Home Truyện Ma Thành Viên An Nam kì truyện – Tác Giả Trần Văn ( Update Chương 5 )

An Nam kì truyện – Tác Giả Trần Văn ( Update Chương 5 )

Chương 1 : Kì lạ đứa trẻ 1
Phía bắc giữa cánh rừng già lâu năm, ngày đỉnh núi có một ngôi đạo quán nhỏ . Một bóng người mặc chiếc áo mưa bằng lá cọ rách nát cầm thêm một chiếc lồng đèn bước nhanh vào giữa cửa …trước ánh đèn dầu có một lão già nằm chính giữa ,một tay lão gối đầu , một tay bóc củ lạc bỏ vào miệng thỉnh thoảng lại uống một ngụm rượu ,vẻ mặt lão làm cho người khác cảm thấy giống như rất sảng khoái vậy .

” Sự phụ dưới núi có một chuyện rất kì lạ à .
Lão nhân từ từ hé mắt xoay người lại phía bóng người .
” Tiểu Đậu đừng làm phiền ta , trò không thấy ta đang truy pháp sao ?
Cái tên tiểu đậu cũng là lão nhân này đặt cho,nhà cậu dưới chân núi vì nạn hạn hán kéo theo sau đó là dịch bệnh tả phát sinh dân làng chết gần hết ,còn số ít thì bỏ lại cái làng này, dù là quê cha đất mẹ nhưng vì đói và dịch bệnh họ bất đắc dĩ phải bỏ đi ,chỉ còn lại một ít người cắm chân ở lại trong đó có tiểu đậu và mẹ cậu …

dieu_cam_ky

Song thật sui sẻo vào một đêm trăng tròn tháng 8 ,một lũ cướp đã phát hiện ra ngôi làng ,vì cái đói chúng lục tung cả ngôi làng ,đốt nhà cướp tất cả nhưng gì có thể ăn được ,mẹ của tiểu đậu vì giằng co lại chút củ sắn mà bị chúng giết hại .Tiểu Đậu nhìn thấy mẹ mình nằm trong vũng máu cậu chạy tới òa khóc vẻ mặt thống khổ bi thương làm cho người khác cảm thấy đau lòng .Rồi từ đâu một cách tay bắt lấy cổ áo tiểu đậu nhấc lên cao rồi hướng về phía một tên cao to có lẽ là hắn đại ca .
“Anh Hắc chúng ta làm gì với tên nhóc này .
Tên hắc xoay người lại ,trên khuôn mặt đen không khác gì than của hắn còn có một vết sẹo dài ,cái bụng thì đại, đầu thì chọc hình ảnh của hắn làm cho người ta liên tưởng tới Chu bắt giới trong tây du kí vậy ,đáng tiếc hắn không có đôi tai dài nên làm cho người ta khó hình dung hắn là cái dạng gì người .

” Đúng là đầu heo ,diệt cỏ phải diệt tận gốc ,nếu không sau này mày muốn nó quay lại trả thù tao à ,không để lại một cái sống sót ,phải sát hết cho tao !
Tên Hắc vừa nói vừa dùng bàn tay to béo của hắn đánh vào đầu tên đệ của y ,rồi nhe răng cười ,tên kia hiểu ý đạp đứa trẻ sau lưng rồi vung đao lên ,đứa trẻ tùy ít tuổi cũng hiểu là mình sắp chết nó cố gắng giãy dụ nhưng vô ích một đứa trẻ 7 tuổi sao có thể chống cự nổi một tên to lớn ,khi ý thức được tử vọng thời điểm ,đứa trẻ sợ tới ngất đi nhưng trong tâm lí nó vẫn là không cam tâm ,lưỡi đao nhanh như cắt trong giây lát hạ xuống , 1…2 rồi nhưng giây tiếp theo vẫn không thấy động tĩnh gì ,tên cầm đao đứng thẳng đó .

“Thằng đần xử nhanh còn về .
Vừa nói tên hắc vừa đá đít mấy tên đệ bê lương thực mà chúng cướp được ,Chưa nói song câu đó ,tên cầm đao từ từ ngã xuống trước mặt hắn ,dưới ảnh mắt ngạc nhiên của tên hắc cùng đồng bọn còn chưa hiểu ra chuyện gì tiếp sau đó là một loạt tia sáng nhanh như tên lao về phía chúng ,một số bị đánh ngã ,một số dùng đao che chắn và né ,trong đó tên hắc cũng bị đánh ngã , hắn bò dậy nhìn vào cái thứ vừa đánh chúng mình , đó là một cái ngọn đuốc ,những tên đồng bọn vây tới kéo hắn dậy ,sau đó giúp hắn chống đỡ nhưng loạt tiếp theo ,cả lú luống cuống không biết nhưng cái này từ đâu tới ,trong bóng đêm chúng lại càng làm người ta hoảng sợ ,lú cướp sợ sệt ,trong đó một tên vội vàng hỏi tên hắc .

“Anh Hắc chúng ta trúng phục binh ,làm sao bây giờ anh hắc .
Tên hắc vươn bàn tay ra đánh mạnh vào đầu tên vừa nói .
“Thằng ngu mày không thấy địch trong tối ta ở ngoài sáng sao ,không chạy còn hỏi nhiều .
Sau đó cả lú không ai bảo ai đứng dậy chạy hết ,chúng cũng không quên nhưng gì mình đã cướp được .trên đỉnh lóc nhà một bóng đen nhảy xuống ,tiến về phía đứa trẻ ,nhấc cậu lên vai rồi mang về ….

Dưới nền đất toàn là xương động vật nhìn kĩ là xương con gà và vỏ lạc ,Ngồi sau cánh cửa ,khuôn mặt bất mãn cộng thêm có phần trẻ con của cậu cảng làm cho người khác bật cười ,cậu vừa nói vừa tru mỏ lên nghịch hai ngón tay .
“Truy pháp của sư phụ không phải là ăn uống sao .
Lão nhân đỏ mặt ,vội hô 2 tiếng sau đó lại xoay về phía tiểu đậu ý là muốn nghe câu kể chuyện lạ đó nhưng vẫn là không ngồi dậy ,
“Sư phụ chuyện thật kì lạ mà một đàn sói đánh nhau với một con đại xà chỉ để bảo vệ một đứa trẻ sơ sinh trong cái rỏ .

” Chỗ nào địa phương .

Vừa nói lão nhân đã bật dậy chạy nhanh theo hướng chỉ tay của tiểu đậu chỉ về phía bên kia sườn núi….

P/s: Hôm nay tạm viết một chương mở đầu ngày mai nếu được mọi người ưng ý liền đăng tiếp nhưng chương tiếp theo ,mong đại gia đọc song cho cái gì ý kiến .cảm tạ Trần Văn

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận