Home Truyện Ma Thành Viên Tâm linh và cuộc sống của mình (chuyện thật) – Tác Giả BaconAv

Tâm linh và cuộc sống của mình (chuyện thật) – Tác Giả BaconAv

Chào mọi người, được dịp rảnh rỗi mùa dịch, cộng thêm việc đang ngộ độc thuốc trị gout nên mình có thời gian chia sẻ ít chuyện về ngôi nhà mình đang ở. Do đây là chuyện thật do mình trải qua nên không có chap mới hay tình tiết gay cấn đâu nhé, ai không thích xin đừng gạch đá :haha:

Mình đang ở cùng cô tại 1 ngôi nhà thuê nguyên căn tại Quận 10. Nhà này có 3 lầu, 1 trệt với 4 người ở, mỗi người một lầu (Ông H, bà C – em bà cô mình, cô mình – S và mình – yasuo gánh tem 15p gg):haha:

Mình bắt đầu chuyển qua đây ở từ năm 2017. Trước đó mình ở bên Tân Bình, gần nhà với ex. Sau khi chia tay do buồn quá nên mình chuyển qua Lê Văn Sĩ, đoạn gần bệnh viện. Ở chỗ này được hơn 1 tháng đột ngột bà chủ nhà đòi phòng lại với lý do “Việt kiều về nước, cô lấy nhà cho người ta ở”. Đang lúc nguy cấp thì mẹ mình liên hệ với người quen xin cho mình qua ở tạm 1 thời gian, cuối cùng ở lâu dài tới giờ.

ma-que-nha

Tết 2017 mình nằm mơ thấy đi vào trong 1 căn nhà có nền màu xanh lá, cầu thang lát đá đen có lan can inox dẫn lên cao. Khi qua nhà này mình thấy y chang như trong mơ, vậy là biết chắc mình nhờ cơ duyên mới được tới đây ở. Cô S (người đứng tên thuê nhà) là người có căn tu nên trên tầng 3 cô làm 1 phòng thờ có tượng quan âm và các kệ kinh, hàng ngày cô đều lên đọc kinh sáng chiều. Nhờ 1 số chuyện nên mình rất tin vào thế giới tâm linh, không phải kiểu mê tín đâu :beat_shot:. Mình tin là có nhân quả, thiện ác, có tồn tại 1 Thế giới khác mà chúng ta không thể thấy được.

Cơ duyên cũng tình cờ, hôm đó mình ra phòng thờ nhìn ngó xung quanh, đột nhiên nhìn lên tượng Quan Âm thì thấy bức tượng đang mỉm cười với mình (bình thường nhìn không có cười đâu nhé). Mình xuống kể cô S nghe, cô bảo mình có duyên với tâm linh, nên cố gắng tu tạo phước. Có lẽ một phần nhờ tuổi của mình, mình sinh vào mùa hè, đầu giờ Sửu. Thầy bảo sinh giờ này thừa Dương, thiếu Âm nên chắc vì vậy mà các việc liên quan đến Âm phần đều tự dưng cuốn lấy mình ? (Đi làm thì bê đê thích, quen gái toàn gặp cá tính mạnh :beat_shot:)

Từ lúc mình vào ở đã nhận thấy một số chuyện tới bây giờ vẫn diễn ra, cụ thể:

1/ CHỐT CỬA

Căn phòng mình ở tầng 3, để dễ hình dung thì trong cùng là phòng mình, bên ngoài là nhà tắm, tới cầu thang, phòng thờ và sân thượng. Mình có thói quen không để đèn, thành ra cả tầng 3 vào chiều tối chỉ có 2 cái đèn điện trên bàn thờ hắt ra sân thượng và hành lang, còn phòng mình thì tối om, laptop sáng đèn là đủ.

Bình thường mình vào phòng luôn chốt cửa lại (loại cửa gỗ có then cài ngang). Nhưng hôm đầu tiên dọn vào, và nhiều lần khác đều có hiện tượng như thế này: khi mình vừa chốt cửa xong, vừa ngồi xuống chỗ máy laptop đều nghe một tiếng “cạch” rõ to, sau đó cửa từ từ mở ra. Khác với việc cài then không kỹ vì nếu cài chưa tới, khi cửa bật ra sẽ có tiếng “tưng” do đầu thanh chốt quẹt vào lỗ chốt, tiếng “cạch” chỉ phát ra khi tay nắm chốt đập vào bản lề.

Nhiều lần như vậy, thỉnh thoảng buổi tối lúc mình chuẩn bị đi ngủ là chuyện này lại diễn ra. Cứ nghe “cạch”, nhìn lên lại thấy cửa từ từ mở, mình tự trấn an là do không cài kỹ chốt vì cũng chẳng có gì khác xảy ra, tuy nhiên nhiều lần khi cửa mở, đột ngột mình có cảm giác như có ai đó đang ngó vào phòng từ khoảng tối bên ngoài, hoặc đột ngột toàn thân nổi hết da gà lên.

Mãi tới Tết năm nay khi đi xem bói mới nghe bảo rằng nhà mình có nhiều âm binh do chủ nhà có người thân làm quan bên dưới, hơn nữa ở nhà này còn có 2 ông bà già ở từ rất lâu rồi, từ ngày xưa cơ. Thầy khuyên mình sau này khi ăn uống gì đều mời người ta ăn trước, đặng có gì người ta sẽ mách bảo cho mình. Thế nên từ khi vào lại SG, mỗi khi nấu xong mình đều bày lên trên 1 thùng xốp, rồi khấn mời các vị khuất mặt trong nhà thưởng thức trước bữa ăn, phù hộ giúp đỡ mình.

Dạo gần đây do stress công việc, lo âu nhiều nên mình cũng không để ý tới việc mời cơm, cứ nấu rồi ăn, mua về ăn liền… cách đây 2 hôm khoảng tối thứ 4, mình ngồi được 10p thì nghe “cạch” cửa lại mở ra lần nữa. Trước đó có vài lần mình cài chốt 2 3 lần nó vẫn mở ra liên tục. Mình nói to lên “Vào thì vào lẹ để tui đóng cửa đi ngủ, mệt quá rồi” xong mình đứng dậy chốt cửa, không quên đứng né sang 1 bên giống như đang có người đi từ ngoài vào.

2/ GIẤC MƠ

– Như kể ở trên thì trong nhà này còn 2 ông bà đã ở đây từ lâu, mình nhớ khoảng năm 2017 hay 18 có lần mình nằm mơ thấy có 1 bà cụ trên trời bay xuống, nhằm thẳng vào mình hét lên. Mình sợ quá giật mình dậy, chắc là do mới vào không chào hỏi họ chăng ??

– Tháng 7 AL năm 2018, 1 hôm nằm mơ thấy có ma đói bám vào mình, trong mơ đột nhiên mình niệm chú Đại Bi và đưa 1 tay ra cản. Con ma đói không làm sao chạm vào mình được, mình tỉnh ngủ, từ từ mở mắt ra và cảm thấy trong lòng rất bình an, rồi lại ngủ tiếp. Tới tận hôm nay mình vẫn không quên được cảm giác bình an lúc đó, cảm thấy như không có gì có thể hại được mình nhờ sự nhiệm màu của chú Đại Bi vậy.

– Gần cuối năm ngoái mình có phỏng vấn tại 2 chỗ: 1 hãng hàng không J và 1 tập đoàn cafe hàng đầu VN (you know what it is :LOL:). Trong lúc đang phân vân giữa 2 chỗ (vừa pv xong, chưa có kết quả), hôm thứ 2 mình nằm thiu thiu ngủ buổi trưa chợt nghe có tiếng nói bên tai:

– “Mày không được vào hãng J đâu, vào làm TN đi”

Rồi mơ thấy cảnh chị phó phòng HR gọi điện mừng mình trúng tuyển với lí do

– “Sau khi xem xét, chị và anh L nhận thấy em phù hợp nhất vị trí này”

Y như rằng thứ 6 tuần đó mình nhận được điện thoại từ chị này và nghe y chang lý do trên. Tuy nhiên không biết xui khiến thế nào, mình tại đột ngột từ chối offer này. Sau này nghĩ lại mặc dù tiếc nhưng mình luôn tin vào lí do của mọi chuyện xảy ra, có lẽ nếu mình làm đã phải đi công tác TQ, HQ (do công việc liên quan đến thị trường Quốc tế) và dính Covid ? Maybe…

– Năm 2019, mình và cô S về quê ăn Tết sớm. Cô S giao bà C trông coi bàn thờ (thay nước, cắm hoa, thắp nhang, tắt mở đèn). Nhưng bà C này rất ẩu tả, cô mình kể là Tết đó nằm mơ thấy mẹ Quan Âm buồn, bàn thờ tối om, chén nước, bát nhang để lộn xộn. Khi cô vào lại SG, thấy bàn thờ để y như trong mơ. Bà C ẩu nên sắp xếp lộn xộn, không bật đèn bàn thờ, có lẽ vì vậy mà người ta báo mộng cho cô S ??

3/ LẶT VẶT

– Có 1 lần mình chợt lóe lên 1 ý tưởng mới hoàn toàn để quảng bá cho chương trình đang chạy, kiểu như có ai đó nhắc cho mình. Hôm sau họp, sếp phó tổng MKT nhắc đúng y chang ý tưởng đó mặc dù trước đây cả 2 chưa bao giờ bàn về việc này. Nếu biết chủ động hơn chắc lúc đó mình đã ghi điểm với sếp rồi.

– Hồi mới chuyển về ở, cô mình kể là mỗi lúc lên tầng 3, cô cảm thấy lạnh người nổi hết da gà (lúc đó chưa lập phòng thờ). Tối hôm đầu cô S ngủ lại nhà, cô mơ thấy đứa bé đứng bên cạnh nói “Cô ơi, nhà này ma nhiều lắm”.

– Trước khi mình chuyển về đây có 1 bà chị quen của gia đình tên T, ở tầng 2. Chị đó bảo mỗi lầng lên tầng 3 là rùng mình, nhìn bàn thờ của cô S cũng sợ vì nó ma mị kiểu gì ấy, mẹ chị T cũng tuyệt không dám đặt chân lên lầu 3. Vậy mà khi mẹ mình lên thăm, vào phòng thờ cũng nhìn thấy tượng Quan Âm cười, từ đó mẹ mình tin hơn và siêng đi chùa hơn. Phần mình chắc do mệnh thiếu Âm nên khi ở chung với người Âm thì cân bằng lại, không bị ảnh hưởng nhiều ?

– Khi ngồi 1 mình trong phòng buổi tối, mình thỉnh thoảng có những cảm giác rất lạ. Kiểu như cảm thấy đột ngột có ai đó đang ngồi sau mình, hoặc có ai ghé sát mặt mình cùng nhìn vào máy tính vậy (lúc đó xem film or xem stream).

– Nhà mình đặc biệt nhiều mèo, mèo hàng xóm xung quanh không biết sao thỉnh thoảng cứ tối là tập trung quanh nhà mình kêu la nghe thảm thiết lắm, hoặc 1 2 h sáng chạy rầm rầm trên nóc (mái tôn).

– Có lần có 1 thằng ăn cướp điện thoại trong xóm bị người ta rượt, nó chạy ngang tới nhà mình tự nhiên trượt xe té, mà cái xe văng qua nhà đối diện làm bể chậu cây trước nhà, còn nó té trước nhà mình.

– Mỗi lần sau Tết vào lại SG, việc đầu tiên mình làm khi lên tầng 3 là vào phòng thờ và chào 1 lượt “Chào mẹ Quan Âm và các vị, tôi về rồi đây”. Khi mình thắp nhang và quay lưng đi, chuông gió trên cửa sổ sẽ kêu leng keng leng keng, mình quay lại thì nó im, quay đi nó lại kêu. Mình nghĩ họ rung chuông chào mình :LOL: .

– Năm ngoái mình vừa chia tay ex, mình và em quen được 2 năm nhưng phạm tuổi “Tuyệt mạng” nghĩa là lấy nhau về 1 trong 2 phải chết. Nhà mình và nhà em đều tin vào điều này, có lúc tụi mình bảo hay là lấy nhau đại, tới đâu thì tới. Tuy nhiên có 1 lần mình lại nằm mơ rất rõ, mơ thấy mình chở em đi tới ngã 4 thì bị xe tải tông, em chết trên tay mình, trong mơ mình khóc rồi than ông trời sao số mình khổ thế. Tỉnh dậy kể lại với em, cả 2 ôm nhau khóc, cũng phải nửa năm như vậy mới đành chia tay. 😥

Chuyện mình tới đây thôi, sau này có gì mới mình sẽ chia sẻ thêm.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận