Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma kinh dị ở quê nội tôi kể lại – Tác Giả Phạm Nam Nguyên

Truyện ma kinh dị ở quê nội tôi kể lại – Tác Giả Phạm Nam Nguyên

Tuyển tập truyện ma kinh dị phạm nam Nguyên

Vào ngày mùng 2 hàng tháng bà nội tôi lại sắm một mâm cơm chay để cúng cô hồn dã quỷ. Có những chuyện nội tôi kể cho tôi lúc còn nhỏ mà đến ngày hôm nay khi tôi đã trưởng thành mà vẫn còn sợ hãi . xin kể về bà tôi bà tôi khi còn trẻ đã chứng kiến những chuyện ma mị mà không thể nào giả thích đc . nên nội luôn tin có 1 thế giới vô hình xung quanh ta. Ngày ấy bà còn trẻ lắm những ngày tháng thanh xuân của bà luôn gắn liền với những ngày đi chợ buổi sáng sớm tinh mơ. Vào một ngày như mọi ngày lúc bà thức dậy vào 2 h sáng để chuẩn bị đi chợ vì chợ cách nhà cả 20 cây số nên phải cuốc bộ . Hôm nay trời mưa phùn gió rét dậy thấy như vậy bà cũng ớn đi nhưng vì số bánh đã làm sẵn nên không đi không đc. Mẹ của bà nội thấy vậy cũng thương con gái nhưng không sao đc. Mẹ bà sợ con gái đi đêm có điều gì bất chắc nên đưa cho bà con dao cùng mấy củ tỏi và không quên dặn dò cẩn thận. Các bạn cũng biết khoảng năm 50 đường xá ở quê chỉ toàn đường đất nên đi lại rất khó khăn. Rồi bà thắp đuốc đi ban đêm ( bây giờ chỉ nghĩ đên thôi cũng thấy đủ sợ phải không các bạn) .

ma-dong-ho

Vì bà theo đạo phật nên bà vừa đi vừa niệm phật. Vì cũng khá nhiều lần bắt gặp những chuyện không thể ngờ tới nên bà hay niệm phật khi đi vào ban đêm. Đến đoạn đường không có nhà ở cùng tiếng ễnh ương kêu ọp ọp dưới ruộng 2 bên đường nghe rất rùng rợn . Chợt bà nghe cọt kẹt trước bụi tre già trước mặt cùng tiếng ầu ơi ru con. Bất giác bà nhìn lên chỉ thấy cái bóng trắng bay xung quanh ngọn tre. Bà sợ lắm vừa đi tới vừa khấn rằng : Tôi xin các ông các bà vì cuộc sống mưu sinh khổ cực nên đừng trêu ghẹo . Vừa khấn xong thì một tiếng ịch rất to ngay đằng sau. Bà quay lại thì bó đuốc trên tay phụt tắt. Bà vội cầm con dao mà mẹ bà đưa cho hồi sáng. Rồi 1 tiếng nói the thé cất lên : tao đoi và lạnh lắm rồi bà xỉu xg không biết gì nữa. Sáng có người đi chợ sớm thấy bà nằm bên vệ đường mà người toàn bùn đất. Người ta sức dầu cho bà rồi đưa bà về nhà. Sau khi bà tỉnh bà kể lại cho mọi người nghe thì ngta nói rằng ở đó có người con gái có bầu mà chết đói năm 45 ngta chôn ở đó. Bẵng đi vài năm có gia đình từ đâu về chỗ bụi tre già lập đất làm nhà. Người dân khuyên nhiều lắm nhưng vì cả nhà theo kháng chiến nen không tin chuyện ma quỷ. Làm nhà được vài năm thì có sự lạ xảy ra gà vịt heo cứ tự nhiên lăn ra chết không nguyên do. Làng xóm dồn thổi nhiều lắm nhưng gia đình đó không ai tin vì nghĩ mùa đông lạnh giá heo gà chết là bình thường. Đến một hôm người con trai cả trong gia đình cười nói luyên thuyên rồi ra bụi tre ngồi hát mà lại là giọng nữ. Bà mẹ thấy vậy nghi ngờ lắm nhưng đã theo đảng mà nói chuyện mê tín sao được nên bà cũng không dám làm gì cả. Đến 1 hôm người con trai tỉnh táo nói con ma ở bụi tre bắt con là chồng bà mẹ sợ lắm nhưng ông chồng gạt đi không tin . Nhung rồi ng con trai chết thật làm đám ma xong ông bố hô hào người thân đào bụi tre đó đi. Chuyện lúc này mới to chuyện khi đào bụi tre đó lên ngta phát hiện có 2 bộ hài cốt 1 lớn một đứa bé tầm 9 tuổi. Người ta quả quyết rằng khi chôn người con gái đó còn đang mang bầu. Chuyện chưa dừng lại ở đó khi 4 trong 5 người con lần lượt ra đi. Nhưng cái chết của họ đều mang một màu sắc huyền bí . Người chết vì đuối nước người chết vì bệnh bí ẩn người nổi đầy mụn nhọt. Lúc này người mẹ đành đi coi thầy thì người thầy phán: Tôi không giúp đc gì ông bà đâu ông bà phá nhà con quỷ đó nó sẽ giết hết cả nhà ông bà. Nhưng ông thầy cũng cho bà lá bùa kêu ông bà cùng người con còn lại đeo vào. Người chồng 1 lần nữa không tin ông không đeo . Theo bà kể lại vào 1 đêm mưa gió ông bà nghe tiếng khóc rấm rứt cùng tiếng cười ma quái. Kèm theo tiếng nói : trả nhà cho tao trả nhà cho tao. Ông chồng xách dao chẠy ra và chửi : có giỏi thì mày vào đây . Một tiếng nói đáp lại: Mày sẽ chết t….h….ô…..i.
Ngày hôm sau ông già đổ bệnh mà luôn đòi ăn và đắp rất nhiều chăn nhưng luôn kêu lạnh. Bà vợ có cho mời ông thầy đến khi đến cửa ông chồng chỉ mặt ông thầy nói: mày vào đây cả nhà mày sẽ chết. Ông thầy biết ông chồng bị nhập nên sợ con quỷ trả thù. Ông chỉ nói với bà vợ mau mau bán căn nhà đi. Bệnh được 2 ngày thì ông chồng chết lo cho ông xong xuôi bà vợ cùng người con còn lại cũng bỏ đi đâu mất. Ngôi nhà đó về sau bỏ hoang nhiều ng qua lại vào ban đêm vẫn thấy có rất nhiều bóng trắng đi lại trong nhà.
Chuyện mình nghe bà kể lại thì nơi đó nhiều chuyện ma mị lắm mọi người cmt ủng hộ mình nhé. Còn nhiều chuyện hay lắm.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận