Home Truyện Ma Thành Viên Xe trở xác ghé lộn nhà – Tác Giả Người qua đường

Xe trở xác ghé lộn nhà – Tác Giả Người qua đường

Cả năm rồi người qua đường mới quay trở lại để kể cho mọi người nghe về câu truyện cách đây vài tháng của cô em gái hàng xóm xấu số của mình… Và nhân đây để chia sẻ mọi người có kinh nghiệm khi gặp những trường hợp giống vậy để tìm hướng giải quyết tốt hơn k như gia đình em ấy để dẫn đến cái kết đầy đau buồn và tiếc hận…
T.A là cô bé gái bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện. da trắng, môi son, mắt to long lanh, chân mài rậm vừa nhìn là biết lớn lên rất là xinh đẹp. Khi đó cô hàng xóm nhà mình đang cần tìm 1 đứa trẻ để nhận làm con nuôi thì nhìn trúng em ấy ngay lần đầu gặp.
Khoảng 4_5 tuổi ba mẹ nuôi ly dị em ở với ông bà ngoại và cậu nuôi. Những tưởng cuộc sống trôi qua êm ả nhưng khi em 16 tuổi thì xảy ra truyện….

xe-cho-lon-xac

Giữa đêm khuya con đường quê êm ả bổng có tiếng xe cứu thương làm cả xóm phải giật mình vì k biết nhà ai bị bệnh mà vào giờ này… Sáng ra hỏi thăm mới biết k ai bệnh cả mà xe đang trở xác của 1 cô gái trẻ mười mấy tuổi về nơi yên nghĩ. Nhưng đáng lẻ phải rẻ phải để về sóc trăng mà anh Google mát chỉ anh tài rẻ trái mà còn tông cả mái nhà của T. A hết mảng tôn de ra ngoài đường để che nắng. Nghe tiếng động lạ cả nhà mở cửa ra xem có chuyện gì mà xe cứu thương rồi mái nhà bị gì thì thấy Bác tài và người nhà của bệnh nhân mở cửa xuống xe nói lời xin lỗi rồi đồi bồi thường các kiểu. bà và ông ngoại T. A thấy cảnh nhà bệnh nhân nên k chịu lấy tiền và hỏi muốn đi đâu thì bác tài bảo về sóc trăng và kể rỏ bệnh tình và đang trở xác về tới đây thì va vẹt rồi dừng lại… Biết lầm đường nên bà ngoại T. A kêu đang đi lộn và chỉ đường đi cho đúng. Sau sự cảm ơn rối rít thì xe cũng đi xa dần cả nhà lại ngủ như k có chuyện gì… Nhưng họ k biết nhà đang có… Má… K mời mà đến.
Từ ngày đó T. A vẫn bình thường chỉ khác là thích ăn Trái cây, hay ngủ sớm dậy trễ.. .cứ nghĩ tuổi dậy thì hay thay đổi và đang nghĩ hè nên cứ việc cho con bé làm biến nên ông bà k nói gì.
Sự việc càng ngày càng lạ là gần 3 tuần nay T. A ít ăn cơm và gần như đòi ăn trái cây để no bụng và than phiền là k ngủ ngon vào ban đêm nên sáng mới dậy trễ. Nhà lo đưa em đi khám bệnh siêu âm các thứ thì bác sĩ bảo bình thường k bị gì hết… Thấy lạ bà em gọi mẹ em về đưa em vào chùa lễ phật xem sao, vào chùa em bảo vào đây thấy dễ chịu ăn uống bình thường còn xin ở lại ngủ qua đêm, thương cháu bà ngoại ở lại với T. A còn mẹ thì về, sáng hôm sao em xin bà ngoại ở lại chùa k về nhà nửa nhưng ai cũng k cho bắt em về. Khoảng 2_3 ngày sau em xỉu đưa vào viện cấp cứu bảo bệnh tim to gì đó phải chuyển lên bv chợ rẩy gấp, trong khi mấy tuần trước đã khám k có bệnh gì, lúc đưa đi em còn tỉnh táo nắm tay cậu bảo :”ông bà và cậu cố giúp con có tiền chữa bệnh, lớn lên con đi làm kiếm tiền nuôi lại mọi người” (em ấy con nuôi nên sợ tiền nhiều wá bị bỏ cho chết nên cầu xin).cậu em bảo :yên tâm mà chữa bệnh còn nước còn tác, mọi chuyện cứ để cậu lo. Đưa em lên chợ rẫy được 3_4 hôm gì đó thì em mất. 16 tuổi, gái còn trinh, chết oan, chết trẻ rất linh đó là ý nghĩ của những người hàng xóm lúc bấy giờ, nên lúc trở em về trời tối k ai giám qua tiếp ngoài người thân ngoài ra trong đó có mẹ, cha mình. Khi nhắc tới em ấy Mẹ mình cứ bảo :nó chưa tới số mày ơi, nếu người k cứng cứ như là đang ngủ vậy… Mẹ tắm rượu, chải đầu, thay quần áo tươm tất cho nó để chuẩn bị liệm nhìn trả khác nào lúc nó còn sống vậy, thiệt tội con bé. Sau khi chôn cất xong 3 ngày sau bà ngoại em bỏ đi k giám về nhà phần vì tự trách phần vì sợ vì em linh lắm.
Đến khuya nhà lụp cụp như ai đang lục đồ, bà con ở lại ngủ giúp thì thấy em ngồi trứơc bộ ghế xỏa tóc như bấm điện thoại hồi còn sống… Ai đi tập thể dục sớm 4_5h thì thấy ngồi đưa võng xỏa tóc sau lưng, đa số đều thấy em quya lưng mà k thấy mặt…
Bà ngoại em sau cái chết của em rất tự trách cứ bảo rằng : nó k phải bệnh mà bị người bắt đi, nó đồi lên chùa mà k cho nó ở để về bị bắt chết rồi. Rồi bà kể dụ việc chiếc xe chở cô gái xấu số dừng trước nhà và mở cửa nên cô gái kia tưởng tới nhà nên xuống hay nó khiến đi đường này để tìm người hộp vía vì cô bé ấy chết chưa 18, bệnh tim, chuyển lên chợ rẫy thì chết, ở đâu trùng hợp như vậy huhu…đã gửi tên nó lên chùa nhưng ai cũng thấy nó cứ bảo là chết oan nên k ở cháu ơi là cháu….
Em mất đã gần nữa năm đủ để 1 câu chuyện đang dần lắng xuống cùng nổi sợ hãi, có những lúc bạn cậu T. A lại nhà nhậu xong đêm khuya nhìn lên nhà trên thấy cô gái ngồi quya lưng như đang bấm điện thoại, da trắng, tóc dài … Nghĩ là rất đẹp nên sáng dậy liền bảo cậu em ấy có em gái đẹp mà đem dấu, cậu im lặng dẫn người bạn lên nhà trên và mở cửa chỉ vào bàn thờ và bảo : có phải giống vậy k….Rồi cậu vừa kể vừa đốt nhan về cái chết của em…/.
Cho nên hôm nay mình chia sẻ cho các bạn tin tâm linh này để lỡ có gặp tương tự mà tìm đúng hướng giải quyết để có cái kết đẹp…. Mong em yên nghĩ nhá….

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận