Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma ở xóm tôi ( Hết ) – Tác Giả nguyễn hoàng phúc

Truyện ma ở xóm tôi ( Hết ) – Tác Giả nguyễn hoàng phúc

Đây là câu truyện xảy ra rất lâu rồi! lúc mà luật pháp VN còn ….! truyện xảy ra tại ngôi nhà xát cạnh nhà tôi nên tôi nhớ rất rõ. A hùng 1 người ở xóm tôi là người khi đó A là người có địa vị trên xã hội được mọi người kính nể và nịnh bợ mọi góc nhìn. A lấy vợ và sinh được 1 người con trai nhưng số phận không như A mong muốn con trai A là người sinh ra đã đần độn ! nên A rất phải xấu hổ với mọi người về người con trai of mình. nên A thường đánh đập đay nghiến con trai of mình 1 cách thậm tệ mỗi lúc A say. chẳng hạn mày là nổi nhục lớn nhất cuộc đời tao. Vợ A cũng buồn khi phải sinh ra người còn chậm hiểu như vậy. tên em là Hoàng năm nay em được 4 5 tuổi gì đó tôi cũng không nhớ rõ cho lắm. 1 ngày khi A tham dự 1 đám cưới thì bị bạn bè lời ra tiếng vào làm anh ngượng với mọi người thế là tất cả bực mình anh dồn hết vào đức con trai of anh. những đoạn sau này là suy đoán of những người ở xóm tôi nhà mn.hôm đó anh về rất sớm về đến nhà thì vợ anh hình như đã đi đâu chỉ còn lại cu Hoàn ở nhà. thấy ba nó về nó chậm chậm gần anh. khi đã có máu say trong người thì A sẵng nóng giận trong người A hất Hoàn xuống cầu thang luôn. vì say quá nên anh nghĩ nó không sao thế là anh vào phòng ngủ luôn.

tối đó chắc khoảng 6 giờ tối thấy Mẹ cu Hoang la toán lên là cả xóm người phụ 1 tay mang cháu vào bệnh viện. khi đó A vẫn chưa tĩnh hẳn và thế rồi chuyện gì đến cũng đến cu Hoàng đã chết ngay sau khi vào bệnh viện. xác em được bệnh viện chở về nhà lúc 7 giờ. thế là mai tán em vào đêm hôm đó luôn. em được Chùa gần nhà là thông báo chôn lúc 2 giờ sáng đêm đó tôi cũng có mặt dự đám tang cháu mà. việc xảy ra bất ngờ khiếng ai cũng ngỡ ngàng hết sức , lạ thay là em tối hôm đó em không nhắm mắt đc mọi người bảo nhau chắc là cháu có oan ức gì đó nên không nhắm mắt. thế là cứ để em nó mà khâm liệm luôn. khoảng 1 thời gian sau đó Mẹ em Hoang lại có thai và lần này sinh ra được 1 đứa con trai kháu khỉnh đáng yêu. A Hùng mừng lắm, cháu sau này được đặt tên là bảo Châu vì a cưng nó như bảo châu vậy. khác với Hoàng thì BC (bảo châu) lanh lợi thông minh hơn hẳn. tôi nhớ rất rõ là lúc bc đc 4 tuổi thì ngoài thông minh ra cháu hay nói chuyện với ai 1 mình nhìn ghe ghe sao ah. vì tồi gần nhà nên nhớ rất rõ. uh quên nói chứ hồi đó mình làm thue cho nhà anh Huy nên được xếp ngủ nhà kho.

hồi đó a Huy là chủ thầu xây dựng lớn nên tôi ở lại coi trong đồ đạc cho anh luôn . 2 giờ sáng tôi bất ngờ khi gặp BC ngồi ngay cầu thang bậc thứ 4 nc với ai đó tiếng cứ nheo nhéo nên tôi cũng không biết là cháu nói gì. thế là tôi hỏi cháu giờ này chưa ngủ mà ngồi đây làm gì. thì cháu nói bạn cháu kêu bí mật nên cháu chạy về phòng mình. thấy ghê ghê sao đó nên tôi đi vệ sinh xong là lủi về kho luôn. sáng hôm sau tui nói chuyện với Mẹ bc thì bảo tui bị khùng mới quê chứ nên tui cũng không nói gì luôn. rồi 1 ngày cháu BC bị sao đó giống như trúng gió hay gì đó. cả xóm xúm lại bôi dầu làm đủ kiểu mà cũng không xong. lúc đó bà 6 người già nhất ở xóm mới lên tiếng , vợ chồng thằng Huy nghe bác nè lên nhanh chùa kêu thầy 5 xuống đây nhanh đi nó bị vong nhập rồi không bệnh hoạn gì đau. khi mời được thầy 5 xuống thì cháu ko nói gì và ngồi thừ 1 chỗ nhìn ghê sao đó. phần 2 sẽ kể cho mọi người tỷ mĩ hơn, phần 2 sẽ ly kì hơn nhiều chuyện văn không hay mn thông cảm nha

update phần 2 .

…… khi thầy 5 ở xóm mình xuống thì BC ngồi thừ 1 chỗ thầy 5 khẽ lắc đầunói nghiệp chướng nghiệp chướng rồi niệm a di đà phật. khiến mọi người chả hiểu sao nữa, thầy 5 nói to cho bc nghe hay sao đó. bỗng thầy hét to làm tôi và những người khác giật cả mình tui đứng tim luôn mới ghê chứ . Thầy nói có buông tha cháu ra không thì bảo hook thôi đừng trách nhaaaaaaa. bỗng 1 tiếng nói ồn ồn vọng lại như o nơi rất xa. cháu cũng muốn được yêu thương cháu không muốn ko muốn ko muốn rồi ngồi thừ 1 chỗ. thầy 5 quát lớn rồi từ từ lấy trong túi mình tượng bằng ngọc rồi bấm tay và vẫn như câu nghiệp chướng nghiệp chướng khó tránh. thầy 5 nói mình không giúp gì được cho gia đình rồi bảo 1 câu. tôi bất tài không giúp được cho gia đình mình. thật lòng xin lỗi gia đình nhưng tôi không thể nào trục được vong này , vì gia đình ong ngăn cản không cho tôi giúp cho gia đình mình.

chỉ có ông có ông mới giải quyết chuyện mình đã làm thôi. nói đến đây thì a Huy mặt tái không còn giọt máu . mới quỳ xuống van xin thầy giúp đỡ gia đình mình. thầy 5 khẽ lắc đầu nếu 1 vong thì tôi còn trục ra đc đàng này 2 vong nhi thì tôi bó tay không thể giúp đc vong nhi nặng lắm với lại 1 gái 1 trai ko biết có phải o gia đình mình không nữa. theo tôi biết vong nhỏ hơn rất dữ tợn ! thôi thì thế này tôi sẽ về kêu thầy trụ trì ở chùa Hoàng Lâm xuống để phụ giúp 1 tay chứ mình tôi e không tài nào giải quyết nỗi. nghe thầy nói như vậy thì A Huy mừng lắm. các bạn đừng nghĩ tôi viết lầm nhá HUY với HÙNG là cùng 1 tên vì ở xóm 2 mang tên Huy tên thật anh là Hùng. thầy 5 cho bc 1 túi gì đó hỏi thì thầy nói bùa bình an, và thầy nói rằng 2 vong này vì đố kị với bc nên mới có ý định bắt hồn bc xuống luôn. thầy nói khoảng 7 giờ tối mai giờ thìn sẽ làm lễ với căn dặn gia đình anh H chuẩn bị lễ để trục vong. tối hôm đó trời mưa nho nhỏ đúng như thầy 5 nói thầy xuống cùng với 1 thầy nữa thầy này có vẽ già hơn thầy 5 nhiều.

thầy Lâm có mang theo chuỗi hạc nhìn cổ kính lắm. thầy bảo đặc lễ lên mâm và đốt nhiều nến lắm . Thầy thắp nhang xung quanh nhà và căn dặn mọi người giữ im lặng có như thế thì 2 vong mới lên. khoảng 30 phút làm lễ thì BC mặt có vẽ biếng sắc nhìn ghê lắm , bc trợn mắt lên và nói với giọng căm phẫn lắm. chuyện của gia đình tao tụi bay định làm gì khôn hồn thì về đi ta sẽ tha cho. trời tôi không tin vào tai mình luôn khi bc lại nói như vậy. mẹ bc thì vái lấy vái để xin đc tha cho bc. bỗng bc rít lên chứ hồi tui sao bà không xin giờ thế này là lỗi của 2 người. vì biết tôi là con gái nên đã vứt bỏ tôi và cũng gì vậy mà thằng Hoàng trở nên đần độn, và bị người cha độc ác kia hất xuống cầu thang chết tức tửi tôi và thằng Hoàng sẽ không tha thứ cho 2 người đâu. nghe đến thế thì anh Huy quỳ xụp xuống nói là lỗi của ông thầy bói xem nếu đứa con đầu lòng là con gái sẽ bị kiếp nạn khó tránh.

cha xin lỗi 2 đứa con ko phải lỗi của Mẹ con đâu. thầy Lâm nghe thấy vậy thì lấy chuỗi hạc từ trong tay đeo vào cổ cho bc thì lúc này bc nằm xuống quằng quại đâu đớn. thầy nói cha cháu đã hối hận lắm rồi dù gì nó cũng là em trai của 2 đứa xin hãy buông tha linh hồn bé nhỏ này theo ta về chùa sẽ sớm được siêu thoát. nói đến như vậy thì cha mẹ bc quỳ lạy đứa con của mình và hứa sẽ làm nhưng gì 2 đứa yêu cầu. truyện đoạn sau không hay nữa nên xin dừng tại đây thank vì mọi ng đã lắng nghe.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận