Home Truyện Ma Thành Viên Thần Giữ Của – Tác Giả Bea hổ

Thần Giữ Của – Tác Giả Bea hổ

Quê em ở vùng núi của miền bắc . Truyện này e cũng đc ghe cái cụ kể lại về kho vàng dưới dòng duối của làng . Thật hay giả thì không ai biết .

….ngày đó có 1 ông trung niên từ nơi khác đến làng rồi chẳng hiểu sao bị ốm nặng và được 1 bác x đưa về chăm sóc tận tình. Được 1 thời gian biết mình không qua khỏi nên ông khách lạ đó mới gọi bác lại trăn trối rằng : ông đến đây vì biết dưới dòng suối của làng có 1 kho báu do người xưa để lại nhưng chẳng may đoản mệnh chắc cũng là do cái số !

ma-san-c

Và để cảm ơn lòng tốt của bác x thì ông tiết lộ cho bác biết câu thần trú để lấy vàng ( vì tiền của bị người xưa trấn yếm ) và 1 quyển sách dạy về đạo thuật . Rồi ông mất !

Nửa tin nửa gờ nhưng sau khi ma chay cho người khách lạ mặt thì bác x vẫn đến bên suối rồi đọc câu thần trú. thì tự nhiên dòng suối có biến động . Dòng nước tách làm 2 để lộ ra 1 lối đi vào giữa dòng. Bác đi vào thì gặp 1 người phụ nữ . Bà ta hỏi là đến đây làm gì thì bác nói rằng đến lấy vàng . Rồi bà ta lấy 2 miếng trầu đưa cho bác bảo rằng cũng là cái duyên của ông được hưởng bây giờ ông ăn 1 miếng tôi ăn 1 miếng rồi việc ai nấy làm ( theo các cụ nói thì vì ông khách kia chết mà chưa kịp dặn bác là gặp 1 người giữ cửa nếu bà ta đưa trầu thì bác phải ăn 1 miếng thì mới có thể vào trong lấy vàng … ) nhưng bác lại từ chối. Thì đột nhiên mặt bà ta biến sắc ra vẻ tức giận rồi quát lên ông nhanh chân mà chạy lên bờ không thì sẽ bị chôn sống ở dưới này….ghe vậy bác hốt hoảng chạy bán sống bác chết lên bờ . Khi vừa đến bờ thì dòng nước đang chia ra làm 2 nó nhập lại làm 1 . Khiến nước bắn tung tóe ướt cả quần áo bác…

Những ngày sau bác thử quay lại và đọc câu thần chú đó nhưng không còn hiệu nghiệm nữa….

_ hồi í là việt nam mình đang chiến tranh và được trung quốc giúp đỡ nhiều nên việt nam mình coi trung quốc là anh cả gì gì đó .. và sau vụ bác x k lấy được vàng thì các cụ còn nói về sau có 1 đội quân trung quốc sang nói là xây đập để giúp người trong làng. Đắp đập chặn ngang dòng suối .. nhưng dở dang chưa xong thì họ bỏ đi . Có thể lả họ mượn cớ sang để tìm và lấy kho vàng. Không biết là có lấy được không … và cũng không biết các cụ nói thật hay nói nhảm nhưng dòng suối hiện giờ vẫn còn đấu tích cho thấy đã từ có 1 công trình dang dở bỏ lại nơi đây…hết

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận