Home Truyện Ma Thành Viên Những câu truyện ma – Tác Giả An Dung

Những câu truyện ma – Tác Giả An Dung

Những câu truyện ma – Tác Giả An Dung

Đọc truyện của chủ thớt hoài mà ko góp 1 vài câu chuyện thì buồn.. mình ở thủ đức nhà mình gần đường rầy xe lửa. Mình ko nhớ năm đó năm nào vì khi sự việc phát hiện ra cũng tầm năm 2002.. 2003 gì đó. Ở xóm mình có ông thầy chùa tu tại gia.. ko biết vì lý do gì ổng đánh con trai ổng chết.. vì nhà ổng cũng gần đường rây nên đêm khuya ổng đem xác con ổng chôn trong thùng phuy rồi chèn đá xanh lên chôn tại đất nhà ổng. Ngày xưa nhà thưa lắm chứ ko nhìu như bây giờ nên ko ai để ý. Cứ tưởng con ổng bỏ nhà ra đi.. ổng cũng cấm 2 người con gái của ổng ko đc nói vụ việc thằng con trai mất tích.. Hẫng đi 1 thời gian dài cứ tưởng mọi chuyện chìm trong quên lãng.. cũng hơn 20 năm rồi.. xung quanh nhà ổng cũng nhìu nhà mọc lên.. đặc biệt là nhà bà hàng xóm.. đêm nào ngủ bả cũng nghe tiếng một bé trai khóc.. ” con lạnh lắm.. con lạnh lắm “.. bả còn nghĩ quái lại mấy đêm liền chỉ có 1 giấc mơ.. Bả đi thưa công an.. Công nhận công an đất nước mình điều tra hay thật. Nơi cái thùng phuy chỗ chon cất con ổng có bộ xương thôi và cái áo rách.. Công an ko bắt ổng đc vì ổng bị tâm thần.. Đến nay khu đất đó ng con gái lớn của ổng làm nhà trọ và 1 ng con gái út thì bị hạch độc mà chết. Bản thân ổng đi lang bang vì bị tâm thần…
Mình còn nhiều chuyện lắm ở khu xóm mình. Bữa nào rảnh mình kể tiếp..

Đúng thật ma quanh ta. Cái hôm 1.1.2017 mình đi chuyến xe đêm phương trang xuống cà mau đi cha diệp. Chuyến đi đó mình đi cùng c bạn.. Xe khởi hành lúc 10h nhưng do lần đầu tiên ngồi bến xe miền tây nên ko rành.. Làm trễ chuyến và đc đi xe khác gặp nhau ở trạm dừng chân pt. Tới cà mau gần 5h sáng. C bạn mình có nhà ng quen ở đấy nên khi vừa vào nhà cất đồ xong đc chủ nhà sắp xếp cho 1 cái phòng trên tầng 1 ngủ. Nhà rất rộng.. Khi đi qua phòng ngủ thì mình fai đi ngang 1 phòng nữa.. Mệt quá mình nằm ngủ luôn.. Mình có ôm 1 cái gối ôm.. Trong giấc ngủ mơ màng mình thấy cái gối ôm làm bằng chất liệu gì đó trong ruột gối rất cứng.. Tay mình sờ sờ.. Bóp bóp và ko hình dung nó là gì thì dì chủ nhà xuất hiện.. Nhìn mặt cô ma mị lắm.. Cái mình hỏi dì ơi gối ôm này làm bằng gì mà cứng vậy thì mình đc nghe câu trả lời làm bằng xương cốt phụ nữ.. Và cười phá lên.. Rồi mình nghe phòng kế bên.. Cái phòng mình nói lúc nảy là mình đi ngang qua đó thì nghe 1 giọng nói đàn ông.. Nói chuyện rất lớn.. Mình cố gắng lắng nghe coi ng đàn ông đó nói gì nhưng hoàn toàn mình ko nghe đc.. Chỉ biết là giong đàn ông thôi.. Sáng 7h mình dậy chuẩn bị tắm rửa đi cha Diệp.. Rồi mình có hỏi c bạn mình.. ” Nảy e ngủ e nghe có giọng đàn ông nc lớn lắm.. chú đó ở đâu sao e ko thấy?? “.. Thì đc nhan1 câu trả lời như nước lạnh tạt vào mặt.. Nhà này làm gì có đàn ông.. Dì chủ nhà này sống với 3 đứa con gái.. Chồng của dì này mất 5 nam nay rồi.. Á đù.. Mình nghe rõ ràng giọng đàn ông nc.. Giờ nge c bạn mình nói vậy.. Mình chạy xuống nhà dưới nơi để ảnh thờ thì thấy đúng là trên tủ thờ di ảnh một người đàn ông làm cảnh sát.. Mình tức 1 chuyện mình kể vậy rồi mà chị bạn đi cùng ko tin mình nói mình khéo tưởng tượng.. ( mình thề là nhà này lần đầu tiên mình đến mình ko hề bít gì hết.. )
Chuyện mình gặp còn nhìu lắm.. Mình comment bl kể típ cho nghe..

2..
Mình kể mẫu chuyện này nhỏ thôi.. Vì lúc đó mình còn nhỏ mình chỉ nghe mẹ mình kể lại. Thời của mẹ mình có mấy chị e chung xóm chơi chung. Mà thân nhất chỉ có mẹ mình và 2 cô nữa.. 1 cô tên Thơm và 1 cô tên Hoa. Năm đó chắc khoảng năm 85 gì đó.. Lúc đó mẹ mình 34 tuổi thôi mà có 5 ng con rồi.. Cô Thơm cũng có chồng 3 con.. Còn mỗi cô Hoa là thấy ko có ai.. Đêm đó mẹ mình nghe chó tru quá trời.. Mẹ nói chắc có ma.. Sáng ra cả xóm xôn xao vì cô Hoa thắt cổ chết.. Ngày trước chết là biết tự tử thôi chứ ko như bây giờ đem cái xác đi mổ tử thi tìm nguyên nhân. Cắt dây xong gd cũng đem cô Hoa đi lo hậu sự.. Nge nói kiu thầy về ếm dữ lắm.. Nhưng cô Hoa phá vẫn phá à.. Tối a trai cố ngủ thì cổ giật mùng.. Riết rồi a trai cổ cũng quen và ko phá nữa. Cô Hoa chết 3 ngày thì sáng sớm cô Thơm mặt hớt ha hớt hải gọi cửa kiu tên mẹ mình.. Chị Oanh oi chị Oanh( tên mẹ mình).. E có chuyện muốn nói với chị.. Vì ngày xưa nhà ko có hàng rào.. Cửa chính là cửa gổ nên ai tới nhà gỏ cửa là biết.. Mẹ mình dậy hỏi sáng sớm hớt ha hớt hải chạy qua nhà tao làm gì vậy Thơm.. Cái cô Thơm đó nói tối qua con Hoa tới nhà thăm e.. Nó nói nó muốn qua thăm chị nhưng nhà chị có bà nào mặc áo màu trắng dữ lắm ko cho nó vào thăm chị.. Ngủ dậy là e chạy tới nhà c liền coi bà áo trắng đó là ai.. Thì tren bàn thờ nhà mình thờ Mẹ Quan Âm mặc đồ màu trắng..
Chuyện đó trôi qua cũng hơn 20 năm.. Thì căn nhà mà cô Hoa thắt cổ cũng bán cho ng khác. Mà bán ngay cho 1 bà có Đạo và ko tin ma.. Nhà xây xong khi vào ở.. Pà đó ko gặp ma mà thằng cháu pả lại thấy.. Vì vị trí chổ cô Hoa chết là nha bếp.. Tối ngủ cứ thấy có 1 bóng trắng đứng phía trên đầu.. Ko thì thấy cái bóng trắng đi qua đi lại.. Pa chủ nhà fai bán cho ng khác.. Vì nge kể cũng sợ.. Chủ mới bây giờ ở cúng kieng đàng hoàng nên cũng bình thường.
Cái đặc biệt biệt là nguyên nhân cô Hoa chết đc hé lộ. Vì khuôn viên đất còn nhà anh chị cô Hoa đó sống.. Chị gái cô đó có quen 1 người làm thầy.. Pà thầy đó mọi người thường gọi là Cậu.. Tự nhiên bước vào khuôn viên đất đúng ngay 12 giờ trưa.. Vừa bước vào Cậu gật đầu vào ko trung như chào hỏi 1 ai đó. Khi vào trong nhà thì mọi ng hỏi . nảy thấy Cậu gật đầu chào hỏi ai vậy thì Cậu mới trả lời có một vong nữ đang có thai thấy Cậu gật đầu chào nên Cậu chào lại. Cậu thấy cái vong này hiền lắm.. Thì ra cô Hoa ngày trước tự tử là có bầu bị ng iu ruồng bỏ xấu hổ qua nên làm chuyện dại dột.. Ngày xưa gia phong lễ giáo ghê lắm..
Mình còn 1 chuyện ông thầy giết con nữa.. Lần sau mình kể heng..

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận