Home Truyện Ma Thành Viên Thực sự trên đời náy có ma không ?? – Tác Giả Nga Katy

Thực sự trên đời náy có ma không ?? – Tác Giả Nga Katy

Từ thái độ nghi ngờ thực sự trên đời náy có ma không ?? hiện tại thì suy nghĩ đó đã thay đổi 180 độ , Mình tin chắc 1 điều thật sự trên đời này có cõi âm, ma có tồn tại ? Câu chuyện xảy ra khi lần đầu tiên anh ngủ nhà mình.
Mình quen anh cũng đã 5 năm, về nhà mình chơi mấy mua tết rồi, nhưng chưa bao giờ ba mình cho anh ngủ ở nhà cả. mãi tới hôm nay, thuyết phục mãi ba mới cho anh ngủ lại. Do đó, mới có chuyện kể ngày hôm nay. Nghe ba cho anh ngủ mình vui mình nói :
” ah ok , đêm nay chắc ngủ nhà là ấm rồi, không ở trọ buồn, lạnh lẽo, ngon nha “
Nhưng ai ngờ, đêm đó chắc là đêm anh nhớ mãi không phải là lần đầu tiên đc ngủ nhà mình, mà là đêm đầu tiên anh bị mà trêu , mình hay đi xem bói hay nhắc đến chuyện ma anh hay nói đùa là “ anh cũng muốn thấy con ma nó như thế nào “.
Tối hôm đó cơm nước xong, ngồi nói chuyện rom rả cũng gia đình đến 11h thì mọi người đi ngủ. Mình dẫn anh xuống phòng, nhà chỉ có một phòng con Na em mình ngủ, tối hôm đó nhường cho anh, vào phòng khẽ nói mình :
“ em sao anh thấy phòng mình nó sao sao đó, không phải anh chê vì ko giống nhà anh đâu “
Minh xua đi :
“ thì lúc đầu anh thấy vậy thôi, ngủ dần rồi quen thôi mà , mà thấy ko thỏa mái thì tối ngủ anh mở cửa xổ ra cho mát “
Bước ra ngoài miệng nói xua đi , nhưng trong đầu mình lộn xộn nhiều suy nghĩ, vì lúc còn ở nhà chưa lên phố học mình là chủ căn phòng đó nên mình biết rất rõ . Nhà mình xây theo kiểu L, phòng nằm ở đuôi dài L. Ban ngày nhìn bình thường nhưng đêm xuống căn phòng có cảm giác gì đó ghê sợ sợ. Căn phòng nằm phía sau nên ánh đèn đường ko rọi vào được, cho nên ban đêm nó tối lắm, tối đến mức nhiều đêm 2 chị em ngủ chung nằm sát nhau nói chuyện với nhau mà chẳng thể nào nhìn mặt nhau được, chỉ nắm nghe tiếng nói qua lại thôi,tối kiểu tối đen như mực đó . Bên hong phòng bên trái là bụi dừa xếp dọc theo tường nhà mình, đêm đêm tiếng gió rì rào làm là dừa xà xuống qua vào mái tôn kéo lê qua lê lại “ rẹt rẹt “ âm thanh cứ đong đưa theo gió. Hàng xóm bên phải mình là bà Phương nhà nuôi mèo nữa chứ, ban đêm nó chạy trên mái tôn, tiếng đi từ mái tôn phát xuống cú như ai đang đi trên đó, lâu lâu lại có vài tiếng “ meo meo” cứ vang vang trong tiếng gió, tieeng “ ret ret “ , tiếng gió “ rì rào “ qua vào mấy là dừa hòa quyện với nhau thành bản nhạc nghe rung rợn lắm. Hàng xóm nằm bên trái phòng mình là bà bốn, nhà bà đất rộng nên phía sát vách mình là bãi đất trống nên bà nuôi gà vịt, chó canh giữ ban đêm, ban đêm âm thanh tĩnh mịch, mấy con chó ko biết lại cứ lâu lâu “ rú rú “ lên sì tiếng , cộng tiếng gà vịt kêu chit chit, cứ như là chuột đang chạy xung quanh. Nằm trong phòng mà nhiều âm thanh cứ vang lên thay phiên nhau, nằm im lắng nghe thì ko cần xem ,hay đọc truyện ma thì cũng hơi so sợ rồi. Mở của xổ nhìn từ cửa ra thì thấy tối lắm,chỉ thấy nổi hàng dừa đung đưa trong gió. Mà hàng dừa sát vách mình cũng ghê lắm, vài năm trước mình còn ở nhà có lần mình nhìn ra cửa xố hàng cây dừa , trời ơi có một thằng nhỏ ngồi dưới đó , mình nổi hết da gà, mắt trừng trừng nhìn nó vài giây giật mình vội đóng cửa , từ đó ban đêm không giám mở cửa sổ, mấy ngày hôm sau ,cũng có mấy người nói “ thấy thằng nhỏ nào tối nào nó cũng tới góc cây đó ngủ, sang dậy nó lại về “ mà ko ai biết nó đi về đâu. Một vài ngày, nghe ngươi ta đồn ,nên ban đêm mấy người con bà bốn ra thấy và đuổi nó đi, từ đó không thấy nữa .Tới giờ mình cũng ko hiểu tại sao nó lại tới đó ngủ, người bình thường thì không ai làm chuyện điên như vậy, chỗ hàng dừa đó chắc là có ma, mới có thể xúi thằng nhỏ đêm đêm tới đó ngủ, nên tối mình không giám mở của xổ nữa luôn. Nên mình nói anh mở cửa xổ thôi, chứ anh mở thật, đêm đang ngủ , ngoài của xổ có người đứng đó nhìn vào, mơ màng ngủ mở mắt ra thấy là xĩu luôn ah .
Nên anh ngủ mình rất lo sợ, không biết anh nghe có thấy sợ không.
Vậy là mình ra ngoài, để a ngủ một mình trong phòng. Khi giấc ngủ đã say, những điều kì lạ xảy ra.. Nghe tường thuật lại đấy nhA !! Chi tiết lắm luôn, không thêm bớt gì cả, nhìn anh kể trong mệt mõi, vì đêm qua bị thức trắng đêm mà thấy tội nghiệp .
Đang ngon giấc 1h đêm, thoáng ai đó vào phòng, bước thoáng qua cánh cửa phòng nằm phía dưới chân giường, leo lên giường và bước ngang qua chân anh, va phải chân anh, trong giấc ngủ bị người khác vẹt chân anh choàng người dậy tay vơ vơ vài cái, định bụng nghĩ chắc tối khuya mình xuống chọc anh :
“ em hả ? khuya rồi xuống đây làm gì “
Không thấy tôi nên anh cứ kêu :
“ em “ “em “
Tiếng cười khúc khích “ khe khe “ rồi im lặng, a giât mình :
“ ủa? mình mớ sao ta, rõ rang có người mà “ . Nhưng buồn ngủ quá nên anh lại nằm xuống và ngủ lại, vì vốn dĩ chẳng bao giờ sợ ai và ma cũng vậy. nằm một hồi a giật mình mở mắt và nhìn lại đông hồ là 1h45 giờ, xung quanh vẫn không có gì.. A lại nhắm mắt và linh tính điều gì không hay đang xảy ra với mình, nhưng vẫn cứ ngủ vì về quê đường dài, về lại chén bia cùng với anh em cột chèo nên anh cũng buồn ngủ lắm. Anh ngủ thiếp đi,nhưng giấc ngủ không sau nữa, có phần tỉnh táo, lại nghe có tiếng động đánh răng , xả nước phía “ ào ào “ dưới nhà vệ sinh, nghe to lắm , anh nghĩ chắc ba mình dậy bán café, mình cũng kể anh là nhà mình bán café cốc nên ba hay dậy sớm lắm. Anh bật điện thoại sát bên xem giờ ngạc nhiên ,mới 2h hơn thôi, thì làm gì có ai mà dậy. Anh biết rồi đêm nay thực sự có người đan chọc phá mình không cho mình ngủ, với tính cách ko sợ gì, anh xua đi “ kệ đi, mệt quá rồi “ Có lẽ với thái độ, cóc sợ, mệt ngủ, thì nó không tha cho anh , anh lại ngủ tiếp, nói là ngủ thôi chứ anh cũng không ngủ được, đầu ốc lúc đó vẫn tỉnh táo. Anh nằm nghiêng vào vách tường,sau lưng có cảm giác ai đó đứng sau lmình, anh cố gắng muốn quay sang xem đó là ai, nhưng có một thế lực vô mình làm anh không thể nào bật dạy, kiểu như bị bong đè đó mọi người, rồi tay ai “ kéo kéo giật giật ” quần đùi anh ngược lên, cứ ngồi “ giật giật “ hoài thôi . ngồi kể mà da gà mình cứ nổi lên hên :) Anh cố gắng bật quay lại, đổ hết cả mồ hôi nhưng vẫn không thể nào được, anh muốn quay lại xem đó là ai, nhưng cố cách mấy không ko quay lại đươc, lần nay anh cố lấy hết sức bậy dạy, anh bật một cái rẹt dạy không thấy gì hết. mệt mỏi anh đứng dậy xem giờ 4h giờ sang, mở cửa xổ thì trời đã nhá nhem sang rồi. Anh nằm lướt điên thoại, và sang ra kể với mình anh nói :
“em phòng em có ma “
“ Nó chọc anh, chọc 3 lần, chọc anh tới sang, phòng em có ma đấy em ơi “
Vậy là lâu lâu ình về nhà chơi, tối ngủ lại sợ sợ, không dám kể cho con Na em mình, nó sợ tội nó.
Lần sau anh về, vậy là mình không để anh ngủ trong phòng nữa, mà ngủ trên phòng may, mẹ mình là thợ may ? , thì ngủ ngon giấc sang dạy bình thường không sao .

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận