Home Truyện Ma Thành Viên Vài chuyện tâm linh – Tác Giả Lâm Nghĩa Bình

Vài chuyện tâm linh – Tác Giả Lâm Nghĩa Bình

Em quê ngoài Trung, nay sống với làm việc ở SG. Kể cho anh em nghe vài chuyện nhỏ lẻ trong gia đình em mà em biết:

1. Bà cố nội

Nhà em là từ đường, nhà 4 thế hệ. Năm 2009 bà cố em mất. Nhà em thì đa phần ai cũng gặp ma nên đợt bà cố mất được 3 hôm thì nhiều người trong nhà đến ngủ lại chờ xem có gì không. Chả là vì ông thầy cúng bảo tối đó hồn bà cố sẽ về thăm nhà. Tuy nhiên thao thức cả đêm ai cũng căng mắt chờ mà chả có gì lạ, dù chỉ là hóa kiếp côn trùng bay vào cũng không thấy đâu.

Bà cố lúc sống thương em lắm nhưng em hồi đó khá nhát ma nên khi cố mất rồi không dám vào phòng bà nữa, cứ kiểu sợ sợ thế nào ấy.

Vài chuyện tâm linh

Mãi đến giỗ đầu bà cố em mới mơ thấy bà về. Em vẫn nhận thức được bà đã mất nhưng không thấy sợ. Trong mơ đang là buổi đêm. Em thấy bà vẫn mặc cái áo bà ba ngắn tay với chiếc quần xô đen như lúc sống, đi chậm chậm ra cửa. Em lật đật chạy đi bưng bộ đồ trầu rồi theo níu áo bà cố nói: ‘” cố ơi, ăn trầu nè” thì bà quay lại nói bà không ăn được nữa con rồi cười buồn. Lúc đó em có suy nghĩ là cố sẽ bỏ đi nên chạy nhanh ra trước rồi chốt cái cửa khóa lại :)). Xong rồi cứ nắm tay bà cố để bà không đi mất. Nhưng bà cố dựa vào vách tường nhà em rồi nhìn em vẫn nụ cười buồn, rồi bà như tan dần vào bức tường, mờ nhạt rồi biến mất hẳn. Điều kì lạ là hôm sau mẹ cũng bảo hôm qua mẹ có mơ thấy cố đi qua phòng mẹ bảo:” T ơi, dậy đi chợ con, sáng rồi”. Chả là mẹ em hay lên chợ sớm lắm mà hôm đó đúng là ngủ trễ cả tiếng. Sau lần đó em không còn cảm giác sợ nữa mà lại thấy thương bà nhiều hơn.

Sau này năm 2012 thì là đợt em thì đại học. Mấy hôm sau khi thi xong em cũng lo lắm, sợ rớt vì trường em trung bình năm nào cũng lấy 18d trở lên mà em thì học lực khá chứ ko giỏi. Đêm nọ em mơ thấy đám tiệc linh đình ở nhà em, em mới hỏi ủa sao đám gì vậy, sao đông người thế. Thì em lại thấy bà cố dắt tay em nói:” thằng khỉ, ngồi bàn đi chứ cứ lăng xăng hoài, đám tiệc mừng m đậu đại học chứ gì, mớ ngủ sao mà hỏi kỳ vậy”. Sáng hôm sau em kể lại thì ai cũng cho là lạ. Cuối tuần đó có kết quả, em đậu thật, em thi 19.5d, trường lấy 19d.

2. Ông ba

Ông Ba là em ruột ông Nội em. Ông mất năm 2010. Ông rất hiền và không bao giờ uống quá 1 lon bia, ấy vậy mà ông lại mất vì uống say xảy ra tai nạn hiao thông. Hôm ông mất ai nấy đều bất ngờ vì lý do ông say nên té xe bởi lẽ trước giờ nào ai nài ép được ông quá chén đâu. Ngày đám tang ông cô H, con cả của ông khóc lu loa và nói tại con mà ba mới chết. Cả nhà mới hỏi sao nói vậy. Cô mới kể đêm trước hôm ông gặp chuyện cô mơ thấy một ông già tóc tắng râu dài lại gõ đầu cô bảo: ” nói cha mày mai đừng ra đường, không là mất mạng đó”. Nhưng mà cô cứ nghĩ mộng mị vớ vẩn. Nếu cô nói ra biết đâu ông đã không xảy ra chuyện. Vậy nên mới thấy sống chết âu cũng có duyên số cả.

Hôm nào có thời gian em lại kể vài chuyện nữa anh em nghe. Thân chào.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận