Home Truyện Ma Thành Viên [Tâm linh] Bật dậy giữa đêm ở nhà nội – Tác Giả hautuoiti

[Tâm linh] Bật dậy giữa đêm ở nhà nội – Tác Giả hautuoiti

test covid sẳn chia sẽ với mấy thím chơi, cứ xem như đọc vui giải trí thôi.

Bản thân e cũng gặp nhiều chuyện tâm linh khác người rồi nên cũng ko sợ mà thản nhiên đối mặt.

Chuyện là vậy, ông bà nội em có 9 người con, chết mất 2 người là cô hai và cô sáu ngày xưa do bị sốt rét y học chưa phát triển nên ko cứu được, chỉ còn 7 người.

Bà nội e mất hơn 5 năm rồi, họ hàng nhà e ai cũng ra ngoài lập nghiệp, ngay cả chú út và bác cả cũng lấy vợ và xây nhà ở nơi khác nên người sống chung và chăm lo cho ông nội lúc già là cô ba em (do cô không có chồng con).

Nửa năm trước ông nội e mất, còn lại cô ba sống một mình trong căn nhà kiểu xưa cũ kỹ (họ hàng muốn sửa nhà lại để thờ ông bà nhưng nhà nằm trong khu quy hoạch trong tương lai, nhà nước ko cho sửa).

Cô ba sống lủi thủi một mình, tuổi cô cũng lớn nên họ hàng ko yên tâm, thế là cử thằng cháu là em về ở cùng để còn xử lý kịp nếu nửa đêm cô có trở bệnh.

E dọn về nhà nội hơn nửa tháng nay, và chuyện cũng bắt đầu ở chỗ này.

E thề với mấy thím là đêm nào e ngủ ở nhà nội cũng ko được yên giấc, bị phá liên tục, e làm việc trên laptop thường đến 0h 1h mới ngủ, nhưng cứ trong khoảng 2 – 3h sáng là kiểu gì cũng phải bật dậy một lần.

E có thói quen trùm mền kín đầu khi ngủ, cứ vừa vào giấc là hôm thì bị đè cứng người, hôm thì bị kéo chân, hôm thì bị siết mền vào cơ thể, hôm thì nghe có người lẩm bẩm sát bên tai…diễn ra liên tục.
Những lúc thế này e lại tỉnh táo nhưng cơ thể ko thể cử động, sau khi cố gắng vùng dậy thì éo thấy con mẹ gì, toàn thân mệt mỏi như vừa tập gym xong, lạnh sống lưng, mồ hôi lạnh đầy mặt.

Mấy ngày đầu e còn tưởng ảo giác, nhưng đm nó cứ liên tục hơn tuần thì biết ko bình thường.

Gần đây công ty có việc e phải ngủ lại để trực đêm 3 hôm liền thì ngủ ngon vãi chưởng, ko hề gặp những chuyện như xảy ra ở nhà nội.

Đêm qua vừa về ngủ thì y như rằng tiếp tục bị kéo chân, phải giật mình tỉnh dậy.

Sáng nay e gọi cho bố em kể lại, ổng nói lúc nhà nội có đám mẹ mày ngủ qua đêm cũng bị phá vài lần rồi, kêu e nói với cô ba.
Mấy ngày nay e ko dám nói vì lô co sợ, éo ngờ sau khi nói thì bả cười cười, lấy ra cái dao đặt dưới gối nói với em: “Nó dám phá mày chứ đâu dám phá cô, sợ tao chém!”

E rùng mình nhớ lại, hồi trước ông nội em còn sống đi ngủ cũng kê cây dao dưới gối.

Mà e éo dám, sợ sơ ý dao khứa cổ thì bỏ mẹ.

Cha mẹ em nói cuối tuần này sẽ về cúng kiếng làm lễ, hy vọng nó đừng phá em để em tiếp tục canh chừng cô ba.

P/s: giờ đang ở công ty, tối về nếu rảnh e sẽ up hình vài góc nhà nội e cho các thím xem.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận