Home Truyện Ma Thành Viên Vong Nhập Báo Chết Oan – Tác giả Serenade24

Vong Nhập Báo Chết Oan – Tác giả Serenade24

Em kể cho các cụ nghe 1 chuyện về bị vong nhập nhé.

Có chú này ở gần nhà em làm cán bộ xã, chú tên là N. Chú N có thói quen đi tập thể dục buổi sáng và buổi tối ở ngoài cánh đồng. Thỉnh thoảng rảnh rỗi em đi dạo buổi tối cũng hay gặp chú. Hay buổi sáng em đi chạy sớm cũng hay gặp chú.

Đợt đấy là cuối tháng 10 dương lịch, cánh đồng lúa đã gặt xong chỉ còn trơ gốc dạ. Buổi sáng hôm ấy, tầm phải hơn 9h sáng thì có 1 chú đi ra đồng bắt cua, cá phát hiện ra có 1 người đôi dép để trên bờ chính (Em ko biết là phải gọi là gì. Các cụ ở nông thôn chắc biết rằng cánh đồng có những bờ chính giáp ngay kênh dẫn nước, và là đường đi lại chính cho các xe chở lúa trong mùa gặt. Từ đây mới chia ra các bờ nhỏ dẫn đến các thửa ruộng). Và cách bờ chính mấy thửa ruộng có bóng 1 người mặc áo ba lỗ trắng nằm dưới ruộng. Chú kia đến gần thì phát hiện ra chú N đang nằm úp mặt xuống ruộng, 1 chân co 1 chân duỗi, quần thì ko hề xắn. Thế là náo động cả 1 làng quê. Mọi người lũ lượt kéo nhau ra đồng xem. Hiện trường được giữ nguyên để chờ công an về khám nghiệm tử thi. Khi công an về lật xác chú N lên để kiểm tra bên ngoài thì ko phát hiện vết thương nào, quần áo ko nhăn nhúm, ko có các vết vào xước gì, chỉ có 1 vết lằn nhẹ ở cổ. Và kiểm tra sơ bộ thì công an phán đoán chú N mất từ tối hôm trước, chú ko phải là mất vào sáng sớm. Vì chú N này ngủ riêng 1 phòng, nên gia đình cũng ko phát hiện ra là đêm hôm ấy chú ko về. Gia đình ko hề biết gì. Sáng hôm ấy vợ con chú vẫn đi làm, đi học bình thường. Công an có đề nghị mổ khám nghiệm tử thi, nhưng gia đình đề nghị là thôi bỏ qua ko mổ. Và gia đình tổ chức đám tang cho chú N như mọi đám tang khác trong làng.

vong-nhap-ba-chet-oan

Sau đám tang chú N, mới bắt đầu xảy ra chuyện. Mọi người trong gia đình chú N rất hay nghe thấy tiếng lẹt quẹt phát ra lúc thì trong nhà, lúc thì ngoài sân và lúc thì ở ngoài cổng vào buổi đêm. Ngay sau 3 ngày của chú N thì có 1 người cũng là dân khá đầu gấu trong làng, chuyên đổ đất ao hồ, đất rìa làng để chiếm dụng đất đai, sau đấy thì bán, mang 100 triệu đến thắp hương và nói với người nhà chú là trả nợ cho chú. Khoản nợ này cả nhà chú ko ai biết cả. 100 triệu thời bấy giờ rất là giá trị. Người kia cũng ko nói rõ là nợ nần thế nào, chỉ bảo là trả nợ thôi.

Đến hôm cúng tuần đầu tiên của chú N thì anh em con cháu cũng tụ tập đông đủ. Đến đầu giờ chiều khi cánh phụ nữ đã ăn xong, còn cánh đàn ông đang uống rượu thì tự nhiên cô em dâu của chú N (cô này cũng hay đi lễ bái) mắt long lên sòng sọc, mặt đỏ gay chỉ tay vào đám anh em con cháu mắng chửi. Cô ấy nói rằng Tao ngồi đây mà từ sáng đến giờ ko đứa nào chào hỏi. Chúng mày ăn uống linh đình cũng không đứa nào mời tao. Tao sẽ bắt hết tất cả chúng mày. Rồi cô em dâu chú N chỉ tay vào 1 thằng cháu ruột nói tao sẽ bắt mày đầu tiên. Tất cả mọi người thấy thế thì biết ngay cô ấy bị vong chú N nhập vào rồi. Đám phụ nữ thì sợ quá, đám đàn ông thì đứng lên tiến về phía cô ấy thì cô ấy đứng lên gạt tay hất hết cả mâm bát trên bàn xuống. Mấy người đàn ông phải quay ra giữ chặt cô ấy. Vợ con chú N cũng chạy ra khóc lóc, ôm lấy chú ấy, hỏi xem chú ấy có gì muốn nói. Vong chú N mắt vẫn long sòng sọc, cả người giãy dụa, chú ấy khóc và nói “Tao chết oan”. 1 lúc sau miệng chú N rít lên “Tao chết oan nên tao sễ bắt chúng mày phải theo tao”. Mọi người cứ hỏi chú oan thế nào nhưng chú N ko nói mà chỉ kêu tao chết oan thôi. Rồi bất ngờ vong chú N vung tay túm lấy 1 chú em họ và rít lên “Mày phải chết”.

Cả nhà hoảng sợ, 2 cô em gái của chú bắt taxi ngay sang chùa Hàm Long, còn 1 số người khác đi chặt roi dâu, tìm tiết chó mang về. Những cây roi dâu được mang đến đầu tiên. Vong chú N nhìn thấy chỉ cười sằng sặc và nói là đừng mang mấy trò trẻ con ra doạ tao. Mẹ chú N năm đấy hơn 70 tuổi thấy thế mới túm lấy nắm roi dâu quất mạnh vào vong chú N. Mẹ chú vừa khóc vừa nói “Tao đánh mày, đánh cái thằng bất hiếu, mày ra ngay cho tao, mày ko thương mẹ mày hả N mà mày còn đòi bắt thêm người nhà mình đi nữa ah”. Bà vừa đánh vừa khóc, được vài roi thì bà mệt, buông roi dâu và ngồi khóc. Con cháu phải đưa bà vào trong nhà nằm nghỉ.

Vong chú N vẫn ko si nhê gì, vẫn ko chịu thoát ra. 1 lúc sau thì người nhà chú mang được 1 túi tiết chó về. Họ tẩm tiết chó vào roi dâu. Vong chú N cười gằn, miệng rít lên chửi lũ mắt dậy. Nhưng vì vong chú nhập vào cô em dâu cũng lâu quá rồi, mọi người cũng muốn trục vong chú N ra, nên cứ kệ chú nói gì thì nói, vẫn cứ thẳng tay cầm roi dâu tẩm tiết chó quật vào vong chú N. Chú N giãy dụa, miệng rít lên, gào thét nhưng nhất định ko chịu ra. Chú luôn mồm nói tao sẽ bắt tất cả chúng mày đi theo tao. Mãi tới khi 2 cô em gái chú N về và dẫn theo 1 vị sư bên chùa Hàm Long. Vị sư này đến tay cầm hương, đốt bùa và niệm chú 1 hồi thì vong chú N mới chịu thoát ra. Ngay đêm ấy, người nhà đưa vong chú N lên chùa Hàm Long.

Mọi chuyện tưởng đến đây chấm dứt nhưng mà vẫn chưa hết.

Sau ngày vong chú N được đưa lên chùa Hàm Long, thì vợ con anh em chú N đua nhau đi xem bói xem có phải chú N chết oan và chết vào giờ độc không. Vì không ai rõ chú N mất chính xác vào lúc nào nên gia đình chỉ căn cứ vào giờ theo khám nghiệm tử thi để xem thì hầu hết đều nhận được câu trả lời là chú N mất vào giờ độc. Thế là các gia đình anh em chú N đua nhau lập đàn, mời thày cúng giải trùng và mỗi người đều được phát 1 cái bùa giữ bên mình.

Nhưng có 1 điều kỳ lạ nữa là chú “mực tàu” mà mang 100 triệu đến thắp hương chú N sau hôm 3 ngày cũng bí mật đến điện của 1 ông thầy cách làng hơn chục km để lập đàn cúng giải tai ương và cũng lên chùa xin bùa về đeo.

Sau vụ vong chú N nhập vào người nhà kêu bị chết oan, kết hợp với cái chết bí ẩn của chú, cùng với vết lằn mờ ở cổ thì dân làng em rộ lên thuyết âm mưu là chú N bị giết nhầm. Hôm đấy công an đã muốn mổ tử thi để tìm nguyên nhân tử vong, nhưng gia đình lại bàn bạc quyết định ko mổ và ký giấy cam kết. Nên vong chú N có thể đã oán người nhà. Đi đâu cũng thấy người ta bàn tán về cái chết của chú N. Rằng nếu chú bị đột quỵ thì phải ngã ngay trên bờ chính chứ. Nếu chú đi vệ sinh thì đâu cần đi xa vậy, cách bờ chính cả trăm mét. Và hàng ngày tuyến đường chú hay đi tập thể dục ko phải tuyến đường đấy. Mà tuyến đường hôm đấy chú đi tập thể dục là 1 người khác trong làng hay đi (người này cũng là 1 cán bộ xã và cũng có mối quan hệ với giới mực tàu trong làng). Nói tóm lại là có rất nhiều giả thuyết. Nhưng người chết thì đã chết rồi, chôn thì cũng chôn rồi. Chú N cũng là cán bộ cốp cán của xã, đương nhiên là chú cùng với cán bộ chóp bu trong xã cũng có những mối quan hệ với giới mực tàu để chiếm dụng chia chác đất công. Nếu giờ mổ sẻ cái chết của chú thì sẽ liên quan tới rất nhiều việc và liên luỵ rất nhiều người. Bao nhiêu dự án chung cư, đô thị; bao nhiêu kế hoạch đền bù đất đai; bao nhiêu miếng ngon ……đâu dễ dàng để mất được.

Mọi chuyện dần dần cũng qua đi. Sau khi qua 100 ngày của chú N, gia đình và làng xóm dần đã quên đi, vong chua cũng đã bị nhốt trên chùa Hàm Long để tu tập. Mọi chuyện tưởng đã yên ổn. Đến hôm đám cưới con gái của chị gái chú N, tức là cưới cô cháu gái gọi chú N bằng cậu. Hôm đấy cậu con trai Cả của chú N tên là anh L đang học Đại học GTVT cũng đến làm giúp từ hôm trước. Ngày hôm trước anh L đến phụ cô bắc rạp, thịt gà làm cỗ và uống rượu rất bình thường. Đến ngày cưới chính anh L cũng đến từ sáng làm giúp. Nhưng đến giờ ăn cỗ, khoảng tầm 10h sáng thì mọi người gọi anh L vài ăn cơm uống rượu, anh L ko vào, cứ ngồi 1 góc uống trà 1 mình. Mọi người nghĩ là anh L làm giúp ngày và đêm hôm trước mệt với bố mới mất hơn trăm ngày nên buồn. Nên mọi người cứ kệ anh L, để anh L ngồi mình. Anh L ngồi 1 mình nhìn mọi người ăn uống, lúc sau lấy 1 chai rượu ra tự rót và uống 1 mình. Mọi người cũng chẳng ai để ý đến anh L. Ăn uống xong thì gia đình lo chuẩn bị đón tiếp nhà trai rồi đưa cô dâu về nhà chồng. Tầm 3h chiều, mọi người đang dọn dẹp chuẩn bị bữa ăn chiều thì anh L giơ tay chỉ thẳng mặt bố mẹ cô dâu mắng chửi rằng Chúng mày mất dạy, cưới con mà không mời tao. Chúng mày không coi tao ra gì, tao sẽ cho vợ chồng con cái chúng mày bài học. Rồi anh L giơ thẳng tay tát vào mặt mẹ cô dâu. Mọi người ngơ ngác, ko hiểu chuyện gì. Sau khi hết choáng váng, mẹ cô dâu mới hỏi là có phải bác N ko? Thì anh L mới bảo không tao thì ai vào đây. Tao ở đây từ sáng đến giờ mà chúng mày ăn uống linh đình, ko ai ra mời tao.
Ối trời ơi, mọi người nghe như sét đánh ngang tai. Sao đã mang vong chú N lên chùa Hàm Long nhốt rồi mà hôm nay vong chú N vẫn trốn được về đám cưới là làm sao. Vong chú N thì hung hãn, mặt đỏ tía tai, mắt long sòng sọc túm cổ thằng cháu con em trai ruột chú N lôi và bảo mày phải đi theo bác làm cho thằng bé sợ quá rối rít nói cháu xin bác, bác đừng bắt cháu chết, cháu sợ lắm. Sau khi được mọi nfuwowif giải cứu thằng bé chạy 1 mạch về nhà. Phải mất cả tuần nó mới dám ra khỏi nhà. Thấy ồn ào ở đám cưới, hàng xóm mới kéo ra xem. Gia đình phải vất vả lắm mới trói được anh L và chở anh L về nhà.

1 cô em gái chú N vội gọi điện cho sư thầy bên chùa Hàm Long và nói rằng vong chú N trốn về nhà. Sư thầy nghe xong rất ngỡ ngàng, hỏi đi hỏi lại mấy lần. Cô ấy khẳng định là như vậy. Sư thầy mới nói là sư thầy sẽ sang nhà chú N ngay, và sẽ mang theo lọ để bắt vong chú N mang lại về chùa. Sư thầy cũng ko nghĩ vong chú mạnh thế, có đủ khả năng để trốn về nhà.

Trong khi đó, ở nhà chú N thì chú N bị trói chặt 2 chân, 2 tay. Người nhà chú N đi kiếm roi dâu, tiết chó và cả nước tiểu trẻ con tẩm vào roi dâu liên tục quật vào vong chú N để trục vong ra, nhưng vong chú N vẫn không thoát ra. Miệng chú N liên tục rít lên và chửi 2 chị gái của chú vì tội dám đưa sư thầy về bắt chú nhốt chú trên chùa những ngày qua. Vong chú N liên tục chửi, tao đã ra được rồi, tao sẽ bắt hết chúng mày đi theo tao. Mãi tới tận khi có 2 vị sư bên chùa Hàm Long sang thì mới bắt nhốt được vong chú N. Hai vị sư ấy còn giúp bộc lại toàn bộ bát hương gia tiên gia đình chú N và trấn yểm luôn giúp gia đình chú. Gia đình chú N cũng không được cúng bái chú N trong vòng 3 năm. Sau đấy thì em ko nghe kể thêm chuyện gì về vong chú N nữa. Và cái chết của chú cũng mãi là 1 ẩn số.

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận