Home Truyện Ma Thành Viên Trải Nghiệm Tâm Linh Khi Câu Cá Đêm – Tác Giả Ken Nguyen

Trải Nghiệm Tâm Linh Khi Câu Cá Đêm – Tác Giả Ken Nguyen

Số là mình cũng là người rất có sở thích đi câu cá ban đêm. Vào một tối nọ, khi cá cũng có vẻ yếu ăn, mình tranh thủ nghả lưng chợp mắt một tí, lúc đó cũng khoảng tầm 1:30 đến gần 2 giờ tối.

Trong cơn buồn ngủ mơ hồ, mình chợt cảm nhận được ở phía sau lưng mình có rất nhiều tiếng bước chân người, mình cảm nhận được hơi lạnh và mình chợt rùng mình. Ngồi dậy ngó xung quanh nhưng không thấy ai mình lại từ từ nằm xuống và nhắm mắt, cảm giác đó cứ lặp đi lặp lại như vậy khoảng 2 đến 3 lần.

câu cá đêm

Chợt nhận ra có gì đó không ổn mình vội thu cần và quay về trong đêm. Khoảng vài ngày sau, cũng tại địa điểm đó mà là ban ngày, cũng có lác đác vài người câu cá giống như mình, trong đó có một ông cụ già khoảng tầm 60 đến 6 mấy tuổi. Ngồi câu cá một lát mình bắt đầu bắt chuyện để giết thời gian trong khi Cá không ăn.

Mình thuật lại câu chuyện mình gặp phải vào đêm mấy hôm trước. Ông cụ ấy bảo: vậy là cháu đã gặp rồi đấy,nơi này ngày trước khi công trình thủy điện chưa hoàn thành là nơi chôn cất người đã mất của đồng bào Bana. Dưới lòng hồ bây giờ toàn là những mồ mả của họ vì họ có phong tục là người chết khi chôn xong họ không còn tới để chăm sóc mồ mả nữa, người ta gọi đó là phong tục bỏ mả. Vì không còn ai để chăm sóc cúng kiến nữa, nên những vong hồn đó đêm đêm vẫn lang thang.
Khi nghe những lời đó, móc nối với những sự việc mình đã gặp, mình chợt nổi hết cả da gà, nhưng vì tính tò mò, tối hôm sau mình vẫn tiếp tục đi câu đêm. Nhưng lần này thì khác, mình đem theo nào là bánh , trái cây, nước ngọt,… Chờ đến đêm khuya, mình bày tất cả các món đồ đó ra rồi bắt đầu vái lâm râm. Tối hôm đó mình ngủ say sưa và cảm thấy con người rất nhẹ nhàng không có cảm giác như những lần trước.

Vậy nên trên đời này bên cạnh chúng ta vẫn có rất nhiều những điều huyền bí mà mình không thể nhìn thấy hay giải thích được. Nhưng mình nghiệm ra một điều trên đời này: có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Không biết trong các bạn có ai đã gặp trường hợp như mình không, nếu có thì hãy comment cho mình biết với nhé, cảm ơn các bạn!.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận