Home Truyện Ma Thành Viên [Truyện ] Vùng Đất Tây Bắc – Ký Ức Kinh Hoàng – Tác Giả Rách Hoa Min Thám

[Truyện ] Vùng Đất Tây Bắc – Ký Ức Kinh Hoàng – Tác Giả Rách Hoa Min Thám

[Truyện ] Vùng Đất Tây Bắc – Ký Ức Kinh Hoàng

Phần 1.MỞ ĐẦU

Đây là câu chuyện vào tháng 5 năm 2017, tôi được phân công tác về làm việc tại vùng núi Tây Bắc.
Với một chàng trai mới ra trường, mà tìm được công việc đáng mơ ước như này quả thật có đôi phần may mắn hơn bao bạn đồng trang lứa khác.
Đó là đi điều tra, tham khảo tầng địa đất để dự kiến xây dựng làm đường cao tốc Hà Nội -Hoà Bình – Sơn La – Điện Biên năm 2025.
Nói là đi điều tra cho oai chứ, cũng chỉ là chân xách máy với đồ cho ông phó Giáo sư của Viện.
Nhưng thú thật con đường QL6 đi từ Hà Nội lên điểm dừng chân cuối cùng ở Tp. Sơn La mà cả đoàn 5 người trên con inova từ đời tám oánh nào mà đi hết 9 tiếng đồng hồ mà dừng chân tới 5 lần.
Đường dài là vậy những cũng có nhiều cảnh đẹp thật
Quả thật, khi dừng chân ở đèo đá trắng, nhìn xa xăm ta mới thấy sự nhỏ bé của mình.

Quay lại câu chuyện, càng đi càng lên cao, đoàn tôi 5 người 3 Nam 2 Nữ
Không ai bảo ai đều vạ vật, ngán ngẩm, duy chỉ anh lái xe là người từng trải , trước có chạy xe tải vùng Tây Bắc rồi vẫn bô bô kể về những câu chuyện tai nạn anh từng gặp, tôi cũng nghe mang máng đến thế chỉ à ừ vâng tiếp chuyện vì lúc đó từ MỆT, là từ cả 4 chúng tôi đều hiện trên mặt.
Quên chưa giới thiệu cho mọi người về Thành viên trong đoàn gồm 1 ông tên Bắc – phó giáo sư nghiên cứu địa tầng, có 15 năm nghiên cứu và học tập bên Liên xô. Tiếp theo là My – 22 mùa lúa trổ bông, trợ lý kiêm con gái của ổng du học sinh mới tốt nghiệp từ đại học Nam Kinh bên tàu thì phải, có bao nhiêu trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Ha vớt với oc foc thì không học thì lại đâm đầu vào học cái trường ở tận bên Khựa đó, cái đó lúc đó tôi không để ý lắm sau rồi hoá ra đều có nguyên nhân sâu xa ảnh hướng lớn đến câu chuyện sau này của tôi, lúc đó tôi chỉ biết em này phải nói 2 từ xuất sắc về Xinh.Nếu có thang điểm về xinh thì ẻm được 9 điểm + 1 điểm dịu dàng và thanh lịch, không hiểu bên đó em ăn cái quái gì. Tiếp đến là 1 Bà Chị Lầm lì bí hiểm, ít nói, có chút gì đó lúc đó thần bí kiểu quái dị vì đàn bà con gái ai lại mang mũ tai bèo, trời tháng 5 nóng chảy mỡ mà bả quấn khăn mắt nhắm hờ nửa ngủ vì mệt nửa cảnh giác vì chuyện gì đó.
Tiếp đến là 1 anh học trò của Phó giáo sư Bắc tên Lý, chúng tôi hay gọi đùa là A Lý nghe giống anh em với A Phủ, kiêm lái xe luôn, chạc cũng tầm 35-36 tuổi trông từng trải sương gió và tôi học việc kiêm xách đồ.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận