Sự linh thiêng của cô cậu trong nhà và một số truyện kỳ dị – Tác Giả Trần Gia

Từ lúc tôi học cấp 1 thì đã có một cái tượng con ngựa , đặt trong góc phòng thờ , lúc đó thì chả biết nó có ý nghĩa gì tới khi đã lớn tôi hỏi mẹ về nguồn gốc ý nghĩa của nó thì mẹ nói là tượng thờ cô cậu . Được nghe kỹ càng thì khi xưa sanh anh đầu tôi , thì lúc đó có mang nhưng không may sẩy mà mất , Về thời điểm lúc đó thì mẹ tôi cũng chả có tin về vong hồn cho lắm nhưng vài tháng sau thì có những biễu hiện rất lạ , mỗi lần ra đường mẹ cảm thấy như có ai đó đi theo mình , kế đến là hay nặng một bên vai . Nghe đâu là vong linh ngồi lên ! Về sau thì mới quyết định coi bói ở đường cây số 3 (lúc này tôi đang học cấp 1) , nghe đâu là ông này có thể thấy người âm .

Đặt chân vào nhà của ông thầy , thì ổng chỉ nhìn đằng sau mẹ tôi chứ không quan tâm mẹ tôi có mặt ở đó , lúc này ông ta mới nhìn mẹ tôi mà nói : Đã từng xẩy thai phải không ? mẹ tôi hơi ngạc nhiên vì vụ này chỉ có bố mẹ tôi biết , một người không quen không biết sao lại biết được , kế đến ông ta nhìn ra cửa mà nói : Lúc sẩy sao không cúng kiến , để nó ăn mặt trần trụi , lạnh tội nó , mẹ tôi cũng khá sợ thấm mồ hôi mà nghe ổng nói tiếp , may là vong hiền nếu gặp vong dữ , nó sẽ không tha đâu , đầu tiên nó sẽ tìm cách hại con của con , sau đó phá vụ làm ăn làm tán gia bại sản …. , chuyện này củng không lớn lao bao nhiêu , thôi ! thờ trong nhà cúng kiếng vào . Lúc này ông thầy chỉ cho mẹ tôi mua một cái lưu hương , một tượng con ngựa , kế đến ông ta lấy giọt máu của mẹ ấn xuống đáy và trước cái bát hương , lúc này mẹ kể hắn cầm một bó nhan đốt rồi bảo với mẹ tôi : Cầm rồi mang đi đường về nhà , không được nhìn lại , vào trước nhà xin thần giữ cửa , rồi đặt vào trong góc . Nếu làm sai tôi không chịu trách nhiệm , lúc này trở về mang bó nhang theo từ nhà tên thầy về đến nhà tôi làm theo lời lão , kế đến vào cửa có thắp nhan lẩm bẩm xin , rồi đặt bức tượng ngựa màu đỏ bỏ lên góc phòng thờ , Lúc này có những điều kỳ lạ thật sự sảy ra : Ngày đầu tiên đặt bức tượng , mẹ tôi nhớ như in , lúc này trên nệm , bố và anh em tôi đều đã ngủ , lúc này tôi nằm ngoài cùng . Mẹ kể rất mơ hồ , lúc này tắt ti vi chỉ có đèn màu đỏ trên bàn thờ là sáng nhè nhẹ , lúc này định nhằm mắt ngủ thì mẹ thấy có cái bóng đứa con nít từ gian dưới nhà đi lên , lúc này nó khựng lại như thấy mẹ tôi , mẹ tôi cũng biết ai nên im lặng .

Lúc này nó tời gần cái màn thò tay vào rờ rờ đầu tôi như kiễu đùa giỡn , (nghe mẹ nói đến cảnh này cũng là từ lúc tôi bỏ thói quen nằm ngoài cùng , toàn nằm trong góc :)) , mẹ tôi lúc này mới nói : Con à , em còn nhỏ , để em ngủ mai em còn đi học , nói tới đây , cái bóng thò tay lại và đi ra cửa chính rồi mất hút … , kiểu đi như bay . Trong năm đó , cậu cũng thường xuyên hiện về, nhưng chỉ có mẹ tôi thấy và biết , còn bố và anh em tôi thì không biết gì cả , như kiểu không hề biết nhà có vong , Được năm sau thì mẹ có mời một chị đến để xem nhà , lúc này cũng có tôi , chị này là học sinh cấp 3 còn đang đi học , nghe đâu thì người xung quanh xóm chị bảo chị có khả năng giao tiếp với âm , lúc này có một người bạn của chị ta đi theo , 2 người đi vào nhà một lượt rồi lên bàn thờ thắp nhan . Lúc này mới nói : Nhà có 1 vong ngoài cửa , trên bàn thờ thì có một vong nhi , giờ nó đang ở sau lưng cô đấy , mẹ tôi phản xạ nhìn ra sau , lúc này chị ta nói : Chị yên tâm , vong này như bùa hộ mạng vậy , chị đi đâu nó theo đó , phù trợ cho chị . Kế đến mẹ hỏi đằng sau còn vong nào không thì cô ta đi ra sau nhà tôi chỉ xuống góc nhà nói : Có cái vong của bà dân tộc . Kế đến hỏi một số truyện rồi 2 người từ biệt ra về , ngày hôm sau mẹ tôi có mua quần áo giấy đem đốt , đêm hôm đó mẹ nằm mơ thấy có 2 bóng người 1 nữ 1 con nít đang cười đùa mặc đồ , nhìn kĩ thì là màu áo quần giấy mẹ mới đốt . !
– Chuyện của ông chú 1 : gặp vong
– Ông chú này tên Bé , bạn mẹ tôi , truyện mới xảy ra năm trước lúc đó ổng ở nhà tôi coi workcup (đá bóng) lúc này cũng tầm 1-2 giờ đêm , lúc này tôi và mẹ nằm ở nệm trong đã ngủ , ổng lúc này nằm ở gần cái bàn thờ xem tivi , được 1 hiệp thì ổng kể lúc đó buồn ngủ quá trong lúc mắt nhắm mắt mở thì ổng thấy có bóng người từ cửa chính bước vào nhà , lúc này mắt nhắm mắt mở ổng thấy có bóng người đàn bà đang đứng trước bàn thờ tay bốc tro hương . Lúc này thì ổng ngủ luôn tới sáng , lúc thức dậy mới kể lại cho gia đình tôi biết .
Chuyện của ông chú 2 : Cái chết thương tâm
– Có lần Mẹ chở tôi lên nhà ông chú này chơi , thì thấy trên bà thờ có di ảnh của một chị học cấp 3 rất xinh đẹp , lúc này với tính mò mò tôi hỏi : Mới mất à chú bé , sao còn trẻ thế ? Lúc này đôi mắt ông chú long lanh nói : Chị của chú đấy , hơn chú 10 tuổi , tính ra bây giờ cũng tuổi 49-50 rồi . Lúc này mẹ tôi cũng có mặt về phần tò mò cũng hỏi luôn ? lúc này ông chú chăm điếu thuốc rồi suy tư trong chốc lát rồi bắt đầu kể : Qủa thật khi xưa nhà ổng cũng rất giàu , không biết ăn ở thế nào dần dần lụm bại … , về thời điểm đó thì chị của chú đang tuổi 17 , tuổi trong sáng hồn nhiên , lúc này chú đang còn nhỏ cũng nhận thức xung quanh phần nào , kể đến đây đôi mắt chú hơi ứa nước , ông nói : Lúc trưa đang định đi học , thì chị để quên cái cặp trên phòng , lúc này ở nhà dưới bố mẹ chú cùng chú đang ăn bữa cơm , lúc này trên phòng nghe tiếng gì đó dữ dội lắm , vì chỉ có cô gái trên phòng nên trong nhà không để tâm lắm , bổng có tiếng hét của cô gái : Cứu Cứu , ặc ặc cứu , lúc này bố của chú chạy lên phòng xem , nhưng tiếng của con gái mình vẫn vang lên mẹ chú mới chạy lên xem thì thấy ông bố của chú đang ngồi chết lặng dưới sàn , bà mẹ bước vào phòng cô con gái thì cửa xổ mở tung với gió hắt vào , đứa con gái mặc áo trắng vẫn đang nằm trên giường , lúc này bà mẹ bước gần kiểm tra thì cô gái đã tắt thở , cổ họng vẫn in dấu bóp cổ hiện rõ ràng , ông chú đứng sau nhìn thấy cảnh vật cũng không khỏi boàng hoàng , bố chú lúc này ngồi dưới sàn cười lên khoảng không cười như điên dại , mẹ chú thì ôm lấy con mình mà khóc , cả xóm xung quanh túm chụm lại xem , ngày hôm sau đám tang diễn ra bất ngờ , khi xét nghiệm tử thi thì người ra không đút kết được là chết do dì chỉ nói là đứt mạch máu não mà chết . Còn chết như thế nào chắc chỉ có người nhà chú mới biết trong thâm tâm thôi , chuyện đả chục năm rồi sự thật về cái chết khiến chú trầm cảm hơn trục năm , hiện tại cũng chưa lấy vợ , mẹ chú thì từ lúc đó cũng ở yên trong phòng ít ra ngoài , cha chú thì bỏ xứ làm xa thỉnh thoảng cũng về 1 -2 lần .

Tới đây thì chú ứa nước mắt , 2 dòng chảy lệ xuống sàn nhà , nhìn lên hướng của di ảnh chị mình . Ngầm ngùi trong tiếc thương ! Mẹ tôi lúc này mới nói : Có kẻ giữa thanh thiên bạch nhật dám vào diết người ư ? ông chú nhìn mà nói : Nhà tiền bạc tán gia bại sản , xung quanh cũng có dân , cũng có người qua đường mà không thấy ai từ tầng 2 nhảy xuống ? nếu người sống thì xung quanh đã hô hào bắt hắn . Nhưng sự việc này … khó hiễu !

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com