Home Truyện Ma Thành Viên Xóm Hà giang ( chuyện thầy cúng) – Tác Giả đức trọng

Xóm Hà giang ( chuyện thầy cúng) – Tác Giả đức trọng

góp vui cho ace 1 truyện có thật ở đà lạt

Xóm Hà Giang tụi em vào nguyên 1 làng năm 54 gì đó em cũng không biết rõ, chỉ biết ông bà em vs ba mẹ em vào trong đà lạt là sinh em ra tại đà lạt

Chuyện là như vậy, sát nhà nội em có 1 ông thầy cúng giỏi cả xóm ai cũng biết, ông tên B
tóm tắt như vậy :

Lúc còn bé xóm em có 1 gốc cây đa( đề gì đó) rất to tầm 5 người lớn ôm không hết, cây đề này ở trong 1 cái đình có người thờ cúng đàng hoàng.

cái đình này rất thiêng xóm làm vẫn hay cầu mùa màng nghe các cụ kể cái năm nhiều người chết nhất trong làng là do có 1 cô gái không biết lý do gì mà thắt cổ tại cái cây cổ thụ ở cái đình đó, năm đó thiên tai liên tục mưa to gió lớn sét đánh bật cả gốc cây cổ thụ đó lên, rất nhiều người chết đói dịch bệnh xảy ra liên miên, ma quỷ quậy phá rất nhiều nghe các cụ bảo, cứ đi đêm là gặp bóng trắng lảng vảng trước nhà người dân xin cơm, các cụ bảo thấy liên tục, nhà nào cũng có vong lảng vảng ở trước nhà, tối thỳ chó hú từ đầu này sang đầu kia nghe kinh lắm, rồi mái tôn lúc nào cũng lộp độp như có người nhảy trên mái nhà phá ấy… sợ lắm, trong xóm cũng có 1 thầy cúng nữa mà không cao tay.

Từ ngày ông B về xóm thỳ ông B cúng kiếng rồi thờ thổ công rồi cúng kiếng các kiểu thỳ hầu như xóm không còn thấy vong hiện lên phá nữa

Ông B nổi tiếng lắm nhiều người ở xa đi tới nhờ ổng cúng rất nhiều.

sau này đời tụi em sướng hơn 1 chút có cháo ăn vs đường vẫn nghèo lắm, hay đi trom vặt ba cái bắp khoai… đậu dân trồng nướng ăn :))

tụi em hay xuống ruộng chơi vẫn thấy gốc cây cổ thụ được đặt cạnh cái nhà rơm của 1 chú nông dân trong vùng rồi thấy nó mục nát nhưng chả ai dám lấy về làm củi cả, chắc người dân họ sợ phạm cái gì đó em ko biết.

nghe nội bảo ông từ ngày ông B về xóm an lành dân làm lụng bình thường không còn bị phá phách nữa
Ông B sau này bị chết nguyên nhân thỳ được người nhà kể lại ông đi cúng xa về trúng gió bệnh chết, nhưng trong xóm hầu như ai cũng biết nghe bảo ông B đi cúng xa bị ngta hại ông ăn phạm phải thịt chó về đến nhà thổ huyết mà chết
hình như là thầy cúng họ có mấy lời thề trong đó có 1 là không được ăn thịt chó.

Lúc ông B hấp hối ông có bấm tay vs vẽ bùa để lại cho gia đình ông B bảo ông đi rồi dán giữa nhà, tại ông B sợ gia đình con cháu chắt bị vong, ma, quỷ, quay lại phá trả thù.

lạ 1 chỗ là trong giòng họ ông B chỉ có con bạn em là cháu ông B được lau bàn thờ cho ông B thôi, kiểu như người được chọn ấy, nó bảo là trong gia đình ai lau bàn thờ là đều bị đau 3 4 ngày sợ lắm không ai dám đụng cả.
Lúc ông B mất là 2 con chó ông B nuôi nằm cạnh quan tài khóc chảy cả nước mắt nhìn tội lắm ai cũng chứng kiến, 1 con đen vs 1 con vàng, con đen bỏ ăn thỳ chết sau đó luôn, con vàng thỳ nó bơi qua sông lên mộ ông B nằm chết trên đó, mọi người bảo là ông B mang theo 2 con đen vs vàng theo ông luôn.

Ông B hàng năm vẫn Về thăm nhà, ông bảo là ông được lên trên làm quan trên đấy em chả biết trên đấy là ở đâu, hàng năm có 1 cô con gái ông B hợp tuổi vẫn về tết, mỗi lần cô đó về là cả xóm lại kéo qua nhà ông B đứng ngoài dòm koi ông B nhập hồn về.

Em còn bé ko dám đi, nội em thì lúc nào ông B hiện về cũng phải có mặt để dịch, ông B nói tiếng dân tộc Tày, mà trong xóm từ đời bố em là mất gốc rồi toàn nói tiếng K’ inh không à :)), cái cô bị ông B nhập ăn cả nhang vs nói toàn tiếng Tày mọi người bảo sợ lắm, bình thường cô đó không biết tiếng Tày đâu.

Chuyện vào đây mới gay cấn nè chả là chuyện trên chỉ để nói sơ sơ thôi còn chuyện này mới sợ.

Ông B có 1 cậu con trai đi làm bên campuchia gọi là cậu I đi , cậu con trai bị chết gia đình chưa ai biết thì ông B nhập về cậu con út trong nhà báo mộng,( cậu út nhát lắm lúc nào cũng mang tỏi theo ông B về không báo được chửi cho 1 trận báo mộng là cái cậu I đi làm gỗ bên cam bị chết rồi bị bắt mất 7 vía rồi.

Sáng ra cả gia đình bên đó xôm xao họp lại thỳ điện thoại cho cô con gái kia về gấp để lỡ ông B có về nhà thỳ còn nhập vào cô con gái.đúng sáng đó có điện thoại bên cam báo về là cậu I đó chết do tai nạn.

Tối hôm sau thỳ cô con gái ông B có mặt rồi, ông B có về nhà nhập vào cô đó rồi nói cậu út mang bó nhang ra ngoài sân thắp bảo cho lính củng ông B đợi ở ngoài sân ấy. Cậu út tái mét ra thắp nhang bảo gió mạnh mà lạnh gáy sợ lắm thắp xong chạy luôn.

Tại vì em biết chuyện là vì Bà nội em lúc nào cũng được gọi qua bên nhà đó để dịch, nghe bà kể là ông B bảo thằng I nó lấy đồ trong rừng về, cái ngọn núi đó co 3 cái hồn 3 cô gái sống lâu thành tinh, hay đi bắt các vong từ thời chiến tranh về làm lính, quân của 3 yêu nữ thành tinh đó mạnh lắm ông B bảo ông B đem lính đến nói chuyện xin vía con ông về nhưng nó không trả, ông cũng không làm được gì.

Sáng ra bạn gái cậu I gọi điện về báo cậu I bên cam đi làm gỗ trên rừng nó lấy cái xe cút kít ở rừng về nhà xài, được người dân xung quanh bảo rừng đó thiêng lắm không ai dám lấy đồ rừng đó về hết kêu bảo đem trả lại rừng đi, cậu I cũng tin do nhiều người nói quá sáng mai mua trái cây vs bó nhang mang ra rừng trả lại, ai ngờ đi tới bìa rừng thỳ mưa to cậu I đó vứt lại bìa rừng rồi đi về không cúng luôn. Sáng hôm sau cậu I đi làm thỳ nghe kể lại đứt thắng xe đạp lao xuống bìa rừng nhưng không sao, lại đi làm tiếp thì bị cái sợi dây cáp cẩu gỗ đứt dây gỗ đè chết,ai cũng sợ hết tại dây cáp nó khó đứt lắm…. sau này nghe bảo lấy xác về cúng cũng chưa xin được hồn vía về nhà.. @@ ghê lắm

chuyện em lười kể nên không chi tiết được sau này em không để ý mấy cái vụ đó nữa tại em cũng sợ ma bỏ mẹ ra, mỗi lần xuống nhà nội em ngủ là nó ớn ớn sợ lắm vừa lạnh gió vừa thổi vù vù tại xung quang xóm nhiều ma lắm.

thêm

+có đợt thằng bạn em trong xóm nó đang chơi buổi trưa vs tụi em đùng 1 phát nó hét lên á á asaaaaaaaaaaaa, rồi chạy về nhà nó trốn tụi em hoảng gì đâu, xong vô nhà nó xem ai đi vào nó cũng hét lên mẹ ơi ma không đầu đuổi hết đi con sợ lắm cứ chui vô gàm giường trốn ấy, ai vô nó cũng hét vậy hết có mỗi mẹ nó là nó nhận ra, mẹ nó phải mời thầy về cúng rồi bắt nó nuốt 1 miếng thịt gà không được nhai xong hết… ông thầy cúng bảo nó bị ma đói nhập @@ khiếp lắm
thêm

+rồi lúc tụi em đang ngồi chơi đánh bài ngay gốc bú sữa cả trường cấp 2 gốc đó to lắm cái trường nghê nói hồi xưa là trường xử bắn sửa lại làm trường học nhìn nó tồi tàn lắm, có 1 thằng nhóc trong nhóm nó được theo nghề thầy cúng của ông nó ấy, nó người Hoa đang chơi bài xì lác vui vẻ cái từ dưng nó cắm đầu xuống đất chà qua chà lại mặt nó máu me không luôn, xongg nó đứng đậy mặt lạnh ngắt nó bảo đi về tụi mày xong ai cũng sợ ra ngoài xa cây bú sữa đó nó nói lúc nãy nó bị cái bóng đen cầm đầu nó chà xuống đất cả đám bỏ chạy vãi lắm…. còn nhiều lắm em lười đánh máy quá hị[email protected]@ chuyện thật không thôi các bác ạ

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận