Home Truyện Ma Thành Viên Truyện Ma Nhập Trong Họ Nhà Em – Tác Giả foxies

Truyện Ma Nhập Trong Họ Nhà Em – Tác Giả foxies

Chưa nhìn thấy bao giờ nhưng gặp kiểu nhập vào thì rồi. Tổng cộng gặp 3 người thì cả 3 đều là người thân trong họ. Tất cả đều nhập vào bà ngoại.

Người thứ nhất: Anh trai của ông ngoại (ông Đ)

Một lần là trước giỗ, ông nhập vào để nhắc ông ngoại mình về việc làm giỗ. Đúng hôm mình lên nhà thăm ông bà. Lúc ý mình chưa lên đến nơi.

Vừa đến cổng thì mẹ mình ra bảo đi mua nước ngọt về, ông Đ đang nhập vào bà. Ông Đ nhà mình cực thích nước ngọt, không bia rượu gì cả.

Truyện Ma Nhập Trong Họ Nhà Em

Truyện Ma Nhập Trong Họ Nhà Em

Mua xong quay về vào nhà thì quen miệng chào bà – không thấy đáp lời. Đặt nước ngọt lên ban thờ xong chào lại là con chào ông – thì “bà” gật đầu rồi còn khen thằng này giỏi, được việc các kiểu 😀

Lần thứ 2 là vào giỗ của ông. Làm ở nhà ông bà ngoại mình. Bác vợ của bác cả thì chả biết làm gì, bận gì mà không lên. Đến lúc ăn thì mn gọi lên ăn.

Vừa ngồi vào mâm cạnh bà ngoại mình thì bị ăn ba cái tát rồi bị mắng là chỉ biết ăn mà không biết làm, đến lúc ăn mới lên

Còn một số lần khác thì không rõ nhưng được kể là “bà” cho ông ngoại ăn mấy cái vả vì quên quên nhớ nhớ hay làm sai cái gì đó không rõ

Người thứ 2: Bác cả (Bác T) – chồng của bác bị “bà” mình đánh vì không làm mà lên ăn ở trên

Mình gặp bác T 2 lần đều vào giỗ của bác. Một lần do không có bát cơm quả trứng nên bác cáu vì không ăn được gì.

Lần thứ 2 thì do con trai bác T mua cái phản mới để vào chỗ giường của bác nên bác nhập vào bà ngoại mình để bắt chuyển ra chỗ khác.

Nói chuyện với bác vui lắm. Bác biết hết, nhớ hết tất cả mọi người. Hồi ý mình chưa cưới cứ giục mình cưới đi, được tuổi rồi.

Người thứ 3: Cậu T (họ hàng xa)

Cậu này mất do cháy nhà ở trong miền nam. Cụ thể là:

https://kenh14.vn/chay-nha-o-sai-go…g-trong-do-co-3-tre-nho-20161216075631278.chn

Lần gặp này là mình thấy buồn và thương nhất.

Cậu T lấy vợ trong nam rồi định cư ở trong đấy. Sau khi chết, bên nhà ngoại nhà mình muốn đưa cậu về để chôn ở quê nhà (Thực ra là muốn đưa tất cả con cái, vợ về cùng để chôn cạnh nhau) nhưng bên nhà vợ không cho.

Người nhà vào đàm phán mãi mới mang được cậu về. Hôm làm đám ma thì bà ngoại mình xuống.

Vừa vào đến cửa nhà thì tự nhiên “bà” mình gào lên và khóc cứ nhằm mẹ của cậu T kêu mẹ ơi, mẹ ơi, con chết khổ quá rồi ho khụ khụ như người sặc khói chết ý (Sự thật là cả nhà cậu mình chết chủ yếu do sặc khói).

Mà bực chứ, cả nhà cậu T (anh chị em ruột của cậu) không tin. Cứ đòi cậu mình kể tên từng người đang ở đám.

Cậu T thì chỉ được hết những người thân nhất rồi mà vẫn không tin, đòi kể tên cả những người thân họ hàng nữa. Mà cậu T thì vào nam bao nhiêu năm rồi nhớ sao hết.

Cậu mình bảo chả biết sao chết, đang ngủ cùng cả nhà thì thấy khói, không chạy ra được, cứ ôm vợ con rồi dần dần chết. Mỗi lần kể lại ho kiểu sặc khói.

Mọi người hỏi (những người tin là cậu đang nhập vào bà ngoại mình) sao không về ngoài này sớm (hồn) thì cậu T bảo ở trong ý họ không cho ra, con xin mãi mới được ra, con cái con ở trong ý hết. Con chết khổ quá…

Mình thì thương cậu, thương mấy đứa cháu (dù chưa gặp bao giờ) mà nhìn cái cảnh anh em, bố mẹ không tin là cậu mà không cầm được nước mắt.

Cậu cứ khóc mãi thôi, ông ngoại mình sợ bà mình yếu, không chịu được lâu phải ra khuyên cậu rồi lấy rượu phun, xoa vào mặt mãi cậu T mới ra.

Mn cứ bảo ma sợ tỏi, mình thấy chả đúng tí gì, bà ngoại mình đi đâu cũng mang theo mấy củ, nguyên có, bóc ra bóp cho có mùi cũng có, xoa tay xoa chân có mà chả ăn thua gì. Chắc chỉ vong lạ sợ thôi

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận