có khi còn nói giúp cho các chị đi học, thi được điểm cao ! ( bà ấy cũng xác nhận, con gái học thấy lơ mơ, cũng không thấy con học chăm chỉ lắm, mà cũng thi đâu cũng có điểm tốt ?)
Thời gian sau đó, đôi khi có cúng lễ tại nhà cậu bé về (nhập vào chị Ba), gặp bà Thầy đó, cậu không chào, còn nói: Bà dưới này có cao nhưng chỉ là (bà) đồng đen, còn tôi bây giờ là đồng đỏ, cao hơn Bà nên không chào! Kỳ lạ là có khi cậu, không về nhưng có chuyện cần thì nhắn tin cho bà Mẹ, qua điện thoại của co con gái. Em cũng ngạc nhiên, có hỏi kỹ lại: vậy người nhắn dạng gì, sao biết người âm nhắn, hiện số điện thoại ntn? Thì bà nói: nhắn mấy lần rồi. Nhắn xong dưới tin nhắn hiện tên cậu ta như chữ ký ( vd : Trần X – Y – Z ) , mà không phải tin nhắn qua mạng DĐ, tức là màn hình màu đen (chế độ chờ), hiện dòng chữ sáng trắng, có tên ký bên dưới.
Chuyện 2: Vong bạn trai cũ theo

Cũng nhà Bà đó, Có thời gian, cô chị Hai, cứ bệnh hoạn triền miên, tuy không nặng lắm, ăn uống kém, mặt mũi ngày 1 xanh xao, sức khỏe suy kiệt, uống thuốc, đi khám tại BS, BV cũng không ra bệnh rõ ràng. Sau đó, cậu Em về báo đi bà Thầy, lo cho sk Chị,… Thì bà thầy xem xong nói cô chị Hai bị vong là bạn cũ, cùng lớp 12, đã mất trước đó theo. Vì lúc trước, khi còn sống, cậu này cũng thích thầm cô chị này,nhưng cô này không biết chỉ xem là bạn. Cả hai cũng hay đi chơi chung theo nhóm bạn. Một hôm, nhóm bạn rủ nhau đi chơi buổi tối về khuya. Anh bạn này chở cô chị Hai phía sau, do chạy nhanh , đường tối, nên lúc chạy qua mố cầu, cậu bị lạc tay lái, té xe. Cô Chị không sao nhưng cậu ta bị chấn thương dẫn đến tử vong. Sau đám tang, Vong Cậu ta lại luôn đi theo, và làm cho cô này hay cãi cọ với bạn khác, mấy năm ĐH không quen ai được lâu dài. Giờ qua nhập về, Cậu nói trước lúc sống yêu cô này muốn cưới làm vợ, nên lúc mất, hồn luôn đi theo cô này, nhưng nay muốn làm cho cô này cùng chết để kéo xuống dưới cho có bầu bạn… Bà Thầy nói: :”Âm dương cách biệt làm sao đòi lấy nhau được, vong hại con người ta thêm nghiệp, làm như vậy là trái đạo, sẽ bị quở phạt”. Nói mãi rồi cậu ta cũng đồng ý cắt đứt, và nhờ nhắn lại với gia đình làm lễ gì đó cho cậu ta. Sau đó, bà Mẹ và cô con gái lên gia đình cậu ấy nói chuyện và cúng giải. Cô ấy sau đó khỏe mạnh trở lại, học ra trường, rồi học thêm tiếng Nhật, đi Nhật mấy năm vừa học vừa làm gì đó.
Chuyện 3 ; Vong đánh ghen.

Cũng nhà Bà hàng xóm đó, thời gian gần đây. Số là cô Ba có quen 1 bạn trai lâu rồi, Bạn có dẫn về nhà chơi, thời gian sau, không biết thế nào lại quen một bạn trai khác (hai bạn này đều là bạn trai chứ chưa chính thức là người yêu), bạn trai sau có vẻ chững chạc hơn bạn trước, vì bạn trước tính còn trẻ, hơi trẻ con.

Có khi cả hai bạn trai cùng đến nhà chơi. Một hôm, khi đang ngồi nói chuyện thì cô Ba này bật ngửa, người cúng đờ. Anh bạn mới quen hốt hoảng đòi kêu xe cấp cứu, khi xe đến thì cô Ba tự tỉnh lại sao 15-20p, và xe đi về sau khi nhận ít tiền chi phí. Trong lúc đó, Anh Bạn trai cũ thì tỉnh bơ, chỉ lắc lắc và kêu tên cô này liên tục. Vì anh đã gặp TH cô Ba bị như vậy nhiều lần. Số là cô Ba vía nhẹ, đó là Th cô bị xuất hồn, Cô Ba kể cũng được cậu em dẫn đi xuống cõi âm, nhưng chỉ nói vậy cũng không nói gì thêm. Có vài lần cô cũng bị vong cậu em (mất từ nhỏ) về nhập vào. Do GĐ quen với bà Thầy ở Bài trước, mỗi khi đi đâu cúng làm lễ mà cần giao tiếp với vong là Bà Thầy hay nhờ cô Ba đi theo để vong nói chuyện. Bà Thẫy cũng hay nói cô này có căn, nếu chịu theo Bà để bà truyền nghề cho, nhưng Cô Ba không chịu, chỉ muốn cuộc sống bình thường.

Một hôm, cô chị Hai đưa điện thoại cho bà mẹ, nói: “ Mẹ, em lại nhắn gì nè. ” , bà mẹ đọc thì thấy cũng màn hình đen, chữ trắng ghi: ”Mẹ xem chừng, chú ý chị Ba” , xem cũng chỉ biết vậy. Mấy hôm sau, hai anh bạn trai cũng đến nhà chơi, thấy cô Ba suốt ngày ở trên lầu. Đi lên thì không thấy nói gì cứ lầm lầm lì lì, mà mặt hơi sợ hãi, trước đó bà mẹ cũng không để ý vì cũng ít nói chuyện với con , nghĩ rằng con có chuyện lo lắng này nọ, bố thì đi làm xa. Có lúc cô Ba sợ hãi chui xuống gầm bàn, cúi gầm, không cho ai lại gần. Thấy có biến anh bạn trai quen trước đó báo cho bà mẹ và điện cho bà Thầy xuống nhà. Bà Thầy xuống, nói sao nhà không báo liền, nó bị vong nhập 4 ngày rồi, để lâu không tốt.

Về nhà , Bà Thầy làm lễ, hỏi chuyện. Vong nhập nói rằng vong là bạn học cùng lớp phổ thông với Bạn trai cô Ba này (hai cô gái không biết nhau), thời còn đi học, cô có tình cảm với anh này nhưng không được đáp lại. Sau cô theo GĐ đi Mỹ và mất bên đó. Giờ cô ấy (vong) nói : “ Trước mình yêu anh ấy thật lòng mà Anh ta không thương mình, Trong khi Con nhỏ này không tốt (ý nói cô Ba có nhiều bạn trai) anh này cũng biết mà vẫn yêu và theo đuổi cô ấy, nên tức quá, nhập vào cho cô ấy biết ”. Thế là, cuối cùng bà thầy cũng trục ra. Ai về chốn nấy, rồi cho cô Ba một túi nhỏ đeo phòng thân để tránh bị vong nhập.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận