Home Truyện Ma Thành Viên Truyện ma quê tôi Nam Định – Tác Giả Bằng

Truyện ma quê tôi Nam Định – Tác Giả Bằng

*** Câu chuyện của nhà hàng xóm.

– Câu chuyện này mình viết là chuyện xảy ra với những người trong gia đình của nhà hàng xóm. Nếu có gì chưa được mong mọi người bỏ qua.

A. Người vợ cả và đứa con trong bụng

+ Nhà bà K quê mình sinh được 6 người con trai và 1 người con gái. Chú Tuấn là con thứ 3 trong gia đình và nhà chú cách nhà mình 4 căn nhà,

vì cùng là ở mặt đường nên hồi nhỏ mình cũng hay sang chơi.

+ Được mọi người và chính bà K kể lại chuyện như sau:

Vợ chú Tuấn mất lúc trở dạ sinh đứa bé và thím ấy sinh thời cũng hiền lành lắm. Bố mẹ mình mới chuyển nhà lên khu mặt đường đó nên lúc thím ấy mất thì cũng được vài năm rồi.

Nghe chú Tuấn (Ngày trước ấy chú đi buôn chiếu cói lấy từ Thanh Hóa về bán) kể lại rằng có 1 ngày nọ chú ấy gặp 1 ông bán hàng (Hàng gì mình ko nhớ) đi qua và chỉ vào cánh cửa nhà chú Tuấn và nói:
– “Cái cánh cửa này lắp ở đây ko ổn đâu, chuyển sang chỗ khác ko thì mang họa”

Rồi ông đó bỏ đi luôn. Cũng ko biết ông ý là ai và ở đâu cả.

Ngày đó thím ấy đang bầu và sắp sinh, chú ấy nghe thế thôi thì cũng ko mấy để tâm. Thế là vào 1 buổi tối ngày hè năm ấy, chú ấy nằm mơ mình bán được 1 cặp chiếu, nhưng có 1 điều lạ là

giữa 2 cái chiếu bán được đó lại có chữ Thọ (Viết bằng chữ Hán hay chữ Tàu mình cũng ko rõ, giống như chữ Hỉ mà mọi người hay thấy ở các đám cưới người ta dán vào cột điện gần ngõ

để báo hiệu là hôm nay có đám cưới ấy), còn chữ Thọ thì chỉ có ở đầu quan tài thôi.

Sau giấc mơ ấy, chủ giật mình nhưng cũng chỉ nghĩ đó là ác mộng rồi mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến 1 ngày thím ấy trở dạ trên bệnh viện người ta thuê xe đưa về nhà thì lúc ấy thím cùng đứa bé đã mất rồi. Đúng là một ngày đau xót vô cùng mà chú Tuấn phải trải qua trong cuộc đời. :((

Trước 49 ngày là rất nhiều điều kì quái xảy ra.

+ Bác Viết: Bác Viết là anh cả trong gia đình, hôm ấy sợ chú ấy buồn nên bác ấy sang ngủ với chú ấy cho đỡ tủi. Đang nằm thiu thiu chợt bác ấy nhìn thấy thím trong bộ đồ đen đứng ngay phía cuối giường nơi 2 anh em đang nằm. Tuy cứng bóng vía và chuyên đi bắt tôm cá vào ban đêm và ko tin vào ma quỷ nhưng lúc này bác cũng giật mình hoảng hốt. Không dám kêu lên, cuối cùng bác ấy sợ quá ngồi bật dậy hô lên: “Hù”. Chú Tuấn lúc này bị đánh thức giữa chừng, ngồi dậy hỏi: “sao vậy anh?”. Bác ấy bảo “Tao nằm mơ giật mình ấy mà”. Và bóng đen lúc nãy cũng ko còn nữa

+ Chú Tình: Chú Tình là con trai út, hôm đó sang ngủ cùng chú Tuấn thay bác Viết, chú ấy kể rằng hồi ấy nhà còn làm nghề chài lưới ở cái sông trước nhà nên tối đến anh em cứ thay nhau đi đánh cá. Mọi hôm bác Viết đi đánh cá từ khoảng 9h đến gần sáng. Hôm ấy chú ấy và chú Tuấn đang nằm nói chuyện thì tự nhiên nghe tiếng dép loẹt quẹt ngoài sân trước nhà.

Chú Tình mới hỏi to: “Anh Viết quên lưới hay gì ở nhà à?” -> Không một tiếng trả lời mà chỉ nghe tiếng dép (Dép phụ nữ). Chú ấy nói lúc đó cả 2 anh em đều nghe rõ mồn một là tiếng dép cực kỳ nhẹ nhàng thong thả nhưng nghe rất rõ. Chú Tuấn mới bảo nhỏ: “Chắc chị lại về rồi, anh nghe tiếng bước chân đúng của chị rồi”.

Sáng hôm sau hỏi bác Viết là tối qua anh có về qua nhà lấy lưới hay gì quên không.

Bác ấy bảo: “Không, tao với thằng Tú đi đánh cá cả đêm giờ mới về”. Lúc ấy nghe kể lại mọi người mới kinh hãi. Cổng xây tường cao khóa kín ngoài, làm gì có ai vào sân mà đi loẹt quẹt được.

+ Bà K: Bà kể rằng mấy đêm đầu sau khi thím ấy mất, bà ấy có thấy con chó nhà chú ấy nuôi nó cứ chạy ra phía cổng (Bên trên có bóng đèn tròn để thắp sáng cái ngõ nhỏ vào nhà). Nó sủa rất to từ trong nhà nhưng khi ra gần đến cổng nó lại vẫy đuôi rồi chúi mõm lên trên trời, tai cúp xuống như thể có ai đang vuốt vemà bên ngoài ngõ ko hề có người vì bóng đèn soi rõ cái ngõ nhỏ đó mà từ trong nhà có thể nhìn ra được.

Sau hôm đó, bà đang cho gà ăn ở vườn sau, tự nhiên có mùi bùn xộc lên mũi rất nồng và tanh tanh. Bà ko hiểu chuyện gì và đi vào nhà nhưng vẫn nồng mùi bùn. Bà mới giật mình nói thầm:
“Con sống khôn thác thiêng mẹ mong con và cháu sớm được siêu thoát, nếu có thiếu thốn gì lúc nào mẹ nhờ thầy kêu con cứ nói mẹ sẽ sắm sửa cho con”. Thế là mùi bùn kia tự nhiên ko thấy nữa.

+ Chú Tình: Sau cái đêm nghe tiếng dép ngoài sân thì chú ấy cũng bắt đầu tin vào những thứ ma quỷ kia là có thể tồn tại. Hôm ấy chú Tuấn đi đâu mãi chưa về, chú Tình đành một mình mắc màn đi ngủ trước. Đang nằm chợt giật mình thấy có con bướm rất to (Nghe chú ấy kể trong cuộc đời chưa bao giờ có con bướm nào to và đẹp như thế) đậu ở trên nóc màn.

Thế là hoảng quá chú ấy lấy con dao cán dài chém đứt đôi nó ra và bật điện dậy ngồi tới sáng ko dám ngủ.

…….to be continued !!!

Sorry mọi người do công việc cuối năm nên đành tạm dừng ở đây. Sẽ có tiếp các câu chuyện chính tai mình nghe và gặp được kể cho mọ người. Hy vọng mọi người ko ném đá vì văn vẻ chưa tốt.

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận