Home Truyện Ma Thành Viên QUỶ BÁN GÀ – Tác Giả TamThành Võ

QUỶ BÁN GÀ – Tác Giả TamThành Võ

Sau cái đêm kinh hoàng năm đó,em và thằng Trọn vẫn thất nghiệp tiếp tục! Hai thằng quyết định đi mua gà nòi về bán lại kiếm lời vì tụi em cũng biết chút ít về coi gà đá,mua gà vườn về nuôi cho sung rồi bán lại cho mấy ông đá gà đâu cũng gần 1 tháng đi khắp mấy xã mua đi bán lại cũng hơn chục con,mỗi con lời cũng trên 300 ngàn tuy ít nhưng cũng có tiền xài tàm tạm giữa lúc thất nghiệp này!
Bữa đó ngồi chơi nhà ông chú cùng xóm làm nghề thợ hồ,ồng kể mấy bữa trước có đi xây nhà tắm cho nhà kia ở xã kia,nhà đó có mấy con gà nòi nhìn cũng đẹp lắm,chủ nhà cũng kêu bán và kể là gà này ngộ lắm,gà chỉ ngủ dưới đất lúc ngủ nằm xải cánh thẳng cổ như chết!Nghe tới đây em như nở hoa trong lòng,hỏi ngay: Người ta bán bao nhiu/1 con vậy chú?
Ổng nói: bán nguyên bầy 2 trống+1 mái là 1 triệu!nhưng tao có chơi gà đâu mà mua về làm gì!
Em nói: Chú chỉ nhà đi,con mua được cho chút 1 thùng bia,ổng nghe vậy thì cười vui vẻ và chỉ đường nhiệt tình luôn…
Em xuống thằng Trọn thông báo tin mừng là gặp được món hời,vì nếu như lời chú đó nói thật thì bầy gà đó là gà TỬ MỴ,thuộc loại gà quí,3 con 1 triệu thì về bán lại 2 con trống thôi cũng cầm chắc hơn 3 triệu,hihi.Kể đầu đuôi cho t Trọn nghe xong thì 2 thằng thống nhất tối nay 7 giờ sẽ đi vì lúc đó gà ngủ mới biết phải gà Tử Mỵ thật không!
Đúng hẹn,7gio bọn em xuất phát mang theo hơn 1trieu 5 cùng 3 cái bị bàn đựng gà với quyết tâm phải mua cho bằng được!Hai thằng đi 8km đến xã đó,chạy vào con đường đá xanh được 400 mét,đúng như lời chú cùng xóm chỉ,bọn em rẽ phải vào 1 con đường nhỏ,con đường này là đường đất hai bên đường tối om mà đèn xe từ chiếc dream china của t Trọn lại quá mờ,làm e có cảm giác sợ sợ làm sao á!Chợt thấy phía trước bên tay phải có nhà sáng đèn,có ông già nọ đứng trước cửa ngỏ cách đường chừng 4 mét,em kêu thằng Trọn dừng xe lại hỏi nhà cho chắc,xe dừng em liền hỏi: Ông ơi cho con hỏi nhà chú 6H.. gần tới chưa vậy ông?
Ông già đáp: con chạy tiếp,bỏ cái nhà đầu tiên,đến nhà thứ 2 là tới!
Lúc này em mới để ý,ông già này mặc 1 bộ bà ba đen thui,cạnh ổng đứng có cái cây gì to lắm nhìn mà ớn ớn…Em cám ơn nhiệt tình rồi kêu thằng Trọn chạy tiếp.Đúng như lời ông ấy,chạy được chừng 100met e thấy cái nhà đầu tiên đang sáng đèn,chạy thêm 50met bon em gặp ngôi nhà thứ 2 nhưng đã tắt đèn,trong nhà chỉ có ánh đèn cà na…em chợt nhớ cái ánh đèn lúc trước,lạnh toát mồ hôi! Nhưng nghĩ bụng làm gì có nữa nên bọn em chạy thẳng vào cửa vì nhà này không có cửa ngỏ!Tắt máy xe xong t Trọn kêu: Chủ nhà ơi!
Ai đó…? tiếng nói của con gái từ trong nhà vang lên.Thằng Trọn tiếp: Tụi em mua gà chị ơi! Đèn trong nhà sáng lên,cánh cửa gỗ được mở,trước mặt tụi em là 1 đứa con gái trạc tuổi tụi em,nhìn đẹp lắm,da trắng,tóc dài,tướng người cao ráo làm em thấy thích lắm,chỉ khác chút là thời này mà con gái mặc đồ bà ba mới lạ chứ!
Gioi thiệu là tới mua gà do chú thợ hồ giới thiệu xong xui,cô ấy nói : Cha mẹ em đi đám giỗ chưa về,có mình em ở nhà ak,mấy a mà ra sau nhà xem gà không được tiện cho lắm,hay để em bắt lên cho mấy a coi…!
Gà đang ngủ mà bắt thì sao thấy được nó ngủ, nên dù cô em này đẹp tới đâu em cũng đành nói khéo: UM, hay để mai tụi anh lên có cha mẹ em mua bán cho dễ!Cô ấy cười tươi nói:dạ vậy cũng được !Ôi nụ cười đã đẹp mà tiếng nói cũng ngot ngào làm sao…!Định ra về thì cô ấy nói:
Thôi để em bắt lên 1 con cho 2 anh coi trước,mai lên coi kĩ hơn rồi mua sau,chứ sợ mấy a về thắc mắc không biết gà đẹp hay xấu!
Em nói:oh vậy thì hay quá,em vô bắt đi tụi a đợi!Dứt lời cô ấy đi ra phía sau nhà,ở đây e nói với t Trọn:ê con nhỏ đẹp quá mậy,t Tron cười tươi nói:um,đẹp thiệt mậy…!Chợt nghe tiếng:
Cạp cạp…cạp,em nói:gà gì kêu như vịt vậy mậy,t Trọn nói:chắc bắt gà rồi vịt gần đó nó hoảng nên la vậy đó!Lát sau cô gái ấy đi lên đứng trước mặt tụi em,trên tay đang cầm 1 con vịt,em giật mình nói:
Tụi anh mua gà mà đem vịt lên chi vậy em?
Cô gái lại cười và nói:em mời 2 anh ăn chung cho vui!
Em giật mình lần nữa vì sau câu nói đó cô ta há miệng rộng quát ngậm ngay đầu con vịt và cắn nghe 1 cái xựt…và nhai 1 cách nhanh lẹ,chưa kịp phản ứng thì cô ta đã nuốt xong và há miệng ra để lộ hàm răng có 1 cái nanh nhọn hoắt,cặp mắt thì đỏ lên như lửa! e la lên: TRỜI ƠIiiiii
Quay đầu lại chay thì thấy t Trọn đã chay trước em mấy bước,2 thằng chạy thụt mạng,bỏ cả chiếc xe.Chạy đến ngôi nhà thứ nhất lúc nảy sáng đèn bọn em vô cầu cứu,cả nhà đó ra hỏi thăm sự việc rồi nói: Nhà chú là nhà 6H..nè,ai chơi ác quá tự nhiện chỉ tụi con qua nhà đó!Rồi chú 6H mới kể nhà đó bỏ hoang từ hơn chục năm nay,vì chủ nhà đi Mỹ nên bỏ lại cho bà con nhưng nguoi bà con ở xa,cả năm chỉ gé vài lần thôi,nhà đó cũng đâu có điện gì đâu mà sáng đèn,thôi tụi con bị quỷ nhát rồi đó,để chú với con chú lại đó lấy xe về cho vì chú ở đây xưa giờ đã quen nên chắc không bi nhát đâu…Lát sau chú 6H lấy xe về và kể là khi qua không thấy gì cả,cố tịnh tâm mua bán gà với chú xong,bon em về!Dọc đường ngang qua khúc nhà ông già đã chỉ đường,em nhìn lại thì không thấy ngôi nhà mà chỉ thấy 1 cái miễu cạnh 1 cái cây lớn….Hết

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận