Home Truyện Ma Thành Viên ông thầy cúng cùng huyện – Tác Giả Anhtuan2201

ông thầy cúng cùng huyện – Tác Giả Anhtuan2201

em kể câu chuyện của người nhà em vậy.

Cách đây khoảng 16 17 năm gì đó em không nhớ, nhà Dì em làm nghề nấu rượu và nuôi thêm lợn từ nguồn cơm và bã rượu. Những giai đoạn trước đó thì nhà không hề có vấn đề gì, rượu nấu đến đâu hết đến đấy. Nhưng đến thời điểm đó thì đột nhiên lợn trong nhà tự dưng lăn ra chết mà không hiểu bệnh gì, còn rượu nấu lên thì lại có màu hồng chứ không như mọi khi nên phải bỏ đi rất nhiều. Ở quê mà mấy chuyện lạ này xảy ra thì mọi người đều nghĩ đến mấy chuyện tâm linh ngay các cụ các mợ à.

duong07

Sau đó Dì em có đi hỏi mọi người thì được giới thiệu đến một ông thầy cúng cùng huyện, thầy này có đến trực tiếp nhà Dì em để xem. Dì em kể lại là ông cầm 1 cái chuông và tràng hạt đi vòng quanh nhà và khi đến một gốc cây chết trong đất thì cái chuông tự rung và kêu lên và thầy phán luôn là ở đây có vong ngụ. Ông thầy mời Dì em lên điện của ông để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề, lên đó thì ông ấy ốp vong vào người và tra thì cái vong đó là một lính tàu chết ở đó lâu rồi.

Hỏi sao phá thì vong đó trả lời thấy hợp với Dì em nên theo phá, ông thầy mới bảo là âm dương cách biệt làm thế là không được vì phạm luật trời các kiểu, thầy dọa dùng âm binh rồi phép đánh các kiểu nó vẫn van xin. Thầy bảo cho đúng 3 ngày phải ra khỏi đất này và không bao giờ được quấy phá công việc và cuộc sống của Dì em nữa thì nó đồng ý. Nhưng ông vẫn dặn Dì em, bảo nếu mà ngủ buổi tối thấy nó rủ đi đâu chơi nhất là những vị trí như sông hồ thì phải gọi điện báo cho ông ấy ngay để ông ấy xử lý, vì như vậy là nó quyết phá để gặp nạn có thể là mất mạng.

Dì em về nhà có nhờ một bác chị chồng sang ngủ cùng 2 ngày đầu không thấy gì, nhưng đến ngày thứ 3 đang ngủ thì tự dưng Dì em tỉnh giấc, lúc ấy Dì em bảo người cứng không xoay được, chỉ cố với tay sang cấu bác kia mà bác ấy vẫn không tỉnh. Một lúc sau thấy có bóng một đứa trẻ con ngồi vắt trên trần nhà nó cười khánh rồi nó nói hẹn kiếp sau bồng lai sau đó biến mất. Dì em ngay hôm sau báo cho ông thầy để kiểm tra thì ông thầy bảo nó đi rồi. Từ đó nhà Dì em mọi thứ trở lại như thường.

Đến giờ nghỉ trưa, chứ không em kể nốt giai đoạn trước khi ông thầy hành nghề và sau khi nhà Dì em được ông xử lý thì đến chuyện của chị em nhờ ông cắt tiền duyên.

Ông thầy tầm trung niên và trước đó hoàn toàn bình thường nhưng có một dạo tự dưng ông ấy điên điên khùng khùng đi lang thang, người ta cho gì ăn nấy, ăn uống thì đồ bẩn sạch ôi thiu đều có cả, mùa đông cũng quần đùi áo cộc rách rưới. Biểu hiện đúng là của người điên và mắt thì được mọi người nói lại là ông ấy khóc hoặc bị chảy máu từ mắt ra trong một thời gian dài (nhiều người mở điện thờ rồi coi bói, lễ cúng nếu các cụ các mợ tìm hiểu nhiều thì họ sẽ có rất nhiều điểm biểu hiện giống nhau, có khác cũng chỉ mức độ và một vài tiều tiết, tựu chung thì đều là phải chịu khổ cùng cực).

Sau này bỗng dưng hết các triệu chứng đó thì có khả năng xem bói lễ bái, gọi hồn (theo như người thường gọi là ăn lộc thánh, lộc trời đó)… Cách đây khá lâu rồi em cũng không nhớ cụ thể thấy Dì em nói là ông ấy mất rồi, tính ra già thì chưa hẳn là già nhưng thời gian ông này hành nghề không được dài chỉ tầm gần chục năm. Nói chung những người hành nghề này thì vận vào thân và vận vào người trong gia đình hay cả những người sau này sống trên đất của họ cũng đều bị ảnh hưởng rất nhiều, thường thì không tốt.

Chuyện của chị em thì khi yêu mọi thứ đều bình thường không có vấn đề gì xảy ra, nhưng cứ khi nào cả 2 đề cập đến chuyện xin cưới và dự định hai gia đình hẹn gặp để nói chuyện thì tự dưng cãi nhau, vài lần như vậy đều không hiểu tại sao. Thời nào cũng vậy ngay cả bây giờ, các chị em cứ có gì không xuôi là đi thỉnh thần thánh các phương 😀

Chị em đợt đó cũng đi xem thì nói có vong theo phá, nhưng có 1 hay 2 thầy em cũng không rõ đã nhận làm lễ nhưng đều không được. Sau khi dì em kể chuyện thì quyết định lên nhờ ông thầy đã làm cho dì em. Lên đó xem thì ông thầy này cũng tra khảo ra được vong đó là 1 người nam chết trẻ, hỏi giờ xương cốt vong ở đâu thì trả lời là trên khu Vạn Phúc dọc bờ Sông Nhuệ ở Hà Đông (Cụ nào ở Hà Đông thì sẽ biết khu này, các cụ mà tò mò thì cứ hỏi người dân ở dọc khu này và dưới khu Chùa Ngòi Hà Đông xem có những sự việc gì lạ về tâm linh không nhé).

Khu mà vong này nói lại chính là khu nhà Bác em, mà chị gái em đợt trước có ở đó hơn 1 năm, mọi người kể lại thì dọc khu này rất nhiều mồ mả rồi người chết chôn ở đây. Em nghĩ mọi chuyện nó đều không phải chỉ là ngẫu nhiên các cụ à, vì khu vực đó cùng dãy cùng khu với nhà Bác em có vài nhà vợ đều chết khi còn trẻ mà toàn mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, ngay nhà bác em cũng vậy, bác gái là chị ruột của bố em cũng mất vì ung thư khi còn trẻ. Thêm nữa là dọc sông nhánh vào sông Nhuệ chỗ gần Chùa ngòi, bố mẹ đứa bạn cấp 3 của em đều mất vì ung thư. Và đặc điểm dãy nhà chỗ đó thanh niên con trai con gái đều lập gia đình rất muộn, như nhà bác em 2 chị gái 1 chị năm 37 và 1 chị năm 32 mới lấy (các chị em đều xinh và giỏi nhé, k các cụ lại cười em 😉 )

Bên cạnh hàng xóm sát vách nhà bác em thì còn một chị 7x vẫn chưa chồng.
Chị gái em thì sau khi xem thế cũng hiểu lý do vì sao bà chị nhà bác em lớn tuổi thế cũng chưa lấy chồng. Ông thầy cũng bắt và nói với cái vong đó là bỏ đi không phá nữa thì cái vong đó rất ương nó chưa chịu. Ông ấy cũng dặn chị em trong bao nhiêu ngày kể từ ngày ông ấy làm lễ trên nhà nếu thấy có vong nam rủ đi chơi ra ao hồ thì điện báo cho ông ấy ngay. Lần này thì ông thầy này xử lý được, mọi chuyện của chị em từ ấy cũng êm xuôi không còn trắc trở như trước.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận