Home Truyện Ma Thành Viên truyện ma tổng hợp – Tác Giả vô danh

truyện ma tổng hợp – Tác Giả vô danh

Hi. Truyện mình được đăng rồi, các bạn đọc không có chửi đó là niềm vui niềm đọc lực để mình viết tiếp.
Truyện thứ nhất: Ma dấu
Ở xóm mình hồi trước có ông cụ 3 hôm đó ông được mời đi ăn giỗ ở nhà bà con. Khi ăn xong thì ông ra về lúc đó cũng trưa nắng hơn 12h rồi. Vừa ra khỏi cổng nhà ăn đám được vài mét ông thấy mặt mày tối lại say sẳm.
Ông thấy có một toáng người áo trắng kêu ông ơi vô đây ngồi ngỉ đi nắng lắm chút rồi về, ông biết là ma không muốn đi theo nhưng không làm chủ được vẫn đi theo mấy người đó.
Tóp người áo trắng dẫn ông vào đám dừa nước bên cạnh đường, khi vào tới chổ mới mời ông uống nước và ăn bánh ngỉ mệt.
Lúc này xuất hiện thêm 1 tóp người áo đen nữa, một người áo đen mới nói với tóp áo trắng là ông này là bác thằng đe mà cho ông này về đi.
Nói xong người áo đen mới dẫn ông đi ra khỏi chỗ đó và đưa thêm một cái cây sóng dừa để chống. Ra được bên ngoài thì ông đã tỉnh hẳn thấy đường lại rõ ràng và cầm cái cây chóng nữa. Ông sợ quá lật đật chạy về nhà liền, về nhà ông kể lại và nói đe là cháu ông đi bộ đội bị bắn chết, ngay khúc ông đi ngang về chắc mấy người đó chết chung với cháu ông quen biết nên được cho về.
Truyện thứ 2: Bộ đội bẻ cổ
Gì mình cũng là một người đã gặp ma rất nhiều lần, tối ngủ hay mơ và nói chuyện kêu ú ớ một mình thường xuyên. Có lần gì nằm mơ thấy có một ông bộ đội xong vào bóp cổ gì.gì nói lúc đó bị bóp cổ ngẹt thở sắp chết luôn. Thì gì mình vùng dậy thoát được, khi thoát khỏi giấc mơ đó thì cái cổ bị quẹo qua có một bên.
Sáng gì lại nhà ông 7 ở xóm kể cho ông nge giấc mơ và cái cổ còn niểng và đau. Ông nói chắc người ta làm như dậy để cho mày cúng kiến người ta ăn. Về nấu măm cơm cúng đất đai chiến sĩ khuất mặt khuất mày đi. Gì về nấu cơm canh cúng thì tới chiều cái cổ hết niểng và đau trở lại bình thường.
Truyện thứ 3: Ma dấu
Năm đó mình cở 10t đang chơi trước nhà với mấy bạn trong xóm, thì thấy ở gần bờ sông người ta tìm kiếm gì mà la nhoi trời.
Tò mò chạy đi coi chuyện gì thì mới biết được là có mấy đứa nhỏ cở tuổi mình đi tắm sông. Có một đứa tên nghĩa đi về trước lâu rồi mà đám còn lại cũng về nhà hết thằng nghĩa lại chưa về nhà. Người nhà đổ xô đi kiếm, mọi người xung quanh cũng đi phụ tìm thằng nghĩa, sợ nó về lội sông bị chết chìm nên cũng mang lưới đi kéo để thằng nghĩa có chết sông thì vớt được xác chứ không trôi đi xa.
Mình nhớ là lúc đó cũng 5h rồi người mò xác kéo lưới, người thì tìm kiếm ở gần nhà mà vẫn chưa tìm ra.
Tìm tới tối không được nên kéo lại nhà thằng nghĩa, lúc đó mẹ nó khóc lắm thảm lắm chửi mày đi đâu không về nhà, mày về mẹ đánh chết con nghĩa ơi.
Vừa dứt câu thì nge tiếng ứ ở đám dừa nước trước cửa nhà, vậy lạ rọi đèn lội xuống thấy thằng nghĩa nằm ở bụi dừa nước chỉ lú cái đầu lên. Lúc ẳm lên mặt mày nó xanh lét thấy gê lắm, lúc đó xem mà mình run lun hồi giờ nge kể ma dấu này kia nay mới gặp.
Trong đám đông người ta mới nói rằng thằng này hên chưa tới số, vì lúc trong đám có người đứng đái vào bụi dừa nên con ma nó hết che mắt được. Khu vực đó lúc chiều tìm kỉ lắm mà không thấy lúc tìm được thì nó nằm trơ trơ trước mặt dậy.
Với lại mới vừa tối nó chưa cho thằng nghĩa ăn bánh cam, chứ cho ăn bánh cam thì chết rồi.
Sau này thằng nghĩa nó hơi bị lơn lơn.
Truyện này nếu được đăng và mọi người ủng hộ mình sẽ viết tiếp, cám ơn mọi người đã đọc

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận