Home Truyện Ma Thành Viên Truyện Ma Bên Ngoại – tác giả Pinky Mango

Truyện Ma Bên Ngoại – tác giả Pinky Mango

Kể tiếp chuyện gặp ma của bên họ ngoại mình. Chuyện này là dì của mình, năm đó là năm 1993, dì 8 của mình ( ông ngoại mình có tới 10 người con ), lúc đó dì mình vừa mới lấy chồng được hơn năm, hai vợ chồng cùng nhau xuống Giá Rai ( Minh Hải, Bạc Liêu ngày xưa ) đi làm thuê, nghe kể thì dượng mình làm cho chủ vựa cá ở đó nên giờ giấc đi làm cũng thất thường, đi sớm về khuya phụ thuộc vào giờ ghe cá về. Dì mình lúc đó vừa sinh được đứa đầu tiên, còn đang trong tháng nên ở nhà ở cữ, chăm con. Ban đầu thì có thuê nhà để ở, nhưng vì sinh con cần tiết kiệm nên không thuê nữa mà hai vợ chồng dì dọn về căn nhà của chủ vựa cá cho ai ở xa lại làm thì ở đó. Thời đó chưa có điện đóm gì, chỉ độc cái đèn dầu thôi, sang hơn thì thắp đèn cầy(nến) cho sáng, nhưng hao lắm. Dì kể mỗi đêm trước khi ngủ là nghe tiếng mèo kêu thảm thiết, tiếng mái nhà kêu cọt kẹt, tiếng vách ván kêu răng rắc.. nói chung đủ thứ âm thanh đáng sợ, nhưng dượng nói đừng sợ, nhà cũ rồi nên mỗi khi có gió sẽ tạo ra âm thanh như vậy. Tối thì thằng nhỏ cứ khóc ngằng ngặc, vỗ mãi mới chịu ngủ. Cứ như vậy được tầm hơn tháng thì dượng mình quyết định làm thêm ở hãng nước đá nữa, nên đêm nào cũng tận 1-2h sáng mới về nhà. Dì thường thức đợi dượng về, chờ dượng ăn cơm xong hết rồi mới đi ngủ. Hôm đó còn sớm, tầm 12h mấy thì dì nghe tiếng dép loẹt xoẹt, rồi tiếng mở cửa nhà, dì nghĩ là hôm nay dượng về sớm nhưng không ngồi dậy ra dọn cơm cho dượng như mọi hôm mà nằm luôn trong mùng, dì nằm xoay lưng ra ngoài, mặt quay vào trong vách nhà, còn cây đèn dầu thì dì để trên cái ghế đẩu nhỏ bên ngoài mùng cho sáng, để đêm nhóc có đói thì còn thấy đường mà pha sữa. Thấy cái bóng dượng đứng ngoài mùng tầm vài phút không động đậy giống như đang nhìn vợ con ngủ, dì mình cũng giả vờ ngủ luôn không có lên tiếng, đứng được một lúc thì nghe tiếng đi ra sau nhà, rồi tiếng xối nước tắm, tiếng lục chén đũa ăn cơm… yên tâm là chồng mình về rồi nên dì ngủ ngay, sáng dậy thì thấy dượng đã đi làm rồi, và ngày nào cũng vậy, tầm 12h mấy là dượng về, dì thấy dượng đi làm về sớm cũng yên tâm nên không có hỏi, với lại dạo này hay mệt trong người phải ngủ sớm, rồi chồng đi làm suốt nên cũng ít có thời gian để nói chuyện với nhau nhiều. Cứ như vậy được tầm nữa tháng thì bữa đó được nghỉ, dượng mới nói với dì mình là sao dạo này em không chừa cơm với đồ ăn cho anh, anh đi làm về mệt, đói bụng mà ngày nào cũng hết cơm. Tường dượng nói chơi, dì cười cười mà khonho nói gì, ai nhè ổng quạu, nói anh đói không đủ sức đi làm kiếm tiền lo cho mẹ con em, em còn cười cái gì. Dì mình mới giật mình hỏi anh nói thiệt hả? Vậy chứ dạo này anh đi làm mấy giờ mới về nhà? Dượng nói thì 1-2h anh mới về, giao ca xong mới về được chứ đâu có được về sớm, dì mình sợ rồi, mới kể là nữa tháng nay cứ 12-12h mấy là e thấy a đi làm về, tắm rửa, ăn cơm rồi e ngủ quên mất tiêu, không biết gì nữa. Hai vợ chồng nhìn nhau mà không biết nói gì, dượng hứa tối nay tầm 12h a xin về nhà rình thử coi sao.
Tối đó, khoản 12h mấy dì mình lại nghe tiếng dép, rồi tiếng mở cửa nhà, tiếng xối nước tắm, xong thoắt cái đã thấy cái bóng đứng ngoài mùng, dì sợ tới nỗi không dám thở mạnh, tay ôm thằng nhóc cứng ngắc, dì mình hy vọng “nó” chỉ đứng đó vài phút rồi bỏ đi ăn cơm như mọi ngày, nhưng không, “nó” đưa tay mở mùng lên, dì nói nhìn cái bóng không động đậy mà cái mùng bị mở lên, rồi cảm giác một bàn tay lạnh như đá vậy nắm lấy bắp chân, dì sợ tới nổi không dám la lên, sợ bị bắt hồn ( ông ngoại dặn gặp ma không được la, sẽ bị bắt hồn mất), đang sợ tưởng chừng sắp xỉu tới nơi thì nghe tiếng mở cửa rồi ánh đèn, “nó” chạy ngược ra hướng nhà trước, dì mình vẫn không dám động đậy, nằm im re, kế tiếp nghe tiếng đập rầm rầm gì ở trước, tầm 15p sau thì dượng chạy vô hỏi có sao không, nó có làm gì em không, tới lúc này thì dì mới dám khóc, dượng mình một tay ôm con, 1 tay ôm vợ rồi nói dọn đồ đi em, đồ nào quan trọng thì mình đem theo, mình đi liền trong đêm nay, hai vợ chồng cũng không có đồ đạc gì giá trị nên khoản 30p sau là ra khỏi nhà, vừa khoá cửa lại thì ở bên trong như có người giật cửa ra đùng đùng, 2 vợ chồng sợ quá chạy luôn, vì khuya rồi nên qua chỗ hãng nước đá dượng làm ở lại đở rồi sáng mai tính, lúc này dượng mới nói lúc nãy về dượng mở cửa ra thì thấy một người đàn ông nhìn giống y hệt như dượng từ trong buồng chạy ra, nhưng nó không ra ngoài mà nhảy vô vách rồi mất tiêu, dượng mới lấy cây đèn pin soi vô vách thì thấy trên vách ván giống như có cái mặt người in trên đó, rồi nó chạy ngược lên trên xà nhà, dượng mới lấy cái ghế chọi vào chỗ đó, thì cái ghế dội ngược lại nhắm ngay hướng dượng mà rớt hên là dượng né kịp.
Sáng hôm sau thì dượng đi xin nghỉ làm, rồi lãnh lương không làm dưới đó nữa. Nghe kể là bà chủ vựa cá nghe dượng mình xin nghỉ thì bả chỉ nói tao thấy vợ chồng mày ở đó cũng lâu tưởng vợ chồng mày ở được nên tao để cho vợ chồng mày ở. Dượng mình cũng không hỏi thêm, cũng không nói gì về cái nhà đó, ổng nói biêtd nhà có ma, thoát được khỏi chỗ đó là mừng lắm rồi, đi hỏi gốc tích làm gì, lở đâu chuốc hoạ vào thân thì khổ.
Mà dậy cũng chưa xong đâu, hai người chuyển về bên nhà dượng trên Cái Dầy để ở thì lại gặp chuyện khác nữa.
Để lần sau mình kể tiếp

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận