Home Truyện Ma Thành Viên 2 Vụ Gặp Ma – Tác Giã xehanoi386

2 Vụ Gặp Ma – Tác Giã xehanoi386

Chuyện ma mãnh nó cũng như duyên gặp thôi; ai gặp thì tin; ai chưa gặp thì không tin hoặc nửa tin nửa ngờ.

Tôi trải qua hai vụ xin kể hầu các cụ.

Vụ 1 là đi ngủ ở nhà nghỉ, có nhiều phòng lắm; nhưng chỉ phòng ấy nó mới có vong. Sau khi gặp rồi, tôi mới biết, anh em ở đó nó cố tình xếp tôi vào phòng đó để “trải nghiệm”. Trên đó họ gọi là có tí “khói”.

di dem co ngay gap ma

Ai uống rượu rồi cũng biết là nếu không uống say hẳn thì rất tỉnh; khó ngủ. Nên khi vào phòng lúc đó tôi rất tỉnh các cụ ạ.
Sau khi tắt điện, tôi cố nhắm mắt một tí mà ko ngủ được; thế là nhìn quanh, thì chợt thấy kịch một cái ở ngoài cửa sổ (có rèm nhưng tôi ko kéo vào; và ngoài đường thì có đèn đường phía xa xa hắt tới).
Tôi thấy người lạnh toát vì sợ, một bóng đen lờ nhờ ở ngoài cửa sổ; cứ đập tay vào phần kính của cửa; còn tay kia thì chìa ra phía tôi, như là đang xin cái gì đó từ tôi. Thú thực là ban đầu tôi tưởng thằng trộm cắp; nhưng thấy nó cứ đứng mãi một tư thế và một vị trí, đồng thời khi tôi nhìn về phía đó; thấy nó mà nó không chạy; thì tôi mới giật mình tự nhủ là không phải người.
Một luồng lạnh toát chạy dọc xương sống do sợ quá, tôi với tay bật điện lên và bật tivi để xem và thức đến sáng.

Sáng ra; vừa xuống gặp mấy ông anh, thì bị hỏi: Tối qua có thấy gì không?

Đang kể dở thì phải đi cày; tôi kể nốt CC vụ bóng khói này.

Hóa ra là trước đây có thanh niên nghiện; một buổi sáng người ta phát hiện cậu ta chết ngồi dựa bờ tường của cái nhà có phòng mà tôi ngủ. Rồi từ đó cái phòng 308 ấy luôn bị cậu ta đứng ở ngoài ban công mỗi tối để nhìn vào trong phòng.
Phần lớn mọi người ngủ ở đó đều thấy (chứ không riêng gì tôi).

Cụ nào thích trải nghiệm; tôi có thể cho địa chỉ chính xác để lên tận nơi thử cảm giác.

Vụ thứ 2 tôi gặp vong, xin kể hầu CC

Tôi là dân làm công trình xây dựng nhà cửa; nên hay tham gia các lễ động thổ trước khi vào thi công.
Một lần chúng tôi làm căn nhà, nên có chuẩn bị lễ từ chiều hôm trước; để sáng hôm sau cúng sớm.
Buổi chiều đó chuẩn bị lễ xong hết thì anh em cũng làm mâm uống rượu trước – chúng tôi hay gọi là – Nháp -.

Ngà ngà vào thì đi ngủ; chắc chỉ quãng 10h tối, tôi nhớ đang nằm sấp trên giường êm đệm ấm, thì thấy tiếng đập vào đệm thình thình, lúc ấy vẫn nhắm mắt, thì tôi nghĩ là ông nào rủ đi hát hò hay sao; nên tôi nói để yên cho tôi ngủ, không đi đâu.
rồi tiếng đập lại mạnh hơn, gấp hơn; nẩy cả mặt tôi lên khỏi đệm. Tôi hé mắt thì thấy ông gầy gò; mặc bộ quần áo người Mèo, tóc ướt, xõa rũ rượi…khuôn mặt ghé sát vào mặt tôi; nhưng ko có mắt mũi miệng gì cả, chỉ là một khuôn mặt trắng lốp.

Ông ấy bảo tôi, sao bảo cúng lễ mà không cúng đi! Tôi lúc đó thì ở trạng thái gì đó rất khó tả; nhưng tôi nhớ là có trả lời kiểu vùng vằng như là người đang ngủ bị đánh thức… Tôi bảo: Đã bảo là sáng mai mới cúng cơ mà… Xong ông ấy lại nói gì đó; như là kiểu bắt tội vì đổ nước vào ướt hết quần áo đầu tóc ông ấy… Tôi thì vẫn nhắc lại cái câu là: Đã bảo các việc để sáng mai…

Xong thì ông già biến mất. Tôi lúc ấy mới sực tỉnh hẳn, rồi cảm giác sợ lan dần ra cơ thể; gai hết người; tôi ôm chăn; bật tivi và thức luôn đến sáng.
Sáng hôm sau thay quần áo rồi xuống công trường sớm để làm lễ; thì phát hiện ra anh em thợ thuyền họ pha trà uống đổ hết nước trà và bã trà vào một góc cái khu đất khoanh vùng định động thổ. Nước lênh láng; tôi nhìn thấy có tảng đá; có hình thù như người ngồi ấy, và có con bướm nâu to đùng đậu ở tảng đá ấy.
Nhớ đến chuyện đêm hôm trước; tôi mới bảo anh em dọn sạch chỗ bã trà và hất cát sạch vào chỗ đó cho khô nước; sau đó mang một lọ hoa và nén hương đến thắp chỗ tảng đá trước khi làm lễ chính.

Cũng may là công trình đó làm xong rất an lành. Trong khi các nhà khác bên cạnh thì liên tục sạt lở đất với xảy ra mất an toàn lao động, thậm chí có công nhân mất. Tôi đã nghĩ là tôi gặp may và thành tâm trong công việc. Nhất là công việc liên quan đến đào đất. Cụ nào làm lĩnh vực này cũng rất dễ có cơ hội gặp các tình huống ma mãnh, hay vong…

Hiện khu nhà chúng tôi làm xong; vẫn có một phòng Vip mà ở đó có vong; ai mà “yếu vía” thì hay gặp họ trêu nếu ngủ tối tại phòng đó. Trêu đến tận tình huống là kéo quần áo; lôi chân từ trên giường xuống…

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận